Các kĩ năng mà kiến trúc sư nên có

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc' bắt đầu bởi Hoàng Hải Đăng, 14 Tháng hai 2019.

 1. Hoàng Hải Đăng

  Hoàng Hải Đăng Thành viên mới

  Các kĩ năng mà kiến trúc sư nên có

  Những kiến trúc sư cần gì để có thể làm tốt công việc của họ? Thiết kế ư? Đọc các chi tiết kĩ thuật? Chắc chắn rồi, nhưng chưa đủ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

  Óc quan sát và khả năng trừu tượng hóa

  Khi bắt đầu một dự án, bạn cần có khả năng tưởng tượng để bao quát và trừu tượng hóa không gian để hình dung ra hình ảnh ba chiều của không gian đó. Từ đó lên phương án để đặt các món đồ ngoại thất, nội thất khác nhau vào những vị trí phù hợp, hoặc những nơi cần tu sửa.

  Hiểu được vai trò quan trọng của không gian nội thất mang lại cho cuộc sống

  Nhà ở ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Ngày nay, một người kiến trúc sư cần phải quan tâm tới rất nhiều yếu tố để có thể đáp ứng nhu cầu của gia chủ. Ánh sáng, vị trí, tỷ lệ, các thành phần nội thất, màu sắc, vật liệu, hệ thống thông gió, kết cấu và bề mặt đều được xem xét. Quy hoạch đô thị cũng có các yếu tố tương tự, dù phức tạp hơn nhiều.

  Phối hợp tốt với các bộ phận chuyên môn khác

  Các kiến trúc sư không phải những vị thần toàn năng, họ cũng cần sự giúp đỡ về chuyên môn để có thể hoàn thành công việc của mình. Một thiết kế tốt không chỉ bao gồm các công đoạn: bàn bạc ý tưởng, lên kế hoạch xây dựng, hiểu thiết kế nội thất và kết hợp với các chuyên gia. Chắc chắn, các kiến trúc sư không thể làm hết tất cả một mình được, cần có sự giúp sức từ các bộ phận chuyên môn khác.

  Những kĩ năng mềm

  Tốt nghiệp chuyên ngành đào tạo kiến trúc sư tại các trường đại học chưa đủ để bạn trở thành một kiến trúc sư thực thụ. Kiến trúc cũng cần tới kĩ năng đàm phán và khả năng sáng tạo. Bạn cần trò chuyện với khách hàng, công ty cung cấp vật liệu xây dựng và các chuyên gia thiết kế nội thất, ngoại thất. Mỗi một người trong số đó đều cực kì quan trọng. Vậy nên, kiến trúc sư không thể thiếu được các kĩ năng mềm để trình bày dự án, kết hợp ý tưởng và lắng nghe khi cần.

  Tư duy thiết kế

  Đây là khái niệm liên quan trực tiếp đến công việc của các kiến trúc sư. “Đó là cách suy nghĩ và khả năng kết hợp. Vì cái mà chúng ta gọi là “dự án”, bao gồm một lượng thông tin khổng lồ bắt đầu từ một tờ giấy trắng.”, kiến trúc sư Juan Herreros (Tây Ban Nha) nói trong lần tham quan Chile vào năm 2016.

  Thiết kế

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là thiết kế. Bạn không cần phải là Leonardo Da Vinci để đưa ra một thiết kế hoàn hảo, nhưng kiến trúc sư cần phải có khả năng thể hiện các khái niệm (concept) của họ thành bố cục, dù bằng tay hay máy tính. Tuy nhiên, biết vẽ mang lại vô số lợi ích, đặc biệt là khi kết hợp với tư duy kĩ thuật. Đây là hai thứ cơ bản trong suốt quá trình thiết kế, cho dù là chung cư, biệt thự, nội thất, ngoại thất hay cầu đường...
  ---------------------------------------------------------------------------

  CAPRI HOME chuyên nhập khẩu, phân phối các nhãn hiệu đồ nội thất, đồ trang trí cao cấp với giá cả, chất lượng tốt nhất. Mọi yêu cầu tư vấn, đặt hàng theo yêu cầu xin vui lòng liên hệ:

  Hotline: 0942.56.9933 hoặc 0243.227.2173

  Địa chỉ showroom: 39 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

  Fanpage: https://www.facebook.com/caprihome.vn/

  Webstie: https://caprihome.vn/
   

 2. uy raw

  uy raw Thành viên mới