Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu phải biết!

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi Thu Minh, 13 Tháng bảy 2021.

 1. Thu Minh

  Thu Minh Thành viên mới

  Đặt bàn làm việc chuẩn phong thủy sẽ giúp bạn phần nào an tâm hơn khi làm việc. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều trường hợp bắt buộc đặt bàn làm việc tại vị trí xấu. Vậy với những trường hợp này nên có cách hóa giải, khắc phục như thế nào? Xem chi tiết dưới đây.
  1. Cách hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa ra vào
  Trong trường hợp bắt buộc phải kê bàn làm việc quay lưng ra cửa ra vào, thì có thể hóa giải bằng cách đặt một chiếc gương hoặc vật nào có thể phản chiếu lại hình ảnh phía sau lưng.
  2. Cách hóa giải bàn làm việc đối diện với cửa ra vào
  Nếu bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, thì có thể hóa giải bằng cách trang trí thêm cây xanh tăng dương khí ví dụ cây trúc nhật, hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy như quả cầu thủy tinh đặt trên bàn làm việc.
  3. Cách hóa giải bàn làm việc nằm dưới xà ngang
  Đối với xà ngang, khi kê bàn làm việc tại vị trí này sẽ tạo nên những luồng năng lượng xấu, gây nặng đầu, mệt mỏi, stress. Cách tốt nhất để hóa giải chính là lắp thêm vách ngăn trên trần để che đi xà ngang, và sử dụng thêm bức tượng phật cười có bàn tay hướng lên trên.
  4. Cách hóa giải bàn làm việc phạm vào hướng tuyệt mệnh
  Hướng tuyệt mệnh là một trong những đại kị khi sắp xếp thiết kế nội thất văn phòng làm việc . Cách hóa giải tốt nhất cho trường hợp này chính là đổi chỗ ngồi làm việc. Còn nếu trong trường hợp không thể đổi chỗ thì nên quay máy tính về phía hợp với mệnh trạch của bản thân.
  • Tây tứ trạch: hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam
  • Đông tứ mệnh: hợp với hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam
  5. Cách hóa giải bàn làm việc hướng vào nhà vệ sinh
  Nếu như bàn làm việc đặt tại vị trí đối diện chiếu hướng vào nhà vệ sinh, đây là một trong những vị trí kê bàn làm việc đại kị, ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Cách hóa giải trong trường hợp này là sử dụng bức bình phong để chắn là hiệu quả nhất.
  Phòng tư vấn phong thủy - 0918.248.297