Giải pháp kinh tế cho nhà ở xã hội

Thảo luận trong 'Tin tức, sự kiện ngành Xây dựng' bắt đầu bởi khampha, 30 Tháng bảy 2013.

 1. khampha

  khampha Thành viên mới

  Hiện nay, vấn đề nhà ở xã hội luôn thu hút sự quan tâm lớn của người lao động. Mặc dù đã có nhiều chính sách giải quyết nhà ở xã hội nhưng vẫn khó khăn trong triển khai thực hiện. Câu hỏi đặt ra là tại sao lại không triển khai được??Tại sao giá nhà cho người thu nhập thấp vẫn còn quá cao??
  Để giải quyết bài toán đó cần phải có đột phá về công nghệ xây dựng. Công nghệ sàn nhẹ U – Boot sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó.
  Công nghệ sàn nhẹ U- boot đã phát triển rộng rãi ở Châu Âu từ hơn 10 năm nay, hiện tại công nghệ mới này vẫn còn rất mới mẻ ở Việt Nam.
  Tại sao công nghệ này làm mưa làm gió ở các nước Châu Âu??, bởi vì sự ưu việt của nó thuyết phục được những khách hàng khó tính nhất.
  Ưu điểm của nó là:
  Ø Sàn phẳng, không Dầm (Hệ thống Dầm ảo nằm chìm trong bụng sàn), có khả năng vượt nhịp lớn, tối đa 20m.
  Ø Giảm chiều cao hệ Dầm sàn 40-50% so với hệ Dầm sàn BTCT thông thường, từ đó giảm chiều cao toàn bộ công trình và giảm một khối lượng đáng kể vật liệu và chi phí hoàn thiện.
  Ø Giảm 30-40% khối lượng bê tông so với sàn thông thường trong cùng điều kiện tính toán.. Như vậy, không chỉ tiết kiệm trực tiếp chi phí cho phần Sàn mà còn tiết kiệm cả chi phí làm móng do việc giảm bớt đáng kể số lượng cọc khoan nhồi hay độ dày đế móng….
  Ø Khối lượng toàn bộ công trình giảm, đồng nghĩa với việc giảm tải trọng động đất.
  Ø Sàn U-boot beton[SUP]® [/SUP] có khoảng trống là các hộp U-boot rỗng, do vậy Sàn đảm bảo cách âm, cách nhiệt rất tốt.
  Ø Với cấu tạo đặc biệt và linh động của sàn U-boot beton[SUP]® [/SUP]mà ta có thể tự do sáng tạo kiến trúc theo mọi hình thù, có thể tự do bố trí, ngăn chia không gian tại bất kỳ vị trí nào mà không cần làm thêm dầm phụ hay gia cố sàn tại vị trí đó. Đây chính là tính cơ động mang tính khác biệt của sàn U-boot beton[SUP]® [/SUP]
  Ø Hình thức thi công không khác biệt nhiều so với hình thức thi công truyền thống, do vậy việc thi công trở nên dễ dàng và gần gũi với người dân Việt Nam.
  Ø Cấu tạo hộp U-boot theo dạng Modul có sẵn nên rất tiện lợi trong việc lưu kho và vận chuyển do sự gọn nhẹ và không cồng kềnh.
  Ø ….
  Như vậy, trong tình hình ngành xây dựng Việt nam giai đoạn hiện nay, khi mà các chủ đầu tư, các nhà thầu đang cần một giải pháp kinh tế nhất để giảm giá thành xây dựng các công trình, thúc đẩy sự hồi phục của thị trường BĐS nói riêng và ngành xây dựng nói chung thì sự có mặt của sàn nhẹ U-boot beton[SUP]® [/SUP]đã mang lại một giải pháp mới hiệu quả, mang tính đột phá trong công nghệ xây dựng: An toàn và kinh tế. Đây cũng là tiền đề cho sự phát triển rộng rãi của loại sàn này.
  Các bạn có thể tham khảo chi tiết loại sàn mới này tại: http://lpc.vn/ or http://lpc.vn/dich-vu/giai-phap-con...aliform-u-boot-betonr-giai-phap-cho-ket-cau-2
   

 2. banghehoaphat

  banghehoaphat Thành viên mới

  Hướng giải quyết cho nhà ở xã hội

  Tại sao chúng ta cứ loanh quanh mãi trong vấn đề này, bởi chính chúng ta chưa đưa ra được khái niệm thế nào là người nghèo, thế nào là người có thu nhập thấp, chính vì vậy cách mà chúng ta đang làm là chỉ để cố tìm hướng giải quyết công ăn việc làm cho ngành xây dựng chứ chưa phải là giải quyết cho vấn đề nhà ở xã hội. Vậy chúng ta thử tìm hiểu xem thu nhập và cách chi tiêu của người có thu nhập thấp như thế nào.
  Cán bộ công chức và người lao động làm công ăn lương với mức thu nhập bình quân 5.000.000 VNĐ/tháng, cả hai vợ chồng chỉ có 10.000.000 VNĐ/tháng. Mức chi tiêu cả hai vợ chồng và hai đứa con tối thiểu cũng phải 7 đến 10 triệu đồng một tháng vậy thì tổng thu nhập trên không thể trả cả gốc và lãi cho ngân hàng để mua nhà ở xã hội được, chưa kể khi tiếp cận với nguồn vốn này ngân hàng phải đòi hỏi điều kiện có được vậy hay không.
  một căn hộ nhà ở xã hội từ 30 đến 50m2 đầy đủ cả nội thất thì cũng phải có giá từ 700 triệu đồng trở lên. với số tiền này thì người thu nhập thấp không bao giờ có tiền mua được nhà, còn những người có số tiền nhiều hơn trên thì họ không bao giờ mua nhà ở xã hội vì lý do tâm lý chất lượng.
  Vậy sao chúng ta không làm giống như nước ngoài đã từng làm đó là xây nhà ở cho thuê. NHà nước quy hoạch khu đô thị xây nhà ở cho người có thu nhập thấp thuê lâu dài, lập ra một doanh nghiệp có vốn bảo trợ của ngân hàng, thuế đát được nhà nước ưu đãi đứng ra xây dựng, quản lý và điều hành cho thuê theo giá qui định của nhà nước, hững người có thu nhập ổn định, có xác nhận của cơ quan với tổng lương 2 vợ chồng > 2 lần tiền thuê nhà thì được thuê ở lâu dài, hàng tháng tiền lương trên tài khoản tự trừ tiền thuê nhà.
  Vấn đề ở chỗ nhà nước và doanh nghiệp, ngân hàng làm thế nào để giảm giá thành xây dựng đồng nghĩa với việc giảm giá thành thuê nhà. Như thế thì chúng ta sẽ giải quyết được chỗ ở cho người có thu nhập thấp.
  Lê Xuân Sinh ( nội thất hòa phát)
   
 3. khampha

  khampha Thành viên mới

  Bác nói rất đúng mấu chốt vấn đề vẫn là giá thành xây dựng vẫn còn quá cao, người dân chưa thể thể tiếp cận được vì vậy chỉ còn cách áp dụng công nghệ xây dựng mới.

  Châu âu làm được tại sao Việt Nam lại không làm được ???

  Em có giới thiệu với các bác về công nghệ sàn nhẹ U - Boot beton, với công nghệ này cho phép chi phí xây dựng giảm tới 15 - 20%, đặc biệt nó rất dễ thi công, rất phù hợp với điều kiện xây dựng ở Việt Nam.

  Châu Âu họ áp dụng được hơn 10 năm rồi, mà ở Việt Nam vẫn còn mới mẻ quá.