Hỏi đáp Đặt gương sau lưng bàn làm việc có phạm phong thủy không?

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi Thu Minh, 17 Tháng sáu 2021.

 1. Thu Minh

  Thu Minh Thành viên mới

  Là một người kinh doanh, nên cực kỳ quan tâm đến yếu tố phong thủy trong văn phòng làm việc. Trong đó, vấn đề nhỏ nhưng lại cực quan trọng đó là bài trí gương trong văn phòng làm việc. Cụ thể, trong trường hợp: đặt gương sau lưng bàn làm việc có được không? Có phạm vào đại kị phong thủy không?

  [​IMG]
  Để giải đáp cho vấn đề này, mình đã tìm hiểu khá nhiều liên quan đến phong thủy trong thiết kế văn phòng hiện nay. Cụ thể thì:
  Theo phong thủy học, gương là vật giúp năng lượng tăng lên gấp bội (có thể là năng lượng xấu hoặc năng lượng tốt). Chính bởi vậy, nghiễm nhiên trong văn phòng làm việc, gương trở thành nơi tập trung nhiều nguồn năng lượng nhất. Bởi lẽ đó, khi bố trí gương cần chú ý, cẩn thận trong chọn vị trí cho hợp phong thủy, tránh đặt tại vị trí xấu làm nhân lên năng lượng xấu gây ảnh hưởng đến công việc.

  [​IMG]
  Dù sao thì "có thờ có thiêng có kiêng có lành", không quá mê tín nhưng cũng không quá qua loa. Việc đặt gương trước hoặc sau lưng bàn làm việc đều mang đến những tác động xấu trong công việc.
  • Nếu gương đặt trước bàn làm việc: như vậy gương đặt trước bàn làm việc, chiếu thẳng trực tiếp đến chỗ ngồi làm việc, đây là đại kị, tạo nên áp lực công việc nhân đôi. Hơn nữa, gương có tính phản xạ cực sáng cực cao, bởi vậy sẽ gây chói mắt khi làm việc cũng như gây xao nhãng công việc do soi gương suốt ngày :)
  • Gương đặt sau lưng bàn làm việc: điều này cũng không tốt, tạo cảm giác bấp bênh, không có chỗ dựa vững chắc, tạo cảm giác sau lưng như vực thẳm.
  Đây là ý kiến của mình, còn không biết mọi người thấy thế nào? Cùng cho mình ý kiến nhé!
  **Xem thêm nội dung khác TẠI ĐÂY