Hồ sơ xin cấp phép xây dựng hoàn chỉnh năm 2020

Thảo luận trong 'Tin tức, sự kiện ngành Xây dựng' bắt đầu bởi Hoàng Ngọc Hải, 21 Tháng ba 2020.

 1. Hoàng Ngọc Hải

  Hoàng Ngọc Hải Thành viên mới

  Việc xin cấp phép xây dựng nhà ở là một trong số thủ tục quan trọng để được khởi công xây dựng. Về hồ sơ xin cấp phép mới nhất 2018, điều 6 Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ 2H HOME xin được chia sẻ nội dung sau
  Hồ sơ xin giấy phép xây dựng gồm những gì ?
  Các công trình khởi công xây dựng, sửa chữa cải tạo ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà đều phải có hồ sơ xin phép xây dựng mới được thi công

  Theo Chương V Luật Xây dựng thì hồ sơ xin cấp phép xây dựng gồm:

  – Đơn xin cấp Giấy phép xây dựng (theo mẫu do Bộ Xây dựng hướng dẫn);

  – Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai có công chứng.

  – Bản vẽ xin giấy phép xây dựng 2018 thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước; ảnh chụp hiện trạng (đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có Giấy phép xây dựng).

  – Khi xây dựng nhà ở riêng lẻ trong vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện thì hồ sơ cần phải có Giấy cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện quy hoạch xây dựng. (Trong trường hợp này chỉ được cấp Giấy phép xây dựng tạm có thời hạn theo thời hạn thực hiện quy hoạch).

  – Nộp lệ phí cấp Giấy phép xây dựng. Lệ phí cấp Giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.
  Nơi nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép xây dựng tại những cơ quan sau
  – Uỷ ban nhân dân cấp huyện cấp Giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng trong đô thị, các trung tâm cụm xã thuộc địa giới quản lý hành chính của quận, huyện mình, trừ các công trình xây dựng thuộc thẩm quyền cấp phép của Uỷ ban nhân dân tỉnh.

  – Uỷ ban nhân dân cấp xã cấp Giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở những điểm dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng được duyệt, những điểm dân cư theo quy định của Uỷ ban nhân dân cấp huyện phải cấp Giấy phép xây dựng thuộc địa giới hành chính mình quản lý.

  Khi tiếp nhận hồ sơ xin phép xây dựng thì cơ quan cấp Giấy phép có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ xin cấp chưa đầy đủ thì cơ quan cấp Giấy phép phải giải thích, hướng dẫn cho người đi xin giấy phép bổ sung hồ sơ theo đúng quy định. Thời gian hoàn chỉnh hồ sơ không tính vào thời hạn cấp Giấy phép xây dựng. Trường hợp hồ sơ có đủ giấy tờ hợp lệ, cơ quan cấp Giấy phép xây dựng sẽ trao giấy biên nhận trong đó hẹn ngày nhận kết quả. Giấy biên nhận được lập thành 02 bản, một bản giao cho người xin giấy phép xây dựng và một bản lưu tại cơ quan cấp Giấy phép xây dựng.
  Quy trình nhận Hồ sơ cấp phép xây dựng mọi người vui lòng đọc tại bài viết này để có đủ thông tin nhé
  X EM TẠI ĐÂY =>> BẤM XEM
   

  Các file đính kèm:


 2. Hoàng Ngọc Hải

  Hoàng Ngọc Hải Thành viên mới

  Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline 0971427044