Học 3dsmax thành thạo tại Hà Nội cùng với AWE

Thảo luận trong 'Ứng dụng đồ họa' bắt đầu bởi AWEdaythietkenoithat, 3 Tháng bảy 2018.

 1. AWEdaythietkenoithat

  AWEdaythietkenoithat Thành viên

  Tại sao có nhiều người theo học rất nhiều khóa học 3dsmaxtừ cơ bản đến chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế nội thất mà vẫn còn nhiều lúng túng khi xử lý hình ảnh trên máy tính. Trong khi có không ít người tự mày mò kiến thức trên mạng để nâng cao khả năng sử dụng phần mềm trên cơ sở đã được hướng dẫn cơ bản. Muốn sử dụng thành thạo phần mềm 3dsmax trong thiết kế nội thất thì đừng nên xem thường những lưu ý nhỏ khi học, bởi đó là những mắt xích quan trọng giúp bạn lên “trình” rất nhanh. Ngoài ra, không ngừng trau dồi kiến thức về thiết kế nội thất cũng như hiểu biết về mỹ thuật để hỗ trợ cho công việc thiết kế 3dsmax.
  [​IMG]

  Nếu được hỏi về khó khăn gặp phải khi làm công việc thiết kế nội thất với phần mềm 3dsmaxnhiều người cho rằng vấn đề khiến họ khó chịu nhất và gây cản trở nhiều trong công việc chính là hiện tượng máy tính bị treo vì có quá nhiều polygon trong một scene. Khi thiết kế nội thất, thiết lập ánh sáng và tất cả các texture “khủng” đều được tải vào viewport là việc khó tránh khỏi. Do vậy, để tăng hiệu quả công việc, bạn cần phải biết làm thế nào để giúp khung nhìn (còn gọi là viewport) của 3ds Max chạy mượt và nhanh hơn. Hãy bắt đầu với các khung nhìn, có lẽ đây cũng là tính năng dễ bị tổn thương nhất của 3ds max. Khi bạn thêm bất kỳ subdivision modifyer nào vào các mô hình và xem trước ở chế độ preview với chỉ số itteration là 1, chỉ số này nên được thay đổi quay lại mức 0 và và đặt chỉ số render itteration ở mức 1 hoặc 2, chỉ với thao tác đơn giản là tăng chỉ số render iteration, mô hình trong bản render sẽ chạy mượt mà hơn hẳn.


  [​IMG]


  Một tuyệt chiêu đặc biệt hữu ích mà dân 3dsmax nội thất nên gối đầu khi làm việc với các scene lớn khiến họ dễ bị mắc kẹt khi cố gắng xoay sở xung quanh scene với tốc độ khung hình chỉ dừng ở mức 2 hình/giây. Trong trường hợp này, chế độ khung nhìn lưới hay viewport wireframe mode (dùng phím tắt F3) sẽ giúp bạn giải nguy, với chế độ này, bạn sẽ dễ dàng xoay sở hơn. Một giải pháp tốt để xem ở chế độ wireframe mode là chế độ box mode (dùng phím tắt O. Chế độ này cho phép bạn có thể hiển thị tất cả các đối tượng đều xuất hiện ở dạng các hình hộp 6 cạnh và thật may mắn đây là chế độ gần như không bao giờ bị treo. Chính vì thế, đây là một giải pháp lý tưởng dành cho những người đang sở hữu máy tính có card đồ họa yếu.


  Tham khảo: Học 3dsmax online tại Athens


  [​IMG]


  Có một vài tuyệt chiêu cực đỉnh dành cho những ai muốn tối ưu các phương pháp render để quá trình kết xuất nhanh và hiệu quả hơn. Nếu bạn có một scene được thiết lập tuyệt vời để render và bạn muốn giữ nó, tất cả những gì bạn cần là lưu nó lại thành một file gọi là render preset. Bạn có thể lưu mọi thứ từ các thiết lập render thực sự cho đến các hiệu ứng, môi trường và thậm chí là các thiết lập chung khác. Hãy cố gắng tìm hiểu hai cơ chế render thông dụng là Default Scanline (mặc định), và Mental Ray, bạn nên làm quen với các thiết lập và khả năng của chúng, để sau này có thể sử dụng bất cứ cơ chế renderer nào mà bạn thích. Để render nhanh, có thể chọn Scanline, nó render rất nhanh và hiệu quả. Nếu bạn muốn có một bản kết xuất tốt với sự bổ sung của một nguồn sáng Skylight với Light Tracer bằng cách chọn từ menu Rendering (hoặc Render Setup) Advanced lighting). Cách này sẽ cho kết quả rất tuyệt vời và quá trình render với Scanline sẽ diễn ra rất nhanh.