Cách tạo ra một nơi làm việc hiệu quả cho nhân viên

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi thaodsg, 18 Tháng năm 2018.

 1. thaodsg

  thaodsg Thành viên mới

  Nơi bạn làm việc quan trọng: Văn phòng có thể tác động đến hiệu suất, tâm trạng và hiệu quả của nhân viên. Nếu bạn đang chật chội trong một căn phòng đơn giản với những chiếc ghế cứng và đèn huỳnh quang, bạn có thể sẽ không có động cơ như bạn đang ở trong một không gian mở với các cửa sổ lớn và các phòng riêng.


  "Tạo ra môi trường không gian làm việc khác nhau trong một văn phòng thêm tính linh hoạt tuyệt vời", Warren Bricknell, giám đốc điều hành của Dale Office Interiors và đồng sở hữu của Scaletronic cho biết . "Có khu vực yên tĩnh, khu vực cộng tác và đôi khi thậm chí khu vực trò chơi thực sự có thể giúp nhân viên thực hiện tốt nhất. Đó là về việc có sự lựa chọn để làm việc theo cách phù hợp nhất với nhiệm vụ trên tay."


  Dưới đây là năm cách để thiết kế phòng làm việc cho nhân viên giúp tăng năng suất và hiệu quả trong công việc


  1. Ủy quyền một không gian để thư giãn.

  Cung cấp một nơi để thoát khỏi căng thẳng văn phòng là rất quan trọng để nhận được nhiều nhất từ nhân viên của bạn. Những không gian này có thể phục vụ nhiều mục đích, như điểm ăn trưa và phòng họp thân mật. Chúng cũng có thể được sử dụng để giảm mỏi mắt khi nhìn chằm chằm vào màn hình hoặc cổ và căng thẳng khi ngồi ở một nơi.


  "Ngày nay, mọi người thực sự muốn không gian thư giãn tại nơi làm việc", Bricknell nói. "Những không gian này có thể có tất cả các hình dạng và kích thước nhưng cho phép nhân viên cảm thấy thoải mái hơn, thể hiện bản thân và cộng tác tốt hơn với các đồng nghiệp tại nơi làm việc".


  2. Cung cấp không gian yên tĩnh cho công việc cá nhân.

  Cũng giống như nhân viên cần một nơi để thư giãn, họ cũng cần một nơi nào đó tách biệt để hoàn thành công việc.


  "Mọi người dường như đang phải vật lộn với [quyền riêng tư tại nơi làm việc]", Meg O'Neil, giám đốc thiết kế nội thất văn phòng Steelcase cho biết . "Nó ảnh hưởng đến sự hài lòng, hiệu suất và sự hài lòng của công việc". Bạn có thể xem thêm các mẫu thiết kế phòng giám đốc

  Một số nhân viên xử lý sự gián đoạn tốt hơn những người khác, nhưng đang ở giữa một văn phòng bận rộn có thể cản trở hiệu suất và làm cho nhân viên cảm thấy căng thẳng hơn. Nếu một công nhân cần tập trung vào một nhiệm vụ hoặc thậm chí chỉ cần thực hiện một cuộc gọi cá nhân, họ cần phải có nơi để đi làm như vậy.


  O'Neil nói: “Trong bất kỳ văn phòng nào, việc có nhiều không gian làm việc phù hợp với các phong cách làm việc khác nhau là chìa khóa để đảm bảo rằng mọi nhân viên đều có thể làm tốt công việc của mình. Bà nói thêm rằng, vì các không gian làm việc cá nhân đang trở nên nhỏ hơn với ít ranh giới hơn, nên điều quan trọng là tạo ra một loạt các không gian phụ thuộc lẫn nhau trong một hệ sinh thái văn phòng.


  3. Đầu tư vào công nghệ tốt hơn.

  Ngay cả những cải tiến đơn giản nhất hoặc những thay đổi về công nghệ, như Wi-Fi hoặc máy tính bảng màn hình cảm ứng nhanh hơn, đang gia tăng nhu cầu về nơi làm việc nhanh nhẹn hơn.


  Kể từ khi mọi người có thể làm việc ở bất cứ nơi nào, nó là thông minh để cung cấp một không gian mà nhân viên đang hạnh phúc đến, nói Morris Levy, đồng sáng lập của không gian làm việc chung The Yard . Bạn sẽ muốn cung cấp công nghệ tốt nhất công ty của bạn có thể đủ khả năng để giữ lại tài năng.


  "Điều khó khăn là tìm ra sự cân bằng hợp lý", Bricknell nói. "Mỗi doanh nghiệp là khác nhau, do đó, đó là công việc của quản lý để quyết định những thay đổi cần phải được thực hiện cho không gian làm việc để theo kịp với xu hướng nhưng vẫn đáp ứng các yêu cầu của nhân viên."


  4. Cung cấp quyền truy cập vào ánh sáng tự nhiên.

  Nhân viên dành nhiều thời gian trong nhà. Có một lý do mọi người có xu hướng hạnh phúc hơn khi trời sáng và nắng hơn là ảm đạm và xám xịt. Nếu văn phòng của bạn là một nơi buồn tẻ với ánh sáng tự nhiên hạn chế, công nhân của bạn có thể bị báo lại vào giờ ăn trưa.


  Theo một nghiên cứu của Giáo sư Đại học Cornell Alan Hedge, việc tiếp cận với ánh sáng tự nhiên làm tăng sự tỉnh táo. Trên thực tế, người lao động trong các văn phòng với kính thông minh báo cáo sự sụt giảm 56% buồn ngủ.


  "Thiếu ánh sáng ban ngày và tiếp cận với quan điểm giảm khả năng cho mắt để thư giãn và phục hồi từ sự mệt mỏi", tiến sĩ Brandon Tinianov, Chủ tịch HĐQT cho biết


  5. Thêm tác phẩm nghệ thuật.

  Việc thêm cá tính vào không gian làm việc của bạn có thể truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn. Cho dù đó là một bức ảnh của gia đình bạn hay một tấm áp phích của câu nói yêu thích của bạn, bất kỳ nghệ thuật làm đẹp thẩm mỹ nào cũng tốt cho tâm trí bạn.


  "Nó đã được chứng minh rằng làm việc trong một không gian bao quanh bởi tác phẩm nghệ thuật dẫn đến sự gia tăng sáng tạo," Jenna Berman, chuyên gia tiếp thị và truyền thông tại National Photo Lab cho biết . "Chưa kể, nếu bạn đang gặp gỡ với khách hàng, nó làm cho không gian của bạn cảm thấy chào đón và chuyên nghiệp hơn."

  >> Tham khảo mẫu thiết kế phòng nhân viên đẹp tại: http://artdesign.net.vn/thiet-ke-van-phong