Bí quyết để lựa chọn gạch ốp lát tốt

Thảo luận trong 'Vật liệu ốp lát' bắt đầu bởi saigonceramic.vn, 22 Tháng bảy 2020.

 1. saigonceramic.vn

  saigonceramic.vn Thành viên mới

  Trên thị trường hiện nay có quá nhiều các loại gạch lát nền khác nhau. Sự đa dạng về kích thước, họa tiết cũng như xuất xứ cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, tuy nhiên cũng vì thế mà nó khiến bạn đau đầu hơn trong việc đưa ra quyết định. SaigonCeramic xin giới thiệu với các bạn 3 bí kíp để chọn gạch lát nền tốt nhất như sau:

  Thứ nhất, xương gạch màu trắng (chủ yếu là bột đá) tốt hơn màu đỏ, nâu (chủ yếu là đất sét)

  [​IMG]

  Thứ hai, dùng tay gõ vào gạch, âm thanh phát ra thanh, chứng tỏ gạch chắc và cứng hơn. Gạch Porcelain thường tạo ra stricking sound và điều này không có ở gạch Ceramic.

  [​IMG]

  Thứ ba, nhỏ vài giọt nước vào dưới bề mặt gạch(phần không tráng men) để kiểm tra độ hút nước. Gạch Porcerlain có độ hút nước thường nhỏ hơn 0.5% nên gần như không bị ảnh hưởng của nước, môi trường ẩm ướt, tạo độ bền cao cho người sử dụng.

  [​IMG]
  Trước đây, Việt Nam thường thi công những gạch có kích thước nhỏ như 30x30, 40x40 hay 60x60, nhưng với công nghệ và kỹ thuật thi công hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những viên gạch khổ lớn như 1200x1200, 1200x2400 hay 800x1600 để lát nền. Dù không gian của bạn có hẹp hay rộng lớn, dù là công trình dân dụng hay công cộng, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn những sản phẩm mà mình yêu thích mà không hề bị giới hạn.