Cách dự toán giá thành khi xây nhà

Thảo luận trong 'Thảo luận kinh nghiệm làm dự toán' bắt đầu bởi bexink, 9 Tháng tư 2011.

 1. bexink

  bexink Thành viên mới

  Khi chuẩn bị xây dựng một căn nhà mới, một vấn đề mà tất cả các chủ nhà và các chủ đầu tư đều quan tâm là giá thành xây dựng. Việc tính giá thành xây dựng được chia thành 2 bước cụ thể là tính khái toán giá trị xây dựng và tính [FONT=&quot]Du toan[/FONT] chi tiết.

  Tính [FONT=&quot]Du toan[/FONT] chi tiết
  Đây là phương pháp tính chính xác nhất để tính ra giá thành xây dựng. Để lập được một [FONT=&quot]Du toan[/FONT] cho căn nhà chuẩn bị xây, điều tiên quyết là công trình xây dựng dự kiến phải được hoàn tất đầy đủ hồ sơ thiết kế chi tiết, bao gồm hồ sơ khảo sát địa chất, hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế hệ thống cấp thoát nước, hồ sơ thiết kế hệ thống điện, điện thoại, máy tính, camera bảo vệ… Dựa trên những bản vẽ thiết kế này, các [FONT=&quot]Du toan[/FONT] viên sẽ tính được [FONT=&quot]Du toan[/FONT] chi tiết của công trình xây dựng. Kết quả tính toán của các [FONT=&quot]Du toan[/FONT] viên sẽ cho chúng ta 3 bảng tính toán quan trọng sau:

  1. Bảng tiên lượng [FONT=&quot]Du toan[/FONT]: Trong bảng này là khối lượng chính xác của tất cả các công việc, hạng mục phải thực hiện từ lúc khởi công cho đến lúc hoàn tất công trình. Ví dụ: trong công trình sẽ phải xây bao nhiêu m2 tường bằng gạch ống có độ dày 100cm, phải đổ bao nhiêu khối bê tông sàn, cột...

  2. Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: Bảng này liệt kê chính xác số lượng và đơn giá thị trường của tất cả các chủng loại vật tư sẽ được sử dụng. Ví dụ: phải sử dụng bao nhiêu tấn xi măng, thép, bao nhiêu viên gạch ống, gạch thẻ và giá tiền là bao nhiêu...

  3. Bảng tổng hợp kinh phí [FONT=&quot]Du toan[/FONT]: Trong bảng này, [FONT=&quot]Du toan[/FONT] viên sẽ chỉ rõ chi phí cho phần vật liệu, nhân công và các chi phí khác khi xây dựng công trình. Đây là kết quả [FONT=&quot]Du toan[/FONT] cuối cùng có độ chính xác cao, sai số nhỏ hơn 5% cho việc định giá một công trình.
  Như vậy, tuỳ vào tính chất quan trọng của công trình, tuỳ vào mức độ chấp nhận rủi ro và sai số, các nhà đầu tư có thể chọn một phương án có độ sai số cao nhưng nhanh chóng, đơn giản (phương pháp tính khái toán) hay chọn cho mình một phương pháp quyết định độ tin cậy (tính [FONT=&quot]Du toan[/FONT] chi tiết).
  [FONT=&quot] Pin laptop | Phan mem ke toan | Blackberry 9650 | Laptop cu | Pin Laptop hp | Pin Laptop Acer | Kim tu dien | Du toan |[/FONT]
   

 2. thanhnhutdang

  thanhnhutdang Thành viên mới

 3. lafored

  lafored Thành viên mới

  Mình hiện đang có ý định mua đất ở dưới Biên Hòa, diện tích là 5x28. Nếu mua, tôi sẽ xây dạng nhà cấp 4 cho công nhân thuê trọ. Vậy với diện tích ấy xây nhà cấp 4 thì tôi phải chuẩn bị khoảng bao nhiêu tiền? Xin cám ơn chuyên gia!
   
 4. coi_rieng

  coi_rieng Thành viên mới

  Bạn nên tính nhanh để chuẩn bị chi phí dự trù là:

  5 x 28 x ( 3.0tr thô + 2.0tr hoàn thiện) = 700 tr.
  chi phí móng 10% x 700tr = 70 tr

  Bạn cần chuẩn bị 770tr bạn nhé!

  Chi phí phần thô, hoàn thiện gồm các mục nào bạn nên tham khảo trong mục Trải Nghiệm và khám phá trên trang http://www.tutinxaynha.com.vn
   
 5. vutung79

  vutung79 Thành viên mới

  Chào Bạn
  Mình là Ks.Tùng chuyên xin phép xây dựng, tư vấn thiết kế, thiết kế, xây dựng, làm thủ tục hoàn công các công trình nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự… tên địa bàn 24 Quận, Huyện thuộc khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An… với chi phí hợp lý nhất.
  Nếu bạn ở TP. HCM thì liên hệ với Ks.Tùng: 0919.246.286, hoặc email: vuvantungvn@gmail.com. Tùng sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.
  Chúc bạn sớm xây được ngôi nhà đẹp như ý với chi phí tiết kiệm nhất