Hướng dẫn dùng phần mềm ETA - dễ dàng

Thảo luận trong 'Các phần mềm dự toán' bắt đầu bởi kulo0o, 27 Tháng bảy 2012.

 1. kulo0o

  kulo0o Thành viên mới

  :-26[​IMG]
  - Nhập mã hiệu Đơn giá Ví dụ: AG.11111, hoặc tìm theo tên công việc Ví dụ: bê tông, sàn, hoặc tìm theo Đơn vị Ví dụ m3, m2, 100m….vào cột MSCV
  - Nhập khối lượng tại bước này có thể nhập khối lượng trực tiêp vào cột Khối lượng hoặc có thể nhập diễn giải khối lượng ở dòng dưới tên công tác Ví dụ: 2*9 = 18, sau đó Phần mềm dự động đưa giá tri tổng cộng lên Cột Khối lượng
  - Với các Tab "Vật liệu", "Nhân công" và "Máy", người dùng có thể chọn phương pháp tính giá một cách dễ dàng và trực quan bằng cách chọn "Phương pháp tính" ở phía dưới của Tab giá, ứng với mỗi phương pháp tính giá, phần mềm sẽ hiển thị các Tab cần thiết và ẩn đi các Tab không cần thiết. Ví dụ ở hình bên dưới, ta tính giá máy theo phương pháp bù giá, phần mềm sẽ tự động hiển thị Tab "Bù giá ca máy" và ẩn đi Tab "Bảng tính giá CM" vì không dùng đến
  .
  [​IMG]
  - Ngoài chức năng nhập tiên lượng từ file Excel, phần mềm Dự toán Eta còn cho phép người dùng nhập tiên lượng trực tiếp từ file công trình của các phần mềm dự toán khác. Tính năng này giúp người dùng nhanh chóng nhập tiên lượng từ các công trình trước đây từ bất kỳ phần mềm dự toán nào mà không nhất thiết phải xuất ra file Excel, đôi khi việc xuất Excel từ phần mềm Dự toán khác còn phải yêu cầu có bản quyền mới được xuất nên sẽ rất khó khăn cho người dùng nếu không có tính năng này ở phần mềm Dự toán Eta.
  [​IMG]
  - Một trong những khó khăn của người dùng gặp phải khi sử dụng các phần mềm dự toán là việc tùy biến mẫu tổng hợp kinh phí hạng mục (THKPHM). Tuy nhiên, ở phần mềm Dự toán Eta, người dùng có thể tự tạo cho mình những mẫu THKPHM một cách dễ dàng bằng cách tự thêm, sửa dòng chi phí, tự đặt tên, tự đặt ký hiệu, tự định nghĩa các hệ số chi phí, tự thiết lập công thức tính, căn chỉnh, tô màu,... giống như soạn trên Excel. Điều quan trọng nhất ở đây là sau những chỉnh sửa đó, người dùng hoàn toàn có thể lưu mẫu THKPHM của mình ra một file riêng và có thể chia sẻ file đó cho người khác dễ dàng.
  [​IMG]
  - Phần tin ấn cũng là một bước cải tiến đáng kể ở phần mềm Dự toán Eta. Eta đã giải quyết triệt để những hạn chế trong việc in ấn ở các phần mềm dự toán khác, người dùng có thể yên tâm in báo cáo từ phần mềm chứ không phải xuất ra Excel để sửa rồi mới in được.

  - Việc xem in rõ ràng cùng với nhiều tùy chọn khi in ấn như căn lề, điều chỉnh Header, Footer, xoay giấy, ... hỗ trợ cho người dùng tự tạo được những báo cáo đẹp mắt và hợp lý nhất.
  [​IMG]

  ...Còn nữa...

  ---------- Post added at 09:57 AM ---------- Previous post was at 09:48 AM ----------

  :-26 - tại Đơn giá Chi tiết các bạn dùng phần mềm chỉ cần kích đúp chuột vào bất kỳ vị trí nào cần chỉnh sửa hệ số là có thể sửa được ngay và thấy ngay được kết quả như mong muốn cho toàn bộ công trình.
  [​IMG]
  - lấy được File Giá thông báo, (giá tháng/quý) từ File EXCEL bất kỳ (hoặc người dùng tự lập hoặc Download từ các trang Diễn đàn về) dùng thành giá thông báo trong phần mềm
  Bước 1: Kích phải chuột trong Sheet Giá vật liệu
  [​IMG]

  Bước 2: Chọn File EXCEL cần lấy:
  [​IMG]

  Bước 3: Thiết lập thông số Cột tên và Cột giá vật liệu:
  [​IMG]

  ...Còn nữa...

  ---------- Post added at 10:03 AM ---------- Previous post was at 09:57 AM ----------

  Như các bạn đã biết việc tính cước vận chuyển trong Phần mềm Dự toán thường không được đầy đủ, hầu hết người dùng đều phải lập thủ công (bằng EXCEL) sau đó link vào Phần mềm, Bài toán đặt ra là:
  1. Tính cước vận chuyển cho một loại vật tư và trên một phương tiện vận chuyển. (ví dụ: tính cước vận chuyển của Xi măng và phương tiện vận chuyển là ôtô - hầu hết các Phần mềm Dự toán đều làm được)
  2. Còn trường hợp Tính cước vận chuyển cho một loại vật tư trên nhiều phương tiện vận chuyển thì chưa Phần mềm Dự toán nào chú ý đến điều này. (ví dụ tính cước vận chuyển của Xi măng với 5km đầu tiên vận chuyển bằng Ôtô và 5km tiếp theo vận chuyển bằng xe <3tấn...)


  Bước 1: Chọn biểu cước cần tính

  [​IMG]

  Bước 2: Chọn loại phương tiện

  [​IMG]

  Bước 3: Nhập cự ly và Cấp đương (loại đường)

  [​IMG]

  - việc tạo thêm Chi phí trong bảng THKP hạng mục công trình là rất cần thiết, vì ngoài các chi phí theo quy đinh như; Trực tiếp phí, Thuế, Lán trại... thì trong thực tế việc lập Dự toán cần thêm các chi phí khác. Hiện nay hầu hết các Phần mềm Dự toán đều làm được, tuy nhiên tháo tác phức tạp và Phải xuất EXCEL mới làm được, hoặc có làm được trên Phần mềm thì chỉ thêm được phân đuôi (có nghĩa chỉ thêm từ phần Trực tiếp phí trở xuông). Hiểu được khó khăn này của anh e lập Dự toán, xin giới thiệu tính năng ưu việt đó là: Tạo Mẫu THKP Hạng mục và thêm, sửa chi phí ngay trên Phần mềm và thiết lập công thức như EXCEL.

  Bước 1: Chọn Mẫu THKP Hạng mục cần sửa, thêm

  [​IMG]

  Bước 2: Thiết lập Chi phí và Công thức tính toán

  [​IMG]

  Bước 3: Kết quả và Lưu mẫu để sử dụng cho Công trình sau

  [​IMG]

  ---------- Post added at 10:04 AM ---------- Previous post was at 10:03 AM ----------

  Chúc anh em sớm sử dụng ETA tiết kiệm thời gian công sức nhé
   

 2. Cong viec

  Cong viec Thành viên mới

  Làm thế nào để bỏ bớt chi phí không cần thiết trong bảng tổng hợp chi phí dự toán của phần mềm DT eta