Download Font chữ đầy đủ cho AutoCad, khắc phục lỗi font AutoCad

Thảo luận trong 'Thư viện Autocad' bắt đầu bởi kcxdkt, 22 Tháng ba 2015.

 1. kcxdkt

  kcxdkt Updating ...

  Tải về bộ Font cad thiết kế hay dùng khá đầy đủ (font cad full). Các bản vẽ bị lỗi do thiếu phông (font) thường gặp vì đa số là dùng các font kỹ thuật. Đối với người dùng autocad, việc lỗi font chữ là môt trong những vấn đề khiến người sử dụng khó chịu nhất.

  Có 2 lý do cơ bản dẫn đến việc lỗi font cad
  • Máy bạn mới, hoặc cài lại win dẫn đến thiếu font hệ thống dùng cho bản vẽ AutoCAD
  • Bản vẽ bạn đang xem sử dụng một số font đặc biệt theo chuẩn của công ty khác (tùy vào từng công ty, từng vùng người ta thường sử dụng các loại font khác nhau)
  [​IMG]
  Khi bạn copy 1 file AutoCAD từ máy khác về, mở trên máy tính ở nhà thì hiện thông báo thiếu font, dẫn đến nhiều text trên bản vẽ không hiển thị đúng.​

  [​IMG]

  Tải các Font AutoCAD khắc phục lỗi thiếu Font chữ
  Ở dưới đây có rất nhiều bộ Font chữ, khi tải một font chữ về (hoặc bộ nhiều font chữ) các bạn làm như sau để cài Font cho AutoCAD.
  • Giải nén các bộ font chữ (các font chữ chia sẻ ở đây được nén lại ở dạng Zip hoặc Rar).
  • Copy các font đó vào thư mục font chữ của AutoCAD: Thông thường là folder:
  • C:\Program Files\AutoCAD ...\Fonts (tuỳ phiên bản AutoCAD nhé) và khởi động lại phần mềm AutoCAD. Đảm bảo tất cả các file của bạn sẽ không bị lỗi nữa.
  Lưu ý: Để bộ font mới cài có tác dụng, cần thoát hẳn chương trình AutoCAD rồi bật lại.
  Nếu vẫn chưa được, có thể làm thêm bước này: Tiếp tục copy bộ font trên vào đường dẫn C:\Windows\Fonts và thêm đường dẫn này vào Option trong AutoCAD

  [​IMG]

  Chúc các bạn thành công. Đây là các link để bản tải font AutoCAD về:
  Thông tin thiết kế nội thất: thiết kế nội thất
   

  Các file đính kèm:


 2. kcxdkt

  kcxdkt Updating ...

  Gửi các bạn bộ Font cad thiết kế hay dùng. Các bản vẽ bị lỗi do thiếu phông thường gặp vì đa số là dùng các font kỹ thuật.
   

  Các file đính kèm:

  Nguyen Hoa thích bài này.
 3. kcxdkt

  kcxdkt Updating ...

  Đối với người dùng autocad, việc lỗi font chữ là môt trong những vấn đề khiến người sử dụng khó chịu nhất. Có 2 lý do cơ bản dẫn đến việc lỗi font cad đó là máy bạn mới cài lại win dẫn đến thiếu font hệ thống và bản vẽ bạn đang xem sử dụng một số font đặc biệt theo chuẩn của công ty khác (tùy vào từng công ty, từng vùng miền người ta thường sử dụng các loại font khác nhau)

  Trong bài viết này muốn đề cập tới là bộ font nghia.shx, bộ font này thường được các kỹ sư xây dựng ở Miền Trung sử dụng. Nguồn gốc của nó bắt đầu từ bộ font của bạn Nghia viết cho chương trình thống kê thép trên Autocad, sau này các tác giả có phát triển thêm chương trình này như: hỗ trợ cad, speedcad v2.0 (nguyễn Hoàng Vương), DS7.0 (Võ Quang Tuệ) nhưng đa phần vẫn giữ lại fonts nghia.shx. Vì thế nếu máy tính của bạn đã từng cài hoặc hổ trợ cad, Speedcad thì mặc định font nghia đã được cài vào máy, còn nếu máy bạn chưa cài các chương trình trên thì việc bị lỗi font khi bạn xem bản vẽ có sử dụng font nghia.shx tất yếu sẽ xảy ra. Để khắc phục các bạn có thể download bộ font cad full (gồm 5 font từ nghia1.shx đến nghia5.shx) bên dưới và copy vào thư mục fonts của Autocad là OK. Cách cài font cad bạn xem lại bài viết này: Download font cad và hướng dẫn sửa lỗi font cad
   

  Các file đính kèm:

 4. Ngoc Tai

  Ngoc Tai Thành viên mới

  Cám ơn AD nhiều ạ, :))
   
 5. k63abd

  k63abd Thành viên mới

  Bộ này mình mới xin được của bà chị làm thiết kế
  Tổng khoảng 65mb, chắc là đầy đủ hơn.
  Các bác tải về dùng thử xem
  Click: Tải font Autocad
   
Tags: