Phòng khách Cách chọn đất theo thuật phong thủy

Thảo luận trong 'Phong thủy các phòng chức năng' bắt đầu bởi LamKhacTue, 6 Tháng hai 2017.

 1. LamKhacTue

  LamKhacTue Thành viên mới

  CHỌN ĐẤT THEO PHONG THỦY
  Phong thuỷ Nội thất Gia Khánh chủ yếu chỉ* sự đánh giá tổng hợp vế các nhân tô" của môi trường nhà ở như khí hậu, địa chất, địa hình, sinh thái, cảnh quan,... khi người xưa lựa chọn nơi cư trú, cùng những kỹ thuật và các cấm kỵ trong quá trình xây dựng nhà ở.
  Phong thuỷ chủ yếu chỉ sự đánh giá tổng hợp về các nhân tố của môi trường nhà ở như khí hậu, địa chất, địa hình, sinh thái, cảnh quan,... khi người xưa lựa chọn nơi cư trú, cùng những kỹ thuật và các cấm kỵ trong quá trình xây dựng nhà ở.
  Thuật phong thuỷ
  Từ "phong thuỷ" xuất hiện lần ợầu tiên trong cuốn "Táng thư" của Quách Phác - người đời Đông Tấn: "Táng giả, thừa sinh khí dã." (mai táng, là để tiếp nhận sinh khí). "Khí thừa phong tắc tán, giới thuỷ tắc chỉ, tụ chi sử bất tán, hành chi sử hữu chỉ, cố vị chi phong thuỷ." (khí gặp gió ắt tiêu tán, gặp nước ngăn lại ắt tụ. cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng. Do vậy mới có tên là "phong thuỷ"). showroom nội thất cao cấp Lần đầu tiên Quách Phác đã làm rõ khái niệm phong thuỷ, ông chỉ ra rằng, muốn an cư thì tất nhiên phảLchọn nơl "tàng phong tụ khí", sinh khí vượng thịnh. Vì vậy sau này ông được mọi người tôn xưng là ông tổ của phong thuỷ học.
  [​IMG]
  Để phù hợp với yêu cầu "tàng phong tụ khí" cần phải "trái Thanh long, phải Bạch hổ, trước Chu tước, sau Huyền vũ." Có nghĩa là: sau lưng dựa núi, phía trước có nhiều núi nhỏ chầu về, hai bên có sa sơn (núi nhỏ, gò đống) bao bọc, Minh đường rộng rãi và thoáng đãng, có dòng nước chảy uốn lượn ôm vòng. Đây là môi trường lý tưởng nhất, nhưng trong ứng dụng thực tế, chỉ cần địa thế hoặc công trình ở phía sau cao hơn phía trước, địa thế hoặc công trình ở bên trái cao hơn bên phải, và Minh đường rộng rãi là đã đáp ứng được điều kiện "tàng phong tụ khí".
  Phong thuỷ và việc chọn đâ't
  Phong thuỷ còn gọi là Kham dư, hoặc Bốc trạch, Tướng trạch, Đồ trạch, Thanh nang, Hình pháp, Địa lý, Thanh ô,... Hoạt động "bốc trạch" (chọn chỗ ở) được mô tả lần đầu tiên trong "Thi kinh - Đại nhã - Công lưu": "Đốc công lưu, ký bạc ký trường, ký cảnh ký cương, tướng kỳ Âm Dương. Quan kỳ lưu tuyền. Kỳ quân tam đơn, độ kỳ thấp nguyên. cửa hàng đồ gỗ nội thất Triệt điền vi lương, độ kỳ tịch Dương, Bân cư doãn hoang", miêu tả việc tổ tiên nhà Chu là Công Lưu tìm hiểu chất đất, nếm chất nước, quan sát hướng Âm Dương của sông núi, từ đó chọn nơi thích hợp để xây cung điện, xây dựng một cảnh tượng an cư lạc nghiệp thật tươi đẹp.
  Từ xưa đến nay, con người luôn col việc chọn đất xây nhà định cư là việc quan trọng hàng đầu để an cư lạc nghiệp. Kinh nghiệm chọn đất xây nhà dần dần đã trở thành một kiến thức, nội dung chính của nó là hướng dẫn mọi người cách chọn vị trí, hướng xây nhà và xác định thời gian xây dựng.
  CÁCH CHỌN ĐẤT LÝ TƯỞNG
  [​IMG]
  Người xưa dù chọn đất xây nhà ở nông thôn hay thành thị cũng đều tuân theo nguyên tắc "tàng phong tụ khí", phía trước có nước, phía sau có núi, hai bên đều có chỗ dựa vững chắc, đó mới là địa điểm lý tưởng nhất để xây nhà.
  CHỌN ĐẤT QUY HOẠCH
  1. Tổ sơn: Ngọn núi khởi thuỷ ở phía sau công trình.
  2. Thiếu tổ sơn: Ngọn núi phía trước Tổ sơn.
  3. Chủ sơn: Ngọn núi phía trước Thiếu tổ sơn, phía sau công trình, còn gọi là lai long.
  4. Thanh long: Ngọn núi bên trái công trình.
  5. Bạch hổ: Ngọn núi bên phải công trình.
  6. Hộ sơn: Ngọn núi bên ngoài Thanh long và Bạch hổ.
  7. án sơn: Ngọn núi gần ở bên kia dòng nước phía trước công trình.
  8. Triều sơn: Ngọn núi xa ở bên kia dòng nước trước công trình.
  9. Thuỷ khẩu sơn: Hai ngọn núi ở hai bên thuỷ khẩu chảy đi.
  10. Long mạch: Dãy núi nối liền Tổ sơn, Thiếu tổ sơn và Chủ sơn.
  11. Long huyệt: Địa điểm lý tưởng nhất của công trình.
   

 2. Đèn Phúc Lộc

  Đèn Phúc Lộc Thành viên