Gạch không nung là loại gạch gì hả mọi người?

Thảo luận trong 'Bê tông' bắt đầu bởi makeupbetong, 28 Tháng mười một 2015.

 1. makeupbetong

  makeupbetong Thành viên

  Gạch không nung là tên của loại gạch xây dựng mà không sử dụng nhiệt độ để làm rắn viên gạch nói giản đơn là gạch không để ý nhiệt nung.
  Như chúng ta biết viên gạch đất nung dùng đất thó cắt thành khuôn rồi để khô sau thời gian ấy xếp vào các lò gạch rồi dùng than đun nóng để tạo độ rắn cũng như chịu lực của viên gạch. Nhược điểm của gạch đất nung là nhiệt độ lò gạch cùng thành phần nông dân đất thó không đều dẫn đến độ chịu lực không đều , đất thó lấy của đất nông nghiệp kèm than đốt lò gạch hủy hoại môi trường.
  Còn gạch không nung dùng vật liệu hổ lốn cốt yếu cát xi măng hay đá vụn trộn đều có xác xuất để khô tự nhiên hay sử dụng hấp không sử dụng than đốt , cường độ chịu lực không nhất thiết như gạch nung mà cao hay thấp tùy loại gạch không nung.

  Quá trình hình thành gạch không nung.


  Gạch không nung chia làm nhiều loại và được gọi tên riêng dựa vào đặc thù viên gạch cũng như cách thức làm ra viên gạch đó.
  Gạch không nung papanh ( gạch papanh ) cốt yếu sử dụng lát vỉa hè làm tường rào chịu lực yếu vật liệu cốt yếu từ xỉ than vôi bột lực nén thấp hút nước cao.
  Gạch không nung xi măng cốt liệu ( gạch xi măng cốt liệu , gạch block , gạch bê tông ) vật liệu cốt yếu là cát vàng , xi măng kèm một trong các phụ gia như xỉ than nhiệt điện , phế thải công nghiệp , mạt đá , cát đen , phụ gia kết dính được cho vào máy trộn đều tiếp theo được rung ép tạo hình khuôn rồi để khô tự nhiên.
  + Gạch không nung xi măng cốt liệu là loại gạch không nung chịu lực cao nhất cao hơn nhiều so với gạch nung: gạch không nung đặc >100kg/cm3 , gạch thông tâm >75kg/cm3 độ hút nước và lệch lạc kích cỡ cũng như khối lượng nhỏ.
  + Gạch không nung xi măng cốt liệu chỉ có nhược điểm là nặng hơn so với gạch nung 1/3 , nhưng xét công bình về mức độ chịu lực thì viên gạch thông tâm không nung trọng lượng ngang gạch nung mà cường độ chịu lực vẫn lớn hơn nhiều so với gạch nung.
  + Là loại gạch không nung cốt yếu ở việt nam được sử dụng ở các công trình cao tầng cư xá hay tòa nhà văn phòng , hiện ít sử dụng ở nhà dân do request móng ứng với cũng như quá trình vận chuyển khó.

  Gạch không nung bê tông nhẹ ( gạch siêu nhẹ , gạch nhẹ , gạch bê tông , bê tông nhẹ ) có hai dòng sản phẩm do quá trình làm ra và nguyên liệu: gạch bê tông bọt( CLC ) và gạch bê tông khí chưng áp( AAC ). Vật liệu chính của hai dòng gạch này về căn bản giống nhau xi măng , tro bay nhiệt điện , cát mịn , phụ gia tạo bọt hoặc khí , vôi; gạch bê tông khí sử dụng thêm bột nhôm phản bội ứng trong khi gạch bê tông bọt tạo bọt riêng rồi trộn với nguyên liệu.

  Gạch bê tông bọt sử dụng phụ gia tạo bọt thành hổ lốn bọt sau thời gian ấy mới trộn với vật liệu rồi đóng khuôn tay phơi khô tự nhiên , dây chuyền có xác xuất để nơi thi công nhưng để gạch đạt độ chín tiêu chuẩn có xác xuất sử dụng phải phơi khô tầm gần 30 ngày còn nước phụ thuộc thời tiết. Gạch bê tông khí có thêm vật liệu bột nhôm trộn cùng vật liệu phản ứng tạo bọt với vôi trải qua máy nén áp suất cao hơi nước bão hòa dẫn tới phản ứng thứ hai tinh thể hóa đóng rắn.
  + Về căn bản hai loại gạch không nung này có trọng lượng nhẹ , cách âm tốt , chịu lực xung động tốt , cách nhiệt tốt , xây dựng nhanh , đòi hỏi kết cấu móng thấp , phù hợp các công trình dân sự hay cơi nới nhà cửa xây thêm tầng.
  + So sánh gạch không nung bê tông khí chưng áp và bê tông bọt: công nghệ bê tông bọt lạc hậu quá trình làm ra lâu ( 30 ngày phơi để đủ độ chín gạch ) chất lượng cũng như sản lượng không yên ổn nước phụ thuộc thời tiết do phơi tự nhiên , đối với công trình đòi hỏi tiến độ nhanh nhiều lúc không đảm bảo. Gạch không nung bê tông khí chưng áp xử dụng nhôm phản bội ứng kết hợp quá trình chưng áp ép phản ứng nên khi ra khỏi nồi chưng áp có xác xuất xử dụng luôn , chất lượng yên ổn cũng như cường độ chịu lực trên trọng lượng cao hơn so với bê tông bọt.
  tại sao bạn nên sử dụng gạch không nung?

  Gạch không nung trông coi môi trường thay vì dùng đất thó của nông nghiệp thì sử dụng cát và vật liệu khác , không dùng than đá đốt "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" không xả khí thải ô nhiễm.
  Gạch không nung được chính phủ trợ giá miễn thuế và xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất nên giá gạch không nung ngày một rẻ gần ngang so với gạch đất nung , được bộ xây dựng xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất về độ không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro ( chống nứt gãy ) cũng như công nghệ được nước ngoài sử dụng hàng chục năm trước.
  Gạch không nung có nhiều loại ứng dụng được nhiều công trình khác nhau , xây nhà cao tầng khách sạn hay cư xá , văn phòng cần chịu lực lớn có xác xuất sử dụng gạch xi măng cốt liệu với khả năng chịu lực cao kiệm ước phí tổn móng cột phí tổn vữa trát gạch do viên gạch kích cỡ lớn xét tổng thể phí tổn có xác xuất rẻ hơn so với gạch nung.
  Xây nhà dân hay cơi nới sửa nhà xây thêm phòng hay thêm tầng có xác xuất sử dụng bê tông nhẹ giảm tải cho móng cột trần , cách âm cách nhiệt tuyệt trần chịu rung động tốt cũng như chống thấm đẹp hơn gạch nung mà không sợ nứt gãy tường , na ná gạch xi măng cốt liệu có nhiều kích cỡ lớn kiệm ước vữa trát không phải trát tường do bề mặt mịn nên thi công nhanh chóng xét tổng thể giá thành không chênh lệch nhiều so với gạch đất nung.

  Loại gạch không nung nào nên sử dụng?


  Các công trình cao tầng cư xá cao ốc sắp tới ép phải sử dụng gạch không nung cốt yếu là gạch xi măng cốt liệu. Ngoại giả khi bạn xây nhà vườn khách sạn hay nhà cao tầng cũng nên sử dụng gạch xi măng cốt liệu tường chính vách ngăn hay tường ngăn có xác xuất dùng bê tông nhẹ ( bê tông khí chưng áp )
  Các công trình nhà dân nên sử dụng gạch bê tông khí chưng áp ( còn làm gọi là gạch siêu nhẹ , gạch nhẹ , bê tông khí , bê tông nhẹ ) lý do rất giản đơn vì nhà thường dân sát nhau nếu làm móng quá sâu hay lớn sẽ gây đứt gãy tường nhà bên cạnh sử dụng gạch siêu nhẹ giảm thiểu kết cấu móng mà khả năng chịu lực vẫn tốt cách âm cách nhiệt tuyệt trần cho dù láng giềng bật nhạc sàn ( hẳn nhiên kèm cửa cách âm ) mùa đông ấm mùa hè mát giống các nhà vườn kiểu pháp hồi xưa ( tường dày ) mà vẫn kiệm ước diện tích xây dựng.
  Căn nhà đối với nhiều người là sự góp nhặt một đời cũng là thể hiện bộ mặt vui tươi sử dụng gạch không nung là bạn đang sử dụng công nghệ tương lai , tận hưởng sự ưu việt của khoa học , cũng là câu chuyện để bạn nói với bầu bạn , hay góp phần trông coi môi trường ( chắc không nhiều người quan hoài ).
  Bạn quan hoài giá thành sản phẩm cũng như chất lượng có đảm bảo hãy dựa vào số liệu cũng như xét tổng thể tất cả các nhân tố khi xây một căn nhà bằng gạch không nung ( ngày một giảm ) sẽ không chênh lệch so với gạch đất nung ( ngày một tăng ) cũng như thường phải không hẹn mà có gạch không nung được sử dụng ở châu âu gần 80 năm.