Cách Chọn Khóa Và Bản Lề Cho Cửa Gỗ

Thảo luận trong 'Đồ gỗ' bắt đầu bởi AmericanDoors, 7 Tháng mười một 2016.

 1. AmericanDoors

  AmericanDoors Thành viên mới

  Để tăng thêm giá trị của cánh cửa cũng như giúp bảo vệ ngôi nhà bạn được an toàn hơn, phụ kiện như khóa cửa hay bản lề là một trong những yếu tố quan trọng làm nên điều đó. Chúng ta nên lựa chọn khóa và bản lề như thế nào để giúp việc đóng mở cánh cửa nhẹ nhàng và vận hành êm ái hơn.

  Thương hiệu phụ kiện có ảnh hưởng như thế nào

  Đối với các thương hiệu lớn thường có kèm chi tiết hướng dẫn sử dụng lắp đặt, một số thương hiệu có người hướng dẫn lắp đặt đối với các sản phẩm phức tạp chẳng hạn như ray lùa cửa gỗ.
  Khi chọn các sản phẩm của những cơ sở sản xuất có tiếng, uy tín thì chất lượng sản phẩm được đảm bảo, giúp bạn an tâm hơn. Với bản lề xịn giúp cánh cửa ít bị xệ hay cạ nền, đóng mở ên ái hơn, còn với khóa cửa gỗ xịn hạn chế hỏng hóc, tránh được các lỗi vặt vảnh như két khóa hay đóng không ăn ở những cánh cửa phòng.

  Chú ý đến tính an toàn


  Đối với cửa đại sảnh như cửa gỗ 2 hay 4 cánh thì chúng ta cần chú ý một chút đến vấn đề an toàn, an ninh chung của ngôi nhà. Thông thường, cửa chính cần đòi hỏi bản lề loại lớn và dày hơn còn khóa cửa chínhkết cấu phải chắc chắn, bền vững chống phá khóa, tránh kẻ gian đột nhập.

  Tiêu chuẩn bố trí bản lề và khóa cửa


  Đối với các dòng sản phẩm cửa gỗ làm từ gỗ nặng như cửa gỗ căm xe, lim hay gõ…thì chúng ta cần chú ý bố trí các bản lề lớn khoảng từ 3 cái trở lên trên 1 cánh cửa. Còn nếu các dòng gỗ nhẹ như rái ngựa, sồi, ash …thì có thể 2 bản lề là tạm chấp nhận được

  Về khóa cửa, chúng ta có thể chọn khóa tròn, khóa vân tay hay khóa cửa tay gạtsao cho phù hợp, cần thiết. Tuy nhiên, khi gắn khóa chúng ta phải trừ 1 chiều cao khoảng từ 950 đến 1000mm tính từ dưới nền lên là có thể gắn khóa được rồi.
  ShowRoom: 154 Thành Thái P.12 Q.10 TPHCM
  Hotline: 093.133.3236
  Website: www.americandoor.com.vn
  Facebook:www.facebook.com/americandoor.com.vn