Dabet đưa tin: Olympic Tokyo 2020: Việt Nam sáng cửa giành huy chương

Thảo luận trong 'Tin tức, sự kiện ngành Xây dựng' bắt đầu bởi phongvu, 10 Tháng bảy 2021.

 1. phongvu

  phongvu Thành viên mới

  Với 43 thành viên, trong đó có 18 VĐV của 11 môn, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Tokyo 2020 phấn đấu mang về huy chương.
  Xem thêm: soi kèo nhà cái
  Thạch Kim Tuấn là niềm hy vọng lớn nhất của đoàn TTVN

  Theo quyết định của Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, đoàn TTVN tại Olympic 2020 gồm 43 thành viên, trong đó có 25 cán bộ đoàn, HLV, chuyên gia và 18 vận động viên (VĐV) của 11 môn thể thao. Trong 18 VĐV tham dự có các VĐV đã giành được suất khi vượt qua vòng loại và VĐV đi theo diện vé mời (vì không giành được suất chính thức).

  Danh sách cụ thể các VĐV lên đường tham dự Olympic Tokyo 2020 gồm có: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).

  Tham dự Thế vận hội năm nay, đoàn TTVN đặt ra mục tiêu giành huy chương, với niềm hi vọng được đặt vào hai lực sĩ cử tạ đang có thứ hạng, đẳng cấp thuộc nhóm hàng đầu ở hạng cân của mình là Thạch Kim Tuấn (61kg nam) và Hoàng Thị Duyên (59kg nữ). Ở kỳ Olympic trước, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã lập kỳ tích cho TTVN khi đoạt 1 HCV, 1 HCB.

  Đoàn TTVN sẽ tổ chức lễ xuất quân vào chiều 13/7 tại Nhà khách Chính phủ 37 Hùng Vương, Hà Nội. Sáng 18/7, đoàn sẽ lên đường sang Nhật Bản.

  Vào chiều nay, các thành viên của đoàn đã hoàn tất việc tiêm mũi vaccine thứ 2 phòng dịch COVID-19 đảm bảo đúng thời gian quy định của ban tổ chức Đại hội. Sau khi sang Nhật Bản, đoàn tiếp tục phải cách ly trong 3 ngày và làm các xét nghiệm rồi mới có thể bước vào giai đoạn chuẩn bị và tranh tài chính thức.