Gia đình bạn đã vệ sinh điều hòa thực sự đúng cách chưa?

Thảo luận trong 'Thiết bị điện, nước' bắt đầu bởi vidic136ts, 26 Tháng mười một 2014.

 1. vidic136ts

  vidic136ts Thành viên mới  Bước sang mùa đông rồi, các gia đình không còn sử dụng điều hòa nữa. Để đảm bảo chất lượng sử dụng cho mùa sau cũng như để bảo quản điều hòa các gia đình nên bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa. Tuy nhiên các gia đình bạn đã vệ sinh điều hòa thực sự đúng cách chưa? Chúng tôi xin lưu ý một số điều sau.
  [​IMG]


  - Khi điều hòa bật, không khí được hút vào kéo theo bụi bẩn, vi khuẩn sẽ bị chặn lại ở lưới lọc. Sau một thời gian hoạt động, các tác nhân gây hại này tích tụ làm giảm hiệu quả sử dụng và có thể phát tán vi khuẩn.

  - Để khắc phục tình trạng này, trước tiên, các gia đình ngắt kết nối điện cho điều hòa, bỏ pin điều khiền từ xa ra ngoài, nếu không tắt máy bằng điều khiển từ xa, điều hòa sẽ khởi động lại khi bạn cắm phíc điện vào (bởi máy có hệ thống tự khởi động lại).

  - Lau, rửa nhẹ nhàng bằng khăn mềm hoặc bọt biển mặt trước của điều hòa. Sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa trung tính để làm sạch mọi bụi bẩn bám trên máy.

  - Lắp mái che, tránh hiện tượng han gỉ giàn nóng hoặc cắt đi những bụi cỏ mọc xung quanh (nếu có), đảm bảo lá cây, côn trùng không rơi vào làm kẹt cánh quạt giàn nóng.

  - Sau khi vệ sinh điều hòa các bạn nên cho chạy thử điều hòa, để đảm bảo cục nóng chạy êm không phát ra tiếng ồn, hơi dàn lạnh tỏa ra nhanh, đều và khử hết mùi hôi như vậy mới là vệ sinh đúng cách.

  - Khi làm sạch bụi, người dùng tuyệt đối không được để nước bám làm hỏng bo mạch điện tử của điều hòa, sử dụng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch khi vệ sinh điều hòa.

  - Để tránh tình trạng làm hư hỏng điều hòa do không biết cách vệ sinh bảo dưỡng các gia đình nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa điều hòa để được hỗ trợ đúng cách.


  CÔNG TY KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG HÀ NỘI (VIDIC Company Jsc)
  Địa chỉ: Số 2/149/25 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
  Showroom1 : Số 136 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  Showroom 2: Số 318 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
  Showroom 3: Số 21 Hai Bà Trưng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
  Tel: +844.35334096 / 97
  Fax: +844.35334098
  Website: vidic.vn