Tư vấn Bí quyết xây dựng nhóm dự án

Thảo luận trong 'Quản lý dự án và Doanh nghiệp Xây dựng' bắt đầu bởi Xuanpm, 5 Tháng năm 2017.

 1. Xuanpm

  Xuanpm Thành viên mới

  Bí quyết xây dựng nhóm dự án;);)

  • Ưu tiên tuyển chọn các thành viên quan trọng trong nhóm. Trong những bước đầu dự án, cần cố gắng thực hiện các hoạt động lôi kéo. Tuy nhiên, nếu thiếu một nhóm luôn sẵn sàng làm việc thì bạn sẽ không thể giao hàng, Vì vậy, hãy suy nghĩ nghiêm túc đến việc sẵn sàng hành động cho việc tuyển chọn nhóm - ngay cả khi điều này tạm thời gây ra những phiền hà.
  • Cần khách quan và có tính xây dựng khi nhìn nhận nhân viên. Cũng cần đề phòng đánh giá các nhân viên cũ. Bạn nên hình thành quan điểm riêng của mình về năng lực các thành viên và mức độ họ có thể đáp ứng các yêu cầu của bạn. Cần nhớ rằng trong một dự án rất có thể những người bị coi là làm việc kém lại làm việc hiệu quả khi được chỉ đạo và hỗ trợ đúng đắn.
  • Suy nghĩ về nhóm người sẽ làm việc cùng nhau. Chắc hẳn bạn sẽ không cần đến một nhóm người toàn những ngôi sao riêng lẻ. Hãy tìm ra một nhóm làm việc hiệu quả với những ý tưởng sáng tạo, những người bắt đầu và kết thúc tốt và những người có thể miệt mài làm việc ngay cả khi tình hình trở nên ảm đạm.
  • Tìm kiếm thái đố tích cực. Bạn cũng có thể giáo dục và phát triển những cá nhân không có đủ các kỹ năng như bạn cần nếu họ có đủ nhiệt tình và cam kết sẽ cố gắng hết sức. Tuy nhiên, những người hay chỉ trích và gây cản trở sẽ chỉ làm giảm hiệu quả cả nhóm dù năng lực như thế nào. Vì vậy, khi bạn lựa chọn hãy chú tâm đến thái độ của họ hơn là năng lực mà họ có.
  • Đừng nghĩ rằng thà có ai đó còn hơn không tuyển được người nào. Đừng cố nhận những người không phù hợp với công việc. Điều này giống như việc cố trói voi bỏ bị.
  • Hãy nhớ những yếu tố thực tế khiến con người làm việc hiệu quả. Tất cả những thứ đó như là ghế, bàn, công cụ cho công việc, mật khẩu bảo mật và tài khoản người dùng máy tính. Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng dần dần chúng ta sẽ nhận thấy rằng có nhiều thành viên mới và không có sự chuẩn bị nào cho sự có mặt của họ.
  ==================
  :rolleyes::rolleyes: Khi bạn đang băn khoăn về vấn đề lựa chọn phần mềm quản lý dự án nào cho cty mình thì FOSO là 1 lựa chọn hoàn toàn ưu việt dành cho bạn. Hãy trải nghiệm bảng dùng thật MIỄN PHÍ tại đây.
  :D Bạn chỉ phải thanh toán khi bạn thật sự thấy nó hữu ích !!! ^