Hướng dẫn cách lựa chọn cua cuon theo cách phong thủy

Thảo luận trong 'Vật liệu hoàn thiện' bắt đầu bởi thanhhangnguyen, 15 Tháng mười 2019.

 1. thanhhangnguyen

  thanhhangnguyen Thành viên

  Phong thủy luôn là một vấn đề được quan tâm đối với phương Đông và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Cách sắp xếp và bố trí các vật trong nhà đều được tính toán cẩn thẩn kể cả đối với cửa cuốn.

  Người xưa quan niệm rằng mọi người đều có một số mệnh và mọi thứ xung quanh nếu được sắp xếp đúng vị trí thì đem lại may mắn, tiền tài cũng như tổ ấm của chủ nhân nó.

  Vì vậy trước lắp đặt cửa cuốn cũng vô cùng quan trọng. Trên thực tế thì cửa cuốn có chức năng bảo vệ ngôi nhà thân yêu của bạn như một người bảo vệ trung thành, đáng tin cậy khi chủ vắng nhà.

  Còn về mặt phong thủy thì cửa cuốn giúp mang đến sự may mắn, tiền tài cũng như giữ vững tổ ấm gia đình của bạn. Nên bạn cần lắp đặt cửa cuốn phù hợp với phong thủy cho căn nhà.

  Lựa chọn hướng cửa cuốn

  Ngôi nhà là nơi sinh sống của mọi thành viên trong gia đình, là nơi diễn ra mọi hoạt động của gia đình và là chốn bình an của mỗi thành viên sau ngày dài hoạt động mệt mỏ, làm việc vất vả.

  Người Việt Nam luôn xem trọng ngôi nhà, chính vì vậy mà mỗi thứ trong nhà đều được lựa chọn cẩn thận tỉ mỉ. Không ngoại lệ, cửa cuốn cũng được lựa chọn rất tỉ mỉ.

  Không chỉ quan tâm, chú trọng đến hình thức, mẫu mã mà còn quan tâm đến việc chọn vị trí, hướng cho lắp đặt cửa cuốn

  Để có một trí trí phong thủy tốt nhất cho cửa cuốn nhà bạn thì bạn cần phải tìm hiểu và phân tích các chi tiết, đặc điểm về địa thế, vị trí khu, cây cối, gia chủ ngôi nhà,… từ đó mới có thể lựa chọn lắp đặt cửa cuốn hợp phong thủy nhất.

  Lựa chọn màu sắc

  Hiện nay trên thị trường cửa cuốn có rất nhiều màu sắc nhờ vào sơn tĩnh điện. Nên bạn có thể thoải mái lựa chọn màu săc cửa cuốn tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

  Bạn nên chọn màu sắc cua cuon phù hợp với vận mệnh của gia chủ và phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Theo xu hướng hiện nay thì cua cuon có màu nhạt được ưa chuộng vì mang lại cảm giác không gian gian rộng rãi, thoáng mát.

  Lựa chọn kích thướckính cường lực


  Kích thước cua cuon không quá rộng, không quá cao hay thấp sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành tự động của cửa cuốn cũng như phong thủy của ngôi nhà.Bạn nên chọn cua cuon có kích thước, tỷ lệ phù hợp với tổng quan và gia chủ để tạo nên sự cân bằng, hài hòa.

  Bạn nên nhờ một người có kiến thức về phong thủy giúp bạn tư vấn để chọn vị trí, kích thước và màu sắc cửa cuốn phù hợp với gia đình của bạn.

  Bạn có thể tham khảo các mẫu cửa cuốn của chúng tôi qua website thongminhgroup.com, chúng tôi nhận thi công mọi loại cửa cuốn!