Cung cấp rọ đá mạ kẽm, rọ đá bọc nhựa

Thảo luận trong 'Cát-Đá-Sỏi' bắt đầu bởi tamnhuapvc, 29 Tháng mười hai 2016.

 1. tamnhuapvc

  tamnhuapvc Thành viên mới

  ĐẶC TÍNH công nghệ RỌ ĐÁ

  Dây đan lưới, dây viền, và dây buộc là dây thép dẻo (mild steel), mạ kẽm theo bí quyết nhúng nóng , bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật như sau:

  - Mắt lưới lục giác, kích thước 80x100mm, 100x120mm được dệt sử dụng máy tạo ra các panel liên tục , xoắn 3 vòng.

  - trọng tải phá hủy lưới rọ theo chiều dệt: 4.300 kg/m (dây 2.7mm) và 5.300 kg/m (dây 3.0mm).

  - Dây thép đạt tiêu chuẩn cường độ chịu kéo 380 N/mm2, các con phố kính hai.2; 2 .4 hoặc hai .7mm.

  - Kích thước đá tối thiểu 90mm, tối đa 240mm; có công trình biển tối thiểu 120mm

  - Cường độ chịu kéo: 38 - 52 kg/mm2, theo tiêu chuẩn BS 1052 : 1980 (1999).

  - Độ giãn dài kéo đứt: ≥ 12 %, theo tiêu chuẩn BS 1052 : 1980 (1999).

  - Chiều dày mạ kẽm:

  - Thông thường: 50 -> 65 g/m2 theo TCVN 2053:1993

  - Đặc biệt: 220 đến 280 g/m2 , theo tiêu chuẩn BS 443:1982 (1990)

  Xem thêm tại đây :

  http://www.vaidiakythuat.com/

  * công tác chuẩn bị:
  1. Chuẩn bị rọ thép: Rọ thép được chế tác sẵn tại nhà máy theo kích thước bề ngoài , buộc thành từng kiện theo từng loại tấm buộc sẵn sở hữu khung định hình. Rọ thép sẽ được ghép buộc tại công trường .
  2. các lô rọ thép khi sử dụng đều được xuất trình phiếu xuất kho và kiểm định chất lượng cung ứng của cơ sở vật chất cung ứng . những tấm lới được buộc chặt thành kiện chuyên chở tới công trường mới lắp ráp.
  3. Rọ thép gồm mang 3 phòng ban được làm riêng rẽ: Tấm đáy, những tấm bên và tấm nắp. Mỗi tấm có khuông thép định hình, lới thép đan hình mắt cáo sáu cạnh theo kích thước kiểu dáng. những đầu dây lưới thép được quấn chặt vào khuông thép định hình ít ra 3 vòng để không bị tuột
  4. Cốt thép khiến rọ đúng chủng mẫu ngoài mặt, là mẫu thép mạ điện, đảm bảo tuyến đường kính, lớp mạ bền chặt, không bị bong rộp, trầy xước quá ngừng quy định, đảm bảo cường độ chịu kéo của dây thép theo BS 1052:1980. Dây buộc và sườn thép định hình cũng phải được mạ kẽm
  5. Rọ sử dụng cho Công trình này thuộc dòng rọ hình thảm mang chiều cao 0,3m .
  6. các rọ thép đảm bảo chất lượng và kích thước theo buộc phải mẫu mã , trước khi đưa vào thi công đều được Kỹ sư giám sát rà soát bằng lòng .
  7. Chuẩn bị dụng cụ: công cụ để thi công rọ thép bao gồm: xà beng để gò ép rọ đá lúc cần đậy và buộc, kìm mũi dài, móc khoá, các phương tiện khác như: giá khuôn, cọc thép neo, dây thép buộc, thanh văng, tăng đơ …

  * Ghép buộc rọ thép:
  một . những tấm lưới thép được sang sửa cho đạt các buộc phải bề ngoài . Trải phẳng tấm lới thép trên mặt đất phẳng để sơ bộ nắn thẳng bằng chân, sau Đó nắn bằng tay để lới thép thật vuông góc, những cạnh cùng lúc, ko còn nếp nhăn nếp gấp. Sau lúc đã nắn thẳng những tấm lới nhà thầu ghép các tấm lại với nhau theo mẫu mã , ở chỗ khô ráo thì công tác này sẽ đợc thực hiện ngay tại vị trí sẽ đặt rọ đá để chẳng hề di chuyển làm biến dạng rọ thép. các mép cạnh của tấm lưới thép được liên kết có nhau chặt chẽ bằng dây thép buộc. những mối nối buộc là quấn đơn và quấn kép phân chia đều trên những cạnh của rọ thép. các dây buộc thường chấm dứt ở góc rọ thép bằng mối quấn ba cho cứng cáp , đầu dây yêu cầu bẻ gập vào trong rọ, thường ngày các vòng quấn cách nhau 10 cm .
  hai . Trường hợp đặt rọ đá dưới nước thì phải buộc rọ thép ở trên khô rồi chuyển vào vị trí của nó, ở những nơi sở hữu chiều sâu nước to hơn một ,5 m thì phải làm cho rọ đá hoàn chỉnh rồi sử dụng cần trục nâng nâng rọ đá đặt vào vị trí công trình .
  3. Để đảm bảo chất lượng dự án cần phải đảm bảo những điều kiện sau:
  - đa số những tấm lưới thép cần được chế tạo trong nhà máy. những tấm này được tính toán gần như các phòng ngừa để khi lắp ghép lại thì được một rọ thép đúng như kích thước bề ngoài .
  - khi ghép bắt buộc đảm bảo cácc tấm lưới thép căng và phẳng, các tấm thành bê thẳng đứng, các góc rọ đúng đề xuất của ngoài mặt , các nút buộc liên kết đúng khoa học .
  * bố trí rọ thép:
  1 . Sau khi được chế tác, nhà thầu ghép rọ thép vào đúng vị trí bề ngoài . Trước khi đổ đá vào rọ phải khiến cho các công việc sau:
  - Buộc kết liên các rọ có nhau (Với toàn bộ những rọ xung quanh và rọ dưới) Nguyên tắc liên kết là cạnh (Thép khuông định hình) giáp cạnh. công nghệ buộc giống như buộc ghép rọ đá, dây đề xuất liên tục.
  [​IMG]
  - Kéo căng rọ thép trước và trong công đoạn đổ đá nhằm làm rọ đá được phẳng đẹp, ko bị phình, bị nhún xệ xuống và ko bị méo.
  - phương tiện để căng là tời cáp, những cọc gỗ hoặc bằng thép. Sau khi đổ đá đầy rọ các cọc này sở hữu thể thu hồi hoặc để lại ở các chỗ cần yếu . công tác căng rọ thép do một hàng ngũ chuyên trách thực hành .
  * Đổ đá vào rọ:
  một. Yêu cấu về đổ đá:
  - Đá tiêu dùng để đổ vào rọ là đá được khai thác tại mỏ. Đá phải cứng chắc, ko bị biến chất trong điều kiện thời tiết biến đổi, bị ngập nước, có dung trọng cao. Kích thước viên đá phải lớn hơn 1,2 đến 2 lần kích thước của mắt lưới thép để đá không lọt qua, những viên đá nhỏ đợc đổ vào giữa rọ.
  - Đá đổ phải được lèn chặt bằng choòng sao cho độ rỗng giữa các viên đá nhỏ nhất và sau này Dự án ít bị lún và biến dạng.
  - Sau lúc đổ đầy rọ ko bị tung mối buộc, không bị phình, giữ được hình trạng và kích thước ban sơ .
  * lớp lang thi công đổ đá:
  - công tác đổ đá vào rọ sở hữu thể thực hành bằng tay chân hoặc cơ giới, trong trường hợp này nhà thầu sẽ sử dụng đổ bằng thủ công là chính. lớp lang đổ là đổ một lớp kín đáy trước, sau chậm tiến độ đổ cao dần lên đến đầy rọ. Đổ lớp trước nhất phải nhẹ nhàng để không làm hỏng lớp bảo vệ thép đáy rọ và khiến cho hư hỏng lớp vải lọc, do chiều cao của các rọ trong dự án này là 0,3 m nên sở hữu thể đổ đầy từng rọ rồi chuyển sang rọ kế tiếp.
  - Lớp trên cùng được đổ cao hơn rọ thép khoảng 3-5 cm để dự trữ lún của đá trong rọ.
  - lúc thi công thảm rọ đá dưới đáy sông, nhà thầu tiến hành thi công lần lượt từ chân kè đến đỉnh cơ. Đá được đổ vào rọ, đậy nắp buộc chặt trên sà lan sau chậm triển khai dùng phao đồn bè mang neo nhất quyết tại vị trí của rọ để thả rọ. Chiều dài rọ đặt theo chiều dòng chảy, các rọ nằm sắp nhau phải đảm bảo chặt khít.
  * Kéo ép rọ thép:
  - Trong quá trình đổ đá vào rọ việc kéo ép 2 mặt bên đối xứng là biện pháp chính để rọ ko bị biến dang, bị phình so mang hình dạng ngoài mặt .
  - Dây kéo là dây buộc rọ thép 1 sợi hoặc chập đôi xoắn vòng qua 2 lới thành hình số 8 ở giữa sở hữu chốt để xoắn khiến căng dây kéo. Cần chú ý ở đầu số 8 dây phải vòng qua 2 mắt lưới. Đối với cái rọ của Công trình này ta sắp xếp 1 dây kéo tại vị trí cách đáy rọ 25 cm.
  * Đậy buộc nắp rọ:
  - Sau lúc đổ đá vào đầy rọ (Cao hơn rọ 3-5 cm) nhà thầu tiến hành san phẳng rồi đậy và buộc nắp, cần giữ cho nắp rọ không bị căng quá và đậy kín rọ. Dây buộc nắp cũng là dây đã sử dụng để buộc rọ. Nút chung cục phải ở góc và quấn 3 vòng.

  Liên hệ :

  http://vaidiakythuatvietnam.com/ro-da-la-gi/

  .
   

Tags: