Cần lưu ý một số điểm quan trọng để lắp đặt bình nóng lạnh đúng kỹ thuật.

Thảo luận trong 'Thiết bị điện, nước' bắt đầu bởi vidic136ts, 27 Tháng mười một 2014.

 1. vidic136ts

  vidic136ts Thành viên mới  Bình nóng lạnh là vật dụng quan trọng đối với nhiều gia đình trong mùa đông. Tuy nhiên, bình nóng lạnh cũng như các thiết bị điện khác đều có thể xảy ra rủi ro. Để đảm bảo an toàn, giảm hệ số rủi ro xuống mức thấp nhất thì người tiêu dùng cần lưu ý một số điểm quan trọng để lắp đặt bình nóng lạnh đúng kỹ thuật cũng như cách sử dụng.


  [​IMG]

  - Lắp đăt bình nóng lạnh tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi sự am hiểu quy trình kĩ thuật vì thế đừng tự tiện lắp đặt, mà hãy nhờ đến sự trợ giúp của thợ lắp đặc bình nóng lạnh chuyên nghiêp.

  - Các gia đình cũng nên tìm hiểu cách lắp đặt bình nóng lạnh đúng theo tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện. Nên sử dụng dây điện phù hợp cho việc truyền tải điện đến máy tránh tình trạng dây dẫn quá tải gây chạm mạch, cháy nổ điện.

  - Hiện nay, bình nóng lạnh an toàn vì có rơle tự ngắt. Tuy nhiên, nếu dây may so trong bình bị bong lớp cách điện hoặc vỏ bình bị rò điện, thì rất nguy hiểm cho người đang tắm. Vì thế bạn nhất định phải lắp dây mát (dây tiếp đất).

  - Hệ thống dây dẫn của bình nóng lạnh phải được tiếp đất vĩnh viễn nhằm tránh bị điện giật trong trường hợp điện bị rò rỉ. Trong thiết kế, vỏ bình nóng lạnh đã có một đầu dây để chờ tiếp đất (dây mát). Dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò nên khi lắp đặt bình nóng lạnh các gia đình nên chú ý vấn đề này.

  - Trong quá trình sử dụng, nhất là vào mùa mưa ẩm thấp nên thường xuyên kiểm tra các đường nước, đường dây điện đảm bảo không dò rỉ điện, vệ sinh bình nóng lạnh đảm bảo không bị cặn bẩn gây tắc nghẽn gây nguy hiểm khi sử dụng.


  CÔNG TY KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG HÀ NỘI (VIDIC Company Jsc)
  Địa chỉ: Số 2/149/25 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
  Showroom1 : Số 136 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  Showroom 2: Số 318 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
  Showroom 3: Số 21 Hai Bà Trưng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
  Tel: +844.35334096 / 97
  Fax: +844.35334098
  Website: vidic.vn