+HOUSE: nhà bền vững bên hồ nước - Superkül

Thảo luận trong 'Các công trình kiến trúc nổi tiếng' bắt đầu bởi xitrum, 21 Tháng năm 2012.

  1. xitrum

    xitrum Thành viên mới

    Căn nhà mang tên +HOUSE ở Ontario, Canada - một thiết kế khác của Superkül giúp họ đạt được một trong các giải thưởng Design Excellence năm 2012 do Hiệp hội Kiến trúc sư Ontario trao tặng.
    [​IMG]

    Được thiết kế với các mối quan tâm dành cho môi trường, +HOUSE thể hiện một cách tiếp cận lành mạnh và bền vững trong xây dựng nhà mà không phải hy sinh phong cách thiết kế.

    [​IMG]

    Căn nhà bốn mùa này được xây trên một đoạn sườn dốc tự nhiên bên bờ một cái ao. Bức tường kính lớn cao hơn 4 mét mang lại góc nhìn bao quát hướng ra phong cảnh xung quanh. Phía trước là một khoảng hiên đi hết chiều dài căn nhà. Các phòng ngủ được đặt ở hai đầu của mặt bằng hình chữ nhật, kẹp ở giữa là các không gian sinh hoạt mở.

    [​IMG]

    +HOUSE được xây bằng một loạt các vật liệu và phương pháp phức tạp có lợi cho sức khỏe người dùng. Các bức tường được làm từ những khối xi măng không chứa hoạt chất có khả năng chống nấm mốc. Chúng được phủ lên bằng một lớp vữa làm từ đất sét tự nhiên mà không cần phải sơn lại. Một loại chất kết dính làm từ đậu tương được dùng để bịt kín sàn nhà bê tông và bề mặt các quầy bar.

    [​IMG]

    Vị khách hàng cũng có chung một mối quan tâm tương tự dành cho lối thiết kế nhà có trách nhiệm với môi trường. Để xây được một căn nhà lành mạnh dành cho cả khách hàng lẫn môi trường đòi hỏi phải nghiên cứu sâu rộng trên một phạm vi lớn các sản phẩm và các vật liệu được sản xuất trong vùng thích hợp với khí hậu địa phương. Mái nhà xanh, kính cách nhiệt ba lớp, hệ thống chắn nắng, thiết kế làm mát và chiếu sáng thụ động và hệ thống địa nhiệt là một vài tính năng của dự án có mục tiêu đạt chứng chỉ LEED Gold này.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    (Nguồn: kientrucinfo.vn - dịch từ CONTEMPORIST)