Tư vấn https://thietkethicongnhadep.net/mau-nha-pho-2-tang-5x13m-hien-dai-tai-ha-long-ndnp2t8/

Thảo luận trong 'Thiết kế ngoại thất' bắt đầu bởi nhadep1409, 9 Tháng mười một 2019.

 1. nhadep1409

  nhadep1409 Thành viên mới

  Khi tiếp nhận mong muốn của khách hàng chúng tôi nhận được những câu hỏi thường xuyên như xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền, cần chuẩn bị những gì, … Để tiện phục vụ cho quý khách hàng chúng tôi xin đưa ra bài viết tổng hợp những kinh nghiệm xây nhà 2 tầng không thể bỏ qua.

  Ngân sách

  Khi xây nhà phố 2 tầng nói riêng và các mẫu nhà nói chung bạn cần lên ngân sách cụ thể cho từng công trình và hạng mục. Kinh phí sẽ phụ thuộc và kiểu nhà, diện tích, số tầng mà bạn muốn xây dựng.

  Với phần dự trù kinh phí, gia chủ phải ước lượng phần xây thô của công trình hết bao nhiêu? Và phần hoàn thiện của ngôi nhà hết bao nhiêu? Theo kinh nghiệm xây nhà 2 tầng thì phần xây thô thường sẽ chiếm khoảng 2/3 số kinh phí bạn có, 1/3 còn lại sẽ dành cho phần hoàn thiện căn nhà.

  Ví dụ cụ thể như bạn muốn xây một căn nhà phố 2 tầng 500 triệu thì phần thô sẽ rơi vào khoảng 350 triệu còn lại sẽ phục vụ phần hoàn thiện ngôi nhà như: của chính, cửa sổ,gạch, sơn, thiết bị vệ sinh, điện, nước… Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí chính là chất liệu vật liệu mà bạn muốn sử dụng. Tất nhiên các yếu tố trên chỉ mang tính tương đối, cụ thể ra sao sẽ được kiến trúc sư tư vấn là lên báo giá dự toán cho bạn.

  Thông thường để tiết kiệm chi phí thì khâu hoàn thiện phải lực chọn vật liệu phù hợp nhưng đảm bảo chất lượng. Các biện pháp thi công hiện đại sẽ giúp quá trình thi công được rút ngắn còn chi phí thì giảm đáng kể. Do nhà phố 2 tầng thường được lựa chọn bởi các cặp vợ chồng trẻ nên cân đối chi phí là điều rất quan trọng.

  Chi phí phát sinh là một trong những chi phí quan trọng không kém chi phí xây nhà. Nếu tính toán sai thì bạn sẽ phải bỏ ra một mức chi phí lớn rất nhiều. Thông thường khi tự xây nhà sẽ bị phát sinh những chi phí này, chi phí phát sinh phụ thuộc vào các yếu tố như thời điểm làm nhà, nếu làm nhà vào mùa mưa nhiều thì tiến độ công trình sẽ bị trậm lại kéo theo một số chi phí phát sinh như ăn, ở, đi lại…và do mưa nhiều nên những vật liệu xây dựng có thể bị hỏng hóc và thất thoát. Nếu muốn giải quyết vấn đề này thì lựa chọn một đơn vị thi công trọn gói là hợp lý nhất, chi phí phát sinh của bạn sẽ không có hoặc gia tăng một cách không đáng kể.

  >> Xem ngay: https://thietkethicongnhadep.net/mau-nha-pho-2-tang-5x13m-hien-dai-tai-ha-long-ndnp2t8/

  Thi công

  Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng thì quy mô của công trình thường không quá lớn do vậy không nhất thiết bạn phải giao thầu cho một công ty lớn. Tuy nhiên khi thuê thợ địa phương bạn phải tự mình cung ứng vật liệu, tự điều phối và sắp xếp công việc thi công lúc này sẽ dấn đến một vài khó khăn tuy nhiên do quy mô nhà không quá lớn nên khó khăn cũng không quá phức tạp.

  Hình thức tự xây nhà chỉ dành cho những gia đình muốn tiết kiệm tối đa chi phí còn nếu muốn căn nhà được hoàn thiện hoàn hảo nhất thì phải nhờ đến sự giúp đỡ của những nhà thầu chuyên nghiệp vì nếu tự làm sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi do trong thi công.

  Những lưu ý cũng như kinh nghiệm xây nhà 2 tầng trên đây hi vọng sẽ giúp các gia đình có được sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thi công, hoàn thiện nhà sau này. Công ty Nhà đẹp chúc bạn sẽ sở hữu một căn nhà 2 tầng đẹp, ưng ý nhất.