Cách học 3ds max từ cơ bản tới nâng cao

Thảo luận trong 'Ứng dụng đồ họa' bắt đầu bởi AWEdaythietkenoithat, 13 Tháng bảy 2018.

  1. AWEdaythietkenoithat

    AWEdaythietkenoithat Thành viên

    Hầu như những người mới học 3ds max cơ bản đều không tránh khỏi những lúng túng bởi không biết nên học như thế nào, sử dụng tài liệu gì hay phân bố thời gian như thế nào là hợp lý. Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp người học trong việc định hướng khi khóa học bắt đầu.

    3ds max là phần mềm hiện đại có mặt khắp các lĩnh vực từ kỹ thuật, xây dựng đến thiết kế nội thất. Người muốn học cách sử dụng phần mềm 3ds max cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Nhưng không phải ai muốn học 3ds max cũng có thể học được bởi đa số sẽ gặp những khó khăn lúc bắt đầu vì không biết chọn tài liệu 3ds max nào là phù hợp. Sau đây là một số lời khuyên của tôi dành cho các bạn mới bắt đầu. Đầu tiên bạn nên xác định được mục tiêu khi học 3ds max cơ bản bởi đây là khóa học cho người chưa biết gì về nội thất nên nếu đã xác định học bạn phải bắt đầu từ những cái cơ bản nhất và học với quyết tâm cao nên phải xác định mục tiêu rõ ràng.

    Rất quan trọng vì 3ds max rất rộng lớn, khi mới bắt đầu ai cũng lan man nghĩ ngợi không biết mình sẽ làm gì, như vậy rất mất thời gian. Bạn phải xác định được là mình đam mê lĩnh vực nào trong 3d, là hoạt hình hay kiến trúc hay là thiết kế nội thất. Sau khi xác định được mục tiêu của khóa học thì bạn cần phải có nhiều sự kiên trì và đam mê và trang bị cho mình nhiều kiến thức liên quan đến thiết kế nội thất cũng như mỹ thuật. Nếu bạn đã được học ở những lớp dạy thiết kế nội thất thì đó chính là nền tảng tốt để bạn phát triển khả năng học phần mềm 3ds max nhanh và hiệu quả nhất. Những tài liệu học tập cũng như bài thực hành 3ds max hiện nay khá phong phú và bạn có thể tham khảo thêm ở những trang mạng hoặc diễn đàn về đồ họa. Ngoài ra, những sự chuẩn bị về máy móc, cài đặt phần mềm trước sẽ giúp bạn có một tư thế sẵn sàng cho khóa học. Học đúng phương pháp có thể giúp bạn phát triển tay nghề nhanh nhưng cũng cần đến sự hỗ trợ của người hướng dẫn. Hãy tận dụng sự giúp đỡ và khai thác kinh nghiệm cũng như thủ thuật của các chuyên gia điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức để giỏi hơn trong phần mềm 3ds max.