Độ nhạy bén của thiết bị chống giật bình nóng lạnh

Thảo luận trong 'Thiết bị điện, nước' bắt đầu bởi vidic136ts, 25 Tháng mười một 2014.

 1. vidic136ts

  vidic136ts Thành viên mới  Vì lý do nào đó mà trong khi tắm nhiều người vẫn để bình nóng lạnh hoạt động mà không biết rằng, nguy cơ rò điện hoàn toàn có thể xảy ra, gây ra nguy hiểm cho người sử dụng. Vì thế để hạn chế nguy cơ rò điện các loại bình nóng lạnh hiện nay thường thiết kệ thêm thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về độ nhạy bén của thiết bị chống giật trong bình nóng lạnh nhé.
  [​IMG]  - Hiện tượng rò rỉ điện ở bình nóng lạnh do nhiều nguyên nhân. Khi các gia đình lắp đặt bình nóng lạnh mà không tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất (dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị gia đình).
  Thiết bị chống giật bình nóng lạnh có các loại sau:

  +) Thiết bị chống giật bình nóng lạnh có loại độ nhạy trung bình.
  +) Thiết bị chống giật trong bình nóng lạnh có loại độ nhạy cao. Tùy vào nhu cầu của từng gia đình cần sử dung loại nào.

  - Thiết bị chống giật bình nóng lạnh có loại độ nhạy trung bình (dòng điện so lệch rò danh định là 500-600mA) và loại có độ nhạy cao (dòng điện so lệch rò danh định không quá 30mA). Với những nơi ẩm ướt như nhà tắm, máy giặt... nên lắp đặt loại có độ nhạy cao. Tuy nhiên, thiết bị này khiến người sử dụng "tương đối khó chịu": Vào những hôm trời nồm, không khí có độ ẩm cao, có hiện tượng đọng nước ở các thiết bị, dòng điện theo đó rò ra ngoài, và rơle sẽ tự động ngắt hoàn toàn nguồn điện. Chỉ khi không khí khô trở lại thì nguồn điện mới được khôi phục, nếu không chúng ta phải tháo rơle ra!

  - Hiện nay, một số hãng sản xuất bình nóng lạnh đã nghiên cứu những loại sản phẩm riêng biệt cho những nước có khí hậu nóng ẩm kiểu như nước ra với một nút bấm có tác dụng ngắt rơle dòng điện.

  - Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, đó là phải thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình nóng lạnh theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của bình không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.


  CÔNG TY KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG HÀ NỘI (VIDIC Company Jsc)
  Địa chỉ: Số 2/149/25 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
  Showroom1 : Số 136 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  Showroom 2: Số 318 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
  Showroom 3: Số 21 Hai Bà Trưng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
  Tel: +844.35334096 / 97
  Fax: +844.35334098
  Website: vidic.vn