Hỏi đáp Cửa thép chống cháy hoạt động như thế nào?

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi manhleo93, 27 Tháng hai 2021.

 1. manhleo93

  manhleo93 Thành viên mới

  Kết cấu cửa thép chống cháy khá phức tạp, là sự kết hợp của nhiều vật liệu, với kích thước và đặc điểm kỹ thuật riêng. Cửa thép chống cháy được đánh giá cao về khả năng ngăn chặn đám cháy, cản trở sự lan nhanh của khói, khí gas trong không gian.

  [​IMG]

  Khả năng chống cháy được quyết định bởi cấu tạo cửa thép, phụ kiện đi kèm kết hợp. Cùng tìm hiểu đặc điểm cấu tạo cửa chống cháy và cách bảo vệ công trình của hệ cửa đặc biệt này. Khung và cánh là kết cấu chính của cửa thép chống cháy, được liên kết với nhau bằng bản lề inox chịu lực, chống ăn mòn.

  • Khung cửa thép chống cháy dày tổng 100mm, với thép mạ kẽm dày 1.2-1.6mm.
  • Cánh cửa thép chống cháy 3 lớp vật liệu chịu nhiệt, chống cháy. Trong đó, vật liệu thép mạ điện dày 0.8-1.2mm, lớp lõi chịu nhiệt làm từ giấy honeycomb hoặc sợi thủy tinh (cho cửa chống cháy 120-150 phút).
  Bản lề gắn khung cửa, để gá cánh, quay quanh trục cố định. Bề mặt khung và cánh cửa được sơn tĩnh điện chống cháy, chống trầy xước, tăng cường khả năng chịu nhiệt, chịu lửa trực tiếp.

  Xem thêm những mẫu cửa thép chống cháy đẹp nhất tại: https://cuathepviet.vn/cua-thep-chong-chay.html

  • Gioăng cao su mềm được làm từ cao su tự nhiên hoặc tổng hợp. Vị trí gắn viền trong khung cửa, nhằm làm kín các khe hở của kết cấu khung và cánh. Gioăng cao su giảm hiện tượng lan nhanh của khói, khí gas trong không gian.
  • Doorsill cũng có tác dụng như gioăng cao su, ngăn khói, khí ga và lửa ảnh hưởng đến không gian khác. Tăng hiệu quả cứu hộ, cứu nạn, giảm hiện tượng ngạt khói, ảnh hưởng đến con người.
  • Thanh thoát hiểm – phụ kiện yêu cầu cần có cho cửa thoát hiểm công trình. Cấu tạo đặc biệt cho phép người dùng mở cửa chống cháy thoát hiểm từ bên trong mà không cần khóa. Thao tác ấn đẩy thanh thoát hiểm để mở cửa tự động từ bên trong, nhanh chóng thoát nạt.
  • Tay co thủy lực trang bị cho cửa thoát hiểm, cửa thép chống cháy. Nhiệm vụ giúp cửa đóng tự động khi vừa mở ra, giữ cho cửa luôn trong tình trạng đóng, ngăn cản khói, khí gas lan nhanh.
  Kết cấu cửa chống cháy hoàn thiện với phụ kiện đi kèm, nâng cao hiệu quả bảo vệ PCCC cho không gian. Tùy theo thiết kế kỹ thuật, cửa thép chống cháy đáp ứng yêu cầu chống cháy trong khoảng 40-50-60-70-90-120-150 phút. Thời gian cửa chịu được nhiệt trực tiếp không quá 220 độ C, nhiệt độ tăng dần đến 1000 độ C.