Tư vấn Các tiêu chí thiết kế nội thất cho phòng làm việc

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi banghehoaphat, 1 Tháng tám 2013.

 1. banghehoaphat

  banghehoaphat Thành viên mới

  Các tiêu chí thiết kế nội thất cho phòng làm việc
  Thiết kế nội thất luôn là vấn đề được quan tâm không chỉ với nhà ở gia đình mà còn với những phòng làm việc của nhiều công ty hiện nay.
  Phòng làm việc có thể xem là bộ mặt của toàn thể công ty. Vì vậy, ấn tượng ban đầu quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc, vậy nên không ít công ty có thể bỏ rất nhiều kinh phí đầu tư vào thiết kế nội thất để khách hàng hoặc đối tác có thiện cảm ngay trong lần đầu gặp gỡ.

  Một phòng làm việc đẹp, ấn tượng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và mức độ tin cậy của công ty bạn trong mắt của đối tác, hơn nữa, điều này cũng góp phần tăng thêm niềm hứng khởi làm việc cho đội ngũ cán bộ công nhân viên trong công ty. Vậy, để nói một công trình nội thất văn phòng đẹp, cần xét trên những phương diện nào?

  Thiết kế nội thất văn phòng không đơn giản là mua đồ thật đắt, bài trí thật nhiều mà nó là cả quá trình nghiên cứu dựa trên những đặc điểm như lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân viên, màu sắc chủ đạo, diện tích và nhu cầu sử dụng... từ đó hướng tới những tiêu chí: đẹp - tiện nghi - thuận lợi - kinh tế trong di chuyển và không gian làm việc thoáng đãng.
  [​IMG]

  Thiết kế nội thất phòng làm việc

  Yêu cầu thẩm mỹ:

  Tính thẩm mỹ của nội thất văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau, nếu nhà ở gia đình được trang trí theo ngẫu hứng hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí nội thất văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Sự phá cách vẫn luôn cần thiết trong mọi không gian, kể cả những không gian trước giờ vẫn được xem là không thể thay đổi, như văn phòng làm việc.

  Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê... cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

  Yêu cầu công năng:

  Thiết kế nội thất văn phòng cần phải lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng cho toàn bộ văn phòng cũng như từng phân khu trong văn phòng ấy. Ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp,...và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu khoa học, ánh sáng vàng có thể khiến nhân viên của bạn làm việc tập trung hơn.

  Phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại, nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng, vật dụng nội thất đơn giản. Phòng nhân viên thường sắp xếp theo Modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Phòng lãnh đạo (nếu có) nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại.

  Đồ dùng văn phòng khác với nhà ở, chung cư càng đơn giản thì không gian càng thoáng, có thể kết hợp các tủ tài liệu, tủ hồ sơ văn phòng dùng để làm vách ngăn, vách kính có thể dán đề can mờ có màu theo logo hoặc có thể sử dụng luôn kính mờ.

  Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty. Thiết kế văn phòng đẹp, linh hoạt sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho cán bộ công nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.
   

  Last edited by a moderator: 13 Tháng chín 2016