Cổng tự động VHC - Đại lý phân phối cổng tự động toàn quốc

Thảo luận trong 'Vật liệu ngoại thất' bắt đầu bởi trungdoan, 16 Tháng mười hai 2015.

 1. trungdoan

  trungdoan Thành viên mới

  Cổng tự động là một dạng sản phẩm ứng dụng công nghệ vào ngôi nhà thông minh. Sự ra đời của các thế hệ cổng tự động đã dần thay thế các cổng đẩy và mở bằng tay thông thường. Được tích hợp với thiết bị giám sát an ninh, từ nay người chủ nhà không còn lo ngại khi đi công việc, hay vì một lý nào nào đó vẫn có thể giám sát ngôi nhà từ xa qua hệ thống camera được kết nối với mạng internet. Tính an toàn cao, là một trong những ưu điểm mà cổng tự động được nhiều người lựa chọn tin dùng.
  [​IMG]

  Tuy nhiên cổng tự động muốn phát huy công dụng của nó cần phải đi kèm với kiểu kiến trúc ngôi nhà. “Kín cổng cao tường” là một thuật ngữ mà bất cứ người nào cũng cần phải nắm rõ khi thiết kế nhà cửa.

  Chất liệu làm cánh cổng có thể lựa chọn tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng, thường có các chất liệu như sau: Gỗ, Inox,Thép, Hợp kim nhôm,…

  1. Cánh cổng bằng thép hợp kim có hoa văn
  [​IMG]
  Cánh cổng bằng thép có hoa văn

  2. Cánh cổng bằng hợp kim nhôm
  [​IMG]
  Cánh cổng bằng hợp kim nhôm

  3. Cánh cổng bằng gỗ
  [​IMG]
  Cánh cổng bằng gỗ (kiểu Nhật Bản)

  Cổng tự động được phân chia thành các dạng dựa theo nguyên lý đóng mở: Cổng trượt tự động, cổng xếp tự động, cổng đóng mở bằng cánh tay đòn tự động, cổng mở tự động âm sàn. Ngoài thực tế cổng trượt tự động thường được bà con hay gọi là cổng trượt điện hay cổng trượt ngang.

  Về nguyên lý làm việc cổng trượt điện cũng tương đối đơn giản, cánh cổng được đóng mở bằng motor điện xoay chiều 1 pha hoặc 3 pha, motor là bộ phận then chốt làm nhiệm vụ truyền động dẫn động cánh cửa trượt trên đường ray bằng hợp kim.

  Điều quan trọng không kém trong thiết kế nhà cửa và lắp đặt cổng đó là vấn đề về phong thủy nhà ở. Khi xây dựng nhà và lắp đặt cổng cần tránh những vị trí sau đây:

  · Cổng chính đối xung trực tiếp với con đường
  · Vật nhọn đối xung vớicổng chính
  · Kích thước cổng chính
  · Hệ thống thoát nước
  · Hỏa sát
  · Âm sát
  · Đấu khẩu sát
  · Thủy sát
  · Vị sát
  · Phong sát
  · Ốc sát
  · Liêm đao sát
  · Công trường sát
  · Song khẩu sát
  · Thiên trảm sát

  Đó là các vị trí không tốt khi lắp đặt cổng cửa nhà nên tránh. Nếu phạm phải có thể ảnh hưởng không tốt đén sức khỏe người trong gia đình. Tuy nhiên đó cũng chỉ là một số kinh nghiệm truyền lại từ trong dân gian chưa có biện chứng khoa học. Cho nên khi thiết kế hay lắp đặt các cánh cổng cho nhà cửa, người sử dụng nên tham khảo các đơn vị tư vấn lắp đặt và các kiến trúc sư để căn nhà trông hài hòa hơn và tiện nghi hơn. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, có thể tham khảo thêm bài viết về cổng trượt điện.