Chọn mua gạch thể ốp tường ngoại thất phù hợp

Thảo luận trong 'Vật liệu xây thô' bắt đầu bởi tiendatt, 18 Tháng năm 2018.

 1. tiendatt

  tiendatt Thành viên mới

  Khi quyết định lựa chọn sơn tường hay sử dụng gạch thẻ ốp tường nhiều người tiêu dùng vẫn còn lúng túng trong việc lựa chọn kích thước gạch thẻ ốp tường như thế nào cho phù hợp thẩm mĩ. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân mình trong quá trình tư vấn và chọn mua gạch thẻ ốp tường ngoại thất.
  Mặt tiền nhà là vị trí đầu tiên gây ấn tượng với các vị khách, thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo của từng gia chủ. Và việc lựa chọn các loại gạch thẻ ốp tường ngoại thất cho không gian này sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho các gia đình.
  [​IMG][Link reference]

  Lựa chọn kích thước gạch thẻ ốp tường như thế nào cho phù hợp
  Có không ít lựa chọn về gạch ốp tường gồm chất liệu, màu sắc và kích thước cho cùng một bề mặt tường cần ốp. Tuy nhiên không phải không có cách, đối với từng loại tường đều có những loại gạch phù hợp với từng vị trí của ngôi nhà.
  Một ngôi nhà thông thường có các vị trí cần ốp tường có: tường mặt tiền nhà, tường bao quanh và tường nội thất là những vị trí phổ biến nhất để ốp gạch thẻ. Bên cạnh đó gạch thẻ còn được dùng ốp lát trang trí tiểu cảnh và trang trí nội thất trong nhà.
  Kích thước gạch thẻ ốp mặt tiền
  [​IMG][Link reference]

  Đối với vị trí này nếu như bạn có nhu cầu trang trí để tạo sự khác biệt cho ngôi nhà nói chung và ngôi nhà nói riêng bạn hoàn toàn có thẻ sử dụng gạch thẻ thông thường hoặc gạch thẻ inax cao cấp kích thước 5×20 hoặc 6×24 để ốp lát cho mặt tiền. Kích thước gạch nhỏ giúp gạch dẫn nở tốt hơn trong điều kiện thời tiết và nhiệt độ thay đổi bên cạnh đó kích thước gạch thẻ thường khá nhỏ để đảm bảo bám chắc chắn lên bề mặt tường trong thời gian dài.
  Nhà nhỏ thì nên dùng gạch có kích thước nhỏ sẽ giúp tạo được sự cân đối cũng như sự hài hòa hơn khi được sử dụng vào mực đích trang trí. Người dùng hoàn toàn có thể kết hợp nhiều loại gạch thẻ khác nhau để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thực sự tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà của mình.
  Kích thước gạch ốp lát tường bao quanh nhà
  Đối với vị trí tường này cũng có 2 kích thước gạch thẻ ốp tường phổ biến là 5×20 và 6×24 (chiều rộng x chiều dài) sử dụng gạch thẻ ốp tường cho tường bao quanh không chỉ giúp nâng tầm thiết kế kiến trúc của ngôi nhà mà còn đem đến sự vững chắc và vẻ đẹp lâu dài của ngôi nhà.
  Sử dụng kích thước gạch thẻ đồng nhất về kích thước đem đến sự nhất quán trong kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà. Hiện nay nhiều loại gạch thẻ ốp tường còn có khả năng tự là sạch giúp công trình xây dựng luôn bền đẹp theo thời gian như gạch thẻ ốp tường ngoại thất Bạch Mã
  >>Xem thêm: Gạch thẻ là gì?