CÁC ĐẠI SÁT TRONG PHONG THỦY BẠN CẦN BIẾT

Thảo luận trong 'Kiến trúc và Phong Thủy' bắt đầu bởi ThichNhieuThu, 24 Tháng mười 2017.

 1. ThichNhieuThu

  ThichNhieuThu Thành viên mới

  1. NGŨ HOÀNG
  Ngũ Hoàng là sát khí dữ nhất trong các loại sát bàn, còn gọi là Chính Quan sát, Mậu Kỷ sát. Ngũ Hoàng là Mậu Kỷ thổ, là Thổ Hoàng Cực, là tôn nghiêm nhất, khí thế mạnh nhất, một khi trở thành sát ắt có tai họa nặng nhất. Mỗi năm Lưu niên Ngũ Hoàng bay tới 1 cung (địa bàn). Vị trí của Ngũ hoàng là vị trí cung đối của sao nhập trung cung (vd : năm 2017 Nhất bạch (Khảm) nhập trung thì vị trí Ngũ Hoàng ở Ly). Vị trí cung Ngũ Hoàng tới không nên sửa chữa, động khí mạnh trong năm. Nếu Ngũ Hoàng tới Sơn-Hướng thì không nên xây dựng, nhập trạch. Đặc biệt, nếu Ngũ Hoàng hội Thái Tuế, Tuế Phá, Tam Sát thì sát rất mạnh.

  2. TUẾ PHÁ
  Cung đối của Thái Tuế (vị trí của Mộc tinh hằng năm) là Tuế Phá. Phương có Thái Tuế bay tới là khí dương cực mạnh, cung đối của nó là khí âm cực mạnh. Đây là hai cung vị âm dương đối lập, tương khắc tương xung. Ở khu vực này không nên tu sửa nhà cửa trong năm. Nếu Tuế phá đến Tọa thì không nên xây nhà, nhập trạch. Phạm phải chủ tổn tài vật, hại gia trưởng.

  3. TAM SÁT
  Tam sát gồm Kiếp sát, Tai sát và Tuế sát. Vì nó nằm ở vị trí cách nhau nên hai thiên can bị kẹp ở giữa cũng có sát khí gọi là “Giáp sát”. Tam sát có hai loại là “Niên tam sát” (Tam sát của năm) và “Nguyệt tam sát” (Tam sát của tháng).
  Kiếp sát là âm khí của Tuế. Chủ có sát hại. Phương nó quản kị khởi tạo. Phạm vào sẽ có việc trộm cướp làm tổn thương sát hại. Năm Dần Ngọ Tuất, tại Hợi; năm Hợi Mão Mùi, tại Thân; năm Thân Tý Thìn, tại Tị; năm Tị Dậu Sửu, tại Dần.
  Tai sát là ngôi vị của ngũ hành âm khí. Thường đóng trước Kiếp sát một thời. Chủ việc tai bệnh, tật ách. Phương nó quản không thể tu tạo hướng đến, phạm vào mắc phải bệnh hoạn.
  Kiếp sát khởi ở Tuyệt, Tai sát khởi ở khắc. Giả như thời lệnh năm Thân Tý Thìn hợp thủy cục, thủy Tuyệt ở Tị, vì vậy Kiếp sát tại Tị, Thai ở Ngọ, lại thủy với Ngọ hỏa tương khắc vì vậy Tai sát tại Ngọ. Năm Tị Dậu Sửu hợp kim cục, kim Tuyệt ở Dần vì vậy Kiếp sát tại Dần, Thai ở Mão, lại kim với Mão mộc tương khắc, vì vậy Tai sát tại Mão. Ngoài ra phỏng theo như thế.
  Tuế sát là sát của âm khí, đó là đặc biệt độc. Tuế sát đóng ở tứ quý. Dần Ngọ Tuất, sát tại Sửu; Tị Dậu Sửu, sát tại Thìn; Thân Tý Thìn, sát tại Mùỉ; Hợi Mão Mùi, sát tại Tuất. Đất của Tuế sát không thể đục khoét, tu tạo, di chuyển, phạm vào thương tổn con cháu, lục súc.
  Ở trên là các đại sát trong phong thủy các bạn cần lưu ý khi tu tạo, xây dựng nhà cửa.
   

Tags: