Cách thức hoạt động của phần mềm quản lý tuyển dụng

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi TalentBold, 18 Tháng mười hai 2020.

 1. TalentBold

  TalentBold Thành viên

  Thị trường tuyển dụng đang rộ lên xu hướng ứng dụng phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp trong quá trình tìm kiếm nhân sự. Các doanh nghiệp ở Châu Âu đã áp dụng triệt để công cụ này. Tuy nhiên, điều này còn khá xa lạ với nhiều doanh nghiệp Việt, chất lượng tuyển dụng chưa cải thiện, dễ bị vụt mất nhân tài. Vì lý do đó, hôm nay TalentBold sẽ gửi đến nhà tuyển dụng tất tần tật thông tin về phần mềm quản lý tuyển dụng cùng hiệu quả tuyệt vời mà công cụ này mang lại.

  I. Phần mềm quản lý tuyển dụng là gì?
  Phần mềm quản lý tuyển dụng là một công cụ tích hợp công nghệ trực tuyến, có khả năng tự động hóa mọi bước trong quy trình tuyển dụng, gắn kết hiệu quả nhà tuyển dụng với các bên liên quan, mang lại hiệu suất tuyển dụng cao nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

  [​IMG]

  Phần mềm có khả năng thay thế sức người, hoạt động liên tục 24/7 với công suất làm việc mạnh mẽ, lưu trữ kho dữ liệu lớn với công cụ truy xuất hiện đại.

  II. Một số phần mềm quản lý tuyển dụng đã sử dụng trên thế giới
  Từ hiệu quả ứng dụng thực tế, nhu cầu sử dụng phần mềm tuyển dụng trên thế giới ngày một tăng, kéo theo sự xuất hiện hàng loạt sản phẩm phần mềm với nhiều tính năng hiện đại, điển hình là những phần mềm nổi tiếng sau:

  1. Phần mềm quản lý tuyển dụng iCIMS Recruit
  Là sản phẩm của các nhà lập trình Mỹ, iCIMS Recruit có khả năng chuyển dữ liệu cũ từ hồ sơ giấy sang dữ liệu kỹ thuật số dễ dàng. Tích hợp đầy đủ công cụ liên kết trực tuyến, mạng xã hội nổi tiếng nên việc nhà tuyển dụng liên lạc nội bộ hay kết nối bên ngoài đều thuận lợi.

  [​IMG]

  2. Phần mềm quản lý tuyển dụng Greenhouse Recruiting
  Tập trung hỗ trợ các bước trong quy trình tuyển dụng hiện tại và tương lai cho doanh nghiệp chính là thế mạnh của Greenhouse Recruiting. Tổng cộng 7 bước tuyển dụng đều được hệ thống hóa tự động, liên kết trực tuyến mạnh mẽ, tạo sự thuận lợi về thời gian và nâng cao chất lượng hồ sơ ứng viên.

  3. Phần mềm quản lý tuyển dụng SmartRecruiters
  Tối ưu hóa hệ thống tự động chính là ưu điểm của SmartRecruiters : tự động thông báo nhắc nhở, tự động thông báo liên lạc, tự động sàng lọc, phân tích, đánh gái độ phù hợp của hồ sơ ứng viên nộp về…

  Ngoài ra, hệ thống cho phép kết nối phỏng vấn trực tuyến hợp pháp ở nhiều nước khác nhau, phù hợp với những tập đoàn đa quốc gia.
  [​IMG]

  4. Phần mềm quản lý tuyển dụng UltiPro
  Khả năng tương tích đa dạng mọi loại hình doanh nghiệp, mang đến tiện ích cao nhất chính là dễ dàng lựa chọn và áp dụng vào thực tiễn.

  Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thấy một số tính năng chưa thật sự cần thiết, nhưng nếu tương lai phát triển lớn mạnh hơn, doanh nghiệp của bạn sẽ không phải tốn chi phí đầu tư phần mềm mới.

  5. Phần mềm quản lý tuyển dụng Zenefits
  Nếu bạn muốn tổng hợp mọi khía cạnh liên quan đến tuyển dụng nhân sự vào một phần mềm nhỏ gọn thì Zenefits chính là một trong những lựa chọn tốt nhất.

  Giao diện bắt mắt, thao tác đơn giản, không chỉ bao gồm tác vụ trong tuyển dụng mà còn cả quản lý nhân sự như lương thưởng, bảo hiểm, phúc lợi… cũng được tích hợp công cụ giúp quản lý hiệu quả.

  [​IMG]

  III. Cách thức hoạt động phần mềm quản lý tuyển dụng
  Quy cách hoạt động chung của những phần mềm tuyển dụng là tận dụng tối đa tiện ích của cổng giao dịch trực tuyến thông qua mạng internet, kết hợp những thuật toán lập trình thông minh, giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm tối đa thời gian, nhân lực, chi phí trong khi hiệu suất tuyển dụng được nâng cao đáng kể.

  Mọi bước trong quy trình tuyển dụng đều được tự động hóa, hoạt động liên tục 24/7 với những công cụ, tính năng phân tích, lưu trữ, tổng hợp dữ liệu khoa học và thông minh, cụ thể:

  • Liên kết trực tuyến nhà tuyển dụng với các bên như nguồn cung cấp ứng viên, các ứng viên, cũng như kết nối liên lạc nội bộ doanh nghiệp nhanh nhất thông qua các ứng dụng email, zalo, skype, facebook… được tích hợp đồng bộ.

  • Thông tin hồ sơ của ứng viên nộp về được lưu trữ ngay lập tức theo đúng từng nội dung dữ liệu mà nhà tuyển dụng mong muốn. Cơ chế tự động làm việc liên tục 24/7, nhà tuyển dụng không cần bố trí nhân lực theo dõi nhập liệu, không cần phải lo lắng dữ liệu bị sai sót, không còn lo bỏ sót hồ sơ ứng viên nữa.

  • Công tác phân tích, sàng lọc ứng viên phù hợp, đánh giá ứng viên sau phỏng vấn, trích xuất danh sách ứng viên cũ… đều đã được lập trình đầy đủ thông qua những công cụ bổ trợ, rút ngắn thời gian hoàn thành từ vài ngày, vài tuần xuống còn vài tiếng, thậm chí vài phút.

  • Biểu mẫu, đồ thị tổng hợp kết quả quy trình tuyển dụng cũng được trang bị sẵn, chỉ với vài cái nhấp chuột chọn tiêu chí thiết lập báo cáo, trong một ngày, nhà tuyển dụng có thể hoàn thành tối đa 30 báo cáo khác nhau. Số liệu chuẩn xác, chi tiết giúp cho việc đánh giá khách quan, phát hiện những nhược điểm cần cải thiện, nâng cao hiệu suất tuyển dụng về lâu dài.
  Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.


  Chi tiết liên hệ:

  Talentbold - We bold your talents
  Hotline: 077 259 1080
  Mail: sales@talentbold.com
  Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

  Nguồn ảnh: internet