Các cách sử dụng hoa cưt lợn chữa viêm xoang hiệu nghiệm

Thảo luận trong 'Các tiêu chuẩn xây dựng khác' bắt đầu bởi sieuthiytemedimart, 25 Tháng hai 2021.

 1. sieuthiytemedimart

  sieuthiytemedimart Thành viên mới

  Xông hơi chữa viêm xoang với cây hoa cưt lợn
  Xông hơi là cách sử dụng hoa cưt lợn chữa viêm xoang phổ biến và đơn giản nhất, vừa có tác dụng làm thông mũi, hỗ trợ điều trị viêm xoang vừa giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

  Bạn cần chuẩn bị 1 nắm cây hoa cứt lợn (nếu không có tươi dùng khô cùng được nhưng hiệu quả thấp hơn), rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi và tiến hành xông.

  Khi xông lưu ý không xông ở nhiệt độ quá cao, nên giữ khoảng cách để tránh bị phổng, vừa xông vừa cố gắng hít sâu để hơi vào hốc xoang.

  Thực hiện xông từ 10-15 phút sau đó tiến hành xì nhẹ mũi để đẩy chất nhầy ra ngoài sau, nên kiên trì thực hiện 2-3 tuần để thấy hiệu quả, ngoài ra, cũng đừng quên rửa sạch mũi sau đó và trước khi xông để mang lại hiệu quả cao hơn nhé!
  Mời bạn tham khảo tại đây: Hoa cưt lợn chữa viêm xoang như thế nào?


  Dùng nước cốt cây hoa cưt lợn chữa viêm xoang
  Đây là cách sử dụng hoa cưt lợn chữa viêm xoang có tác động mạnh hơn và hỗ trợ điều trị viêm xoang cao hơn, phù hợp với các trường hợp viêm xoang mãn tính, bị lâu năm.

  Để chữa viêm xoang bằng hoa cứt lợn theo cách này bạn cần:

  • Sử dụng một nắm cây hoa ngũ sắc tươi, sau đó giã nhuyễn, lấy nước cốt
  • Vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối sinh lý
  • Tiến hành nhỏ mũi ngày 2-3 lần. Hoặc nếu thấy khó chịu bạn có thể dùng tăm bông thấm dung dịch và cho vào mũi từ 3-5 phút.
  Với cách này khi mới bắt đầu bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu vì mũi nóng, rát. Tuy nhiên chỉ cần thực hiện 2-3 lần sẽ đỡ hơn. Bên cạnh đó bệnh nhân cũng không nên quá lạm dụng vì có thể làm rát, nóng, tổn thương niêm mạc mũi.