Biến điểm yếu thành điểm mạnh của xi măng

Thảo luận trong 'Tài liệu về kết cấu - thi công công trình' bắt đầu bởi huynhanh1595, 8 Tháng hai 2017.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Thành viên mới

  Xi măng hiện đang giữ vai trò quan trọng trong xây dựng nhà xưởng nói riêng cũng như trong nghành xây dựng. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này ngay nhé.

  Thông tin dự án.
  Trước những điểm yếu của vật liệu xi măng hiện tại, các nhà khoa học đã nghiên cứu, tìm kiếm phương pháp sản xuất bê tông mạnh mẽ hơn bằng nghiên cứu thuộc tính của tobermorite, dùng để tạo ra xi măng. Nội dung của công tác này là các nhà khoa học sẽ phân tích các cấu trúc của tobermorite, để tạo nên một loại xi măng mới bền vững và chất lượng hơn.
  [​IMG]
  Tobermorite còn được gọi là silicat canxi hydrat hóa, loại vật liệu này được chiết suất từ thủy tinh. Từ thời cổ đại người ta đã sử dụng Tobermorite một chất có vai trò quan trọng trong xi măng, như các chồng giấy khi đông đặc thành các mảnh nhỏ.

  Tham khảo giải pháp nhà tiền chế tại công ty VinSTEEL


  Những mảnh này thường có những lỗ hổng giúp giải phóng áp lực bằng cách cho phép các lớp trượt qua nhau. Hiểu cách khác là các lớp có thể trượt qua nhau một chút trước khi các được cố định tại các vị trí.
  [​IMG]
  Hiện tại các cuộc nghiên cứu chủ yếu chỉ dừng lại ở mức tìm hiểu hoạt động của tobermorite với các biến vị được đặt vuông góc hoặc song song với các lớp trong vật liệu và áp dụng lực cắt. Qua đó họ nhận thấy các tobermorite khiếm khuyết bị biến dạng một cách dễ dàng bởi các phân tử nước bị kẹt giữa các lớp giúp chúng trượt qua nhau.

  Những tính chất tobermorite phù hợp với những tiêu chí mà khách hàng mong muốn, chính vì vậy mà nó được sử dụng để phát triển xi măng.

  Tư vấn sử dụng xi măng cùng công ty xây nhà xưởng uy tín, từng đảm nhận thực hiện xây dựng nhiều công trình chất lượng, không ngừng tìm kiếm cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.
  • Trụ sở: 74 đường 30/4, Tân Thành, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 08 6280 6789