Cách dùng đèn để mang lại may mắn

Thảo luận trong 'Kiến trúc và Phong Thủy' bắt đầu bởi kcxdkt, 20 Tháng mười một 2016.

 1. kcxdkt

  kcxdkt Updating ...

  Phòng ngủ
  Trong phòng ngủ nên sử dụng loại đèn có chức năng điều chỉnh ánh sáng và lắp máy điều tiết ánh sáng, như vậy sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng. Con số may mắn vềlượng đèn trong phòng ngủ thường là 1 và 6.

  [​IMG]

  Đối với phòng ngủ của người chưa lập gia đình, có thể dùng ánh sáng màu tím nhạt và lắp số lượng đèn là 9 cái, sẽ tăng cường vận đào hoa. Lưu ý khi lắp đèn, không nên treo đèn ở phía trên của đầu giường, sẽ khiến giấc ngủ của bạn chập chờn, gây cảm giác lo lắng và mệt mỏi. Mặt khác, không nên sử dụng loại đèn có kiểu dáng hình con vật. Bởi theo quan niệm phong thủy, sát khí của con vật sẽ mạnh hơn người, khiến khí trường trong phòng không cân bằng, mọi người có cảm giác bất an, nặng nề.

  [​IMG]

  Phòng đọc sách
  [​IMG]

  Phòng đọc sách là nơi cần sự tập trung suy nghĩ và nghiên cứu, nên sử dụng ánh sáng màu trắng hoặc màu vàng, số lượng đèn 1 hoặc 4 bóng là tốt nhất. Với người học văn, có thể lắp thêm một chao đèn màu xanh giúp tăng thêm vận thế văn chương.

  Phòng ăn
  [​IMG]
  Phòng ăn là chỗ ăn uống và sum họp của gia đình, vì thế nên sử dụng dòng ánh sáng màu vàng và nên dùng loại bóng hình tròn. Ngoài ra, nếu có thể treo những bức tranh có ảnh đồ ăn như hoa, quả trên tường sẽ góp phần tạo không khí vui vẻ và bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Phòng ăn không nên sử dụng đèn pha lê có nhiều bóng, hoặc những đèn màu phân tán, vì như thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người nhà.

  Phòng bếp
  [​IMG]
  Theo phong thủy, nấu nướng là quá trình gia công đồ sống thành đồ chín nên không có sức sống trong phòng bếp, vì thế nên dùng 1 hoặc 3 bóng đèn có ánh sáng màu trắng.Trong gian bếp không nên dùng ánh sáng màu vàng bởi như thế sẽ khiến không khí trong bếp trở nên nặng nề, mệt mỏi.

  Phòng khách
  [​IMG]
  Phòng khách là không gian biểu tượng cho mối quan hệ giao tiếp và sự hòa hợp của các thành viên trong gia đình. Vì thế nên lựa chọn những màu ấm áp giúp không gian trở nên dễ chịu và thân mật hơn.Hiện nay có rất nhiều người lắp đèn khảm vào trong trần nhà. Khi sử dụng loại đèn này, có thể lắp một kính sần dưới đèn sẽ khiến ánh sáng càng dịu dàng hơn.

  [​IMG]
  Kiểu dáng đèn nên chọn hình tròn, số lượng là 6, 8, 10, 12, 16 sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, không nên dùng số lượng đèn là 3, 7, 13 và 14.

  (AHD.COM.VN)