Giải pháp Quản lý tiến độ thi công công trình HIỆU QUẢ với với Phần mềm iBom.PM

Thảo luận trong 'Quản lý dự án và Doanh nghiệp Xây dựng' bắt đầu bởi dungntv, 15 Tháng một 2014.

 1. dungntv

  dungntv Thành viên

  Tiêu chí đ đánh giá mt d án thành công hay không đó chính là hiu qu kinh tế mà d án đó mang li, cht lượng d án, tiến đ thc hin d án,…Đa phn, các công trình xây dng Vit Nam đu chm tiến đ bàn giao và điu này nh hưởng không h nh đến li ích các bên liên quan. Đ mt d án được bàn giao đúng tiến đ thì công tác Qun lý tiến đ thi công công trình phi được t chc mt cách cht ch, khoa hc.

  [​IMG]

  Trong bài viết trước, chúng tôi đã phân tích gii pháp qun lý chi phí hiu qu mà iBom.PM mang li cho các doanh nghip xây lp, thi công công trình. Trong bài viết này, chúng tôi tiếp tc làm rõ gii pháp iBom.PM s giúp nhà lãnh đo, đơn v thi công qun lý tiến đ thi công công trình hiu qu như thế nào?

  Qun lý tiến đ thi công công trình/d án là quá trình qun lý bao gm vic lp kế hoch tiến đ; theo dõi, giám sát và kim soát tiến đ thc hin công trình. Chúng tôi s làm rõ vn đ này qua 3 bài viết sau.

  Phn 1: Lp kế hoch tiến đ

  Phn 2: T chc thc hin

  Phn 3: Theo dõi, kim soát, qun lý tiến đ công trình

  Trong ni dung ca bài viết này, chúng tôi s giúp bn lp kế hoch tiến đ vi gii pháp Qun lý thi công công trình - iBom.PM .

  Kế hoch tiến đ thc hin d án/công trình là bn kế hoch bao gm các bước: xác đnh các công vic, sp xếp trình t thc hin các công vic, ước lượng thi gian thc hin tng công vic và xây dng tiến đ ca d án.

  Vi chc năng lp kế hoch, h thng iBom.PM s giúp đi ngũ kĩ thut, kế hoch, qun lý thi công, ch huy trưởng thi công, nhà thu lp kế hoch thi công tng th và sau đó phân rã kế hoch thi tng th theo tháng thông qua các kế hoch chi tiết tương ng.
  [​IMG]
  Hình 1: Sơ đ phân rã công vic trong thi công công trình

  Trong phn thiết lp kế hoch tng th trên iBom.PM: cho phép người lp kế hoch to lp các công vic; đnh nghĩa khi lượng, đơn v, thi gian thc hin, đim dng công vic; giao vic xung đi thi công/nhà thu và thiết lp mi quan h gia các công vic.

  Kế hoch thi công tng th trên iBom.PM được kim soát dưới 2 dng:

  · Dng bng (Tab Công vic): cho phép theo dõi khi lượng nhn bên nhà thu, khi lượng giao xung các đi và khi lượng công vic đã thc hin được tng hp t các đt nghim thu, thanh toán.
  [​IMG]
  Hình 2: Demo kế hoch công vic tng th dng bng trên iBom.PM


  · Dng biu đ Gantt: Cho phép theo dõi tiến đ thc hin ca các công vic
  [​IMG]
  Hình 3: Demo kế hoch công vic tng th dng biu đ Gantt trên iBom.PM

  (Continue....)
   

 2. dungntv

  dungntv Thành viên

  Sau khi có kế hoch tng th, h thng cho phép B phn qun lý thi công, Ch huy trưởng công trường phân rã công vic rã theo các nhóm sn lượng và chi phí thi công trong mt tháng cùng vi tiến đ s dng phân b theo tháng và các tun trong tháng đó. Chi tiết mt kế hoch thi công tháng bao gm:

  · Thuyết minh kế hoch: là nơi cho phép trình bày thuyết minh các đnh nghĩa các ni dung thuyết minh thi công trong tháng ca các b phn trc tiếp thi công, b phn cung ng vt tư,… đc bit ch huy trưởng thi công hoc phòng qun lý thi công có th lên được kế hoch doanh thu ca tháng hin ti.

  · Kế hoch sn lượng: cho phép nhà qun lý nm được khi lượng công vic được giao cho tng đơn vi/nhóm thi công được phân rã trong tháng và theo tng tun trong tháng.
  [​IMG]
  Hình 4: Giao din phn mm demo kế hoch sn lượng ca iBom.PM

  · Kế hoch vt tư: cho người qun lý nm được khi lượng, chi phí và tiến đ cung cp vt tư cn thiết theo tng loi vt tư trong tun trong tháng.
  [​IMG]
  Hình 5: Giao din phn mm demo kế hoch Vt tư ca iBom.PM


  · Kế hoch nhân công: cho phép phân b s lượng nhân công cn s dng đ hoàn thành đnh mc công vic được giao khoán cho các đi/nhóm/đơn v thi công theo tun trong tháng

  [​IMG]
  Hình 6: Giao din phn mm demo kế hoch s dng nhân công ca iBom.PM

  · Kế hoch thiết b: cho phép người lp làm rõ được s thiết b, máy móc cn cho quá trình thi công công trình; s lượng máy hin có và phi thuê ngoài ra sao; thi gian s dng như thế nào.
  [​IMG]
  Hình 7: Giao din phn mm demo kế hoch s dng máy thi công ca iBom.PM

  Trên cơ s kế hoch vt tư tháng ca các đi thi công, h thng s tng hp t đng và giúp b phn cung ng vt tư lp kế hoch cung ng vt tư c th chi tiết và sau đó chuyn yêu cu xung b phn kho đ thc hin nhp vt tư v cho công trình.

  [​IMG]
  Hình 8: Giao din phn mm demo Kế hoch cung ng Vt tư trên iBom.PM

  Vi chc năng lp kế hoch ca iBom.PM cho phép đi ngũ kĩ thut/kế hoch thiết lp mt kế hoch tiến đ rõ ràng, chi tiết và c th đnh mc d kiến theo tng hng mc công vic phát sinh theo tng tun trong tháng. Trên cơ s đó, s t chc, phân b b trí nhân lc phù hp đ s dng mt cách ti ưu các ngun lc được yêu cu thc hin kế hoch thi công và hoàn thành d án/công trình đúng tiến đ.

  (Continue...)

  Mi ý kiến đóng góp, xin vui lòng gi v đa ch email: contact@isoftco.com

  ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ PHẦN MỀM MIỄN PHÍ
   
  vietnguyen3110 thích bài này.
 3. vietnguyen3110

  vietnguyen3110 Thành viên mới

  bàiviết rất hay :) cảm ơn. mình đằg kí dùng thử nhé !
   
  dungntv thích bài này.
 4. dungntv

  dungntv Thành viên

  Bạn có thể truy cập vào website ibom.com.vn để tìm đọc thêm những bài viết liên quan cùng lĩnh vực. và click vào nút ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ để được tư vấn dùng thử miễn phí và có đánh giá chất lượng cũng như mức độ phù hợp của phần mềm với DN mình nhé.
  Cảm ơn bạn đã quan tâm! Have a nice day!
   
  vietnguyen3110 thích bài này.
 5. vietnguyen3110

  vietnguyen3110 Thành viên mới

  cảm ơn bạn đã hỗ trợ tư vấn nhiệt tình. :) do mình đăng kí sử dụng nhiều phân hệ nên bạn gia hạn thời gian dùng thử cho mình nhé. hôm qua truy cập thấy báo tài khỏan đã hết hạn@@ tks! :)
   
  dungntv thích bài này.
 6. dungntv

  dungntv Thành viên

  ok bạn. đã gia hạn thành công. bạn tiếp tục dùng thử đi nhé :) có khó khăn hay thắc mắc gì thì cứ contact trực tiếp với bên mình nha :) nice day bạn!
   
 7. tsmayruaxe

  tsmayruaxe Thành viên mới

  Cảm ơn bạn đã trợ giúp
  mình đang cần cái này
   
  dungntv thích bài này.
 8. dungntv

  dungntv Thành viên

  rất vui vì nó có ích cho bạn :)