Đâu là giải pháp vượt khó cho nhà thầu xây dựng trong thời kỳ dịch Covid19

Thảo luận trong 'Quản lý dự án và Doanh nghiệp Xây dựng' bắt đầu bởi dungntv, 20 Tháng tám 2020.

 1. dungntv

  dungntv Thành viên

  Trước tình hình nêu trên, nhiều doanh nghiệp đã xây dựng những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
  1. Doanh nghiệp cần có các giải pháp tự cứu lấy mình.
  Thứ nhất: Đầu tiên nhà thầu cần quyết liệt cắt giảm tối đa các chi phí không trực tiếp phục vụ cho việc thi công xây dựng. Thay vào đó tập trung vào các dự án, sản phẩm, dịch vụ thị trường đang có nhu cầu cao.

  Thứ hai: doanh nghiệp cần kiểm soát chặt chẽ các nguồn lực có ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền thu – chi của công trình như quản lý nguồn: vật tư, nhân công, thiết bị. Trên thực tế đây chính là 3 nguồn lực gây khó khăn cho doanh nghiệp xây dựng sau thời gian hậu Covid19.

  Do đó việc kiểm soát được số lượng nguồn lực cần thiết phục vụ cho công trình mang lại nhiều ý nghĩa. Vừa tiết kiệm được nguồn lực, vừa chủ động trong việc cung cấp chinh xác nguồn lực dự án đang yêu cầu.
  Với tính năng kiểm soát nguồn lực dự án theo định mức trên phần mềm quản lý thi công công trình (IBOM.PM), tỏ ra vô cùng có ích cho doanh nghiệp xây dựng tại thời điểm hết sức nóng bỏng như hiện nay. Thông qua việc kiểm soát theo định mức, doanh nghiệp dễ dàng chủ động trong việc chuẩn bị nguồn lực cho dự án để đảm bảo tiến độ thi công công trình, đồng thời dễ dàng nắm bắt được những trường hợp bất hợp lý trong việc cung ứng nguồn lực cho công trình. Từ đó tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục, tránh thất thoát nguồn lực lãng phí. Nó đặc biệt quan trọng trong thời điểm nguồn lực cho doanh nghiệp xây dựng đang dần bị cạn và không có đủ để cung cấp cho việc thi công xây dựng.

  Hệ thống phần mềm IBOM đang tích hợp sẵn bộ định mức và danh mục vật tư theo các bộ định mức trong xây dựng, để doanh nghiệp có thể sử dụng và tham chiếu:
  - Định mức 24_1776: Định mức phần xây dựng
  - Định mức 33_1777: Định mức phần lắp đặt điện công trình.
  - Định mức 29_1778: Định mức phần sửa chữa công trình xây dựng.
  - Định mức 28_1779: Định mức phần khảo sát xây dựng

  Thông qua dữ liệu từ định mức, kết hợp với dữ liệu thực tế tại công trình xây dựng. IBOM.PM sẽ cung cấp cho các nhà quản lý thông tin về việc sử dụng nguồn lực vật tư, thiết bị, nhân lực thực tế tại công trình có sử dụng đúng với số lượng yêu cầu trong định mức hay không. Trường hợp thừa, hoặc thiếu so với định mức người quản lý sẽ dễ dàng nhận biết và tìm hiểu nguyên nhân đưa ra phương án xử lý thích hợp, để có thể sử dụng triệt để - hiệu quả các nguồn lực phục vụ công trình, đảm bảo cung cấp đủ nguồn lực để tiến hành thi công và thực hiện đúng theo tiến độ dự án đề ra.

  Thứ ba: Nhà thầu xây dựng cần phải tái cấu trúc lại doanh nghiệp đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông để số hóa quản lý và điều hành dự án hiệu quả. Nhờ đó, hoạt động của doanh nghiệp sẽ vẫn được diễn ra ổn định không bị hạn chế, gián đoạn bởi các tình huống bất ngờ xảy ra như thời gian cách ly xã hội do Covid 19 trong khoảng thời gian của tháng đầu tháng 4/2020.

  2. Nhà thầu xây dựng cần lựa chọn các chủ đầu tư uy tín, tiềm lực về vốn
  Một số nhà chủ Đầu tư, doanh nghiệp nên tiếp cận như:
  - Dự án của Nhà nước cấp vốn
  - Thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư quốc tế.

  Các doanh nghiệp nhạy bén sẽ chuyển trạng thái từ “đóng băng” sang nắm bắt ngay những thời cơ mới để phát triển thông qua việc vận dụng những giải pháp công nghệ tiến tiến để số hóa doanh nghiệp làm cơ sở thúc đẩy nâng cao hiệu quả hoạt động như việc ứng dụng phần mềm quản lý thi công công trình IBOM.PM vào quản lý dự án thi công. IBOM.PM chính là một công cụ đắc lực giúp cho Tổng thầu và nhà thầu thi công có thể Kiểm soát tiến độ chặt chẽ, điều phối nguồn lực kịp thời, kiểm soát chi phí chặt chẽ, kiểm soát chất lượng theo đúng quy trình,..

  Tại sao bạn chưa Tìm Hiểu ngay về IBOM.PM. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
   

 2. tuando121

  tuando121 Thành viên

  Em đang cần tìm hiểu gấp