Bê tông nhẹ và những thông tin hữu ích

Thảo luận trong 'Tài liệu về kết cấu - thi công công trình' bắt đầu bởi Hacham, 7 Tháng mười 2016.

 1. Hacham

  Hacham Thành viên mới

  Một trong những loại vật liệu xây dựng được ứng dụng khá phổ biến và mang lại hiệu quả xây dựng cao đó chính là bê tông nhẹ. Vậy loại vật này có những đặc điểm gì, ưu điểm nào sẽ được chúng tôi đề cập ngay sau đây.
  1. Thành phần bê tông nhẹ.
  Bê tông nhẹ dùng hạt liệu polystyrene được sản xuất theo công nghệ Pháp. Các thành phần của bê tông nhẹ gồm:
  - Xi măng.
  - Cát.
  - Cốt liệu nhẹ Polystyrene (hạt xốp EPS).
  - Nước.
  - Phụ gia đặc biệt.
  Bê tông nhẹ là loại vật liệu nhẹ, khi ở dạng vữa, dễ chảy như cháo loãng. Khi khô, tùy theo tỷ lệ cấp phối bê tông nhẹ có trọng lượng từ 600kg/m3 đến 1500kg/m3.

  Với các vật liệu đa dạng như trên, bê tông nhẹ có thể được điều chỉnh công thức pha trộn khi sản xuất sao cho phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau cho hiệu quả kỹ thuật, kinh tế tốt nhất.

  Ngoại trừ một số sản phẩm đúc sẵn, bê tông nhẹ hầu như được sản xuất tại công trường, dựa trên công thức tối ưu do người sản xuất lựa chọn nhằm đáp ứng tốt hất mục đích xây dựng.

  [​IMG]
  2. Thông số kỹ thuật tấm panel bê tông nhẹ.

  [​IMG]

  3. Ưu điểm vượt trội của panel bê tông nhẹ

  Các tấm panel bê tông nhẹ được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay bởi nó mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội mà bê tông truyền thống khó sánh được như:

  - Trọng lượng nhẹ.

  Với hàng triệu bọt khí li ti có trong kết cấu nên các tấm panel bê tông nhẹ có trọng lượng chỉ bằng 50% so với bê tông truyền thống. Lợi thế về trọng lượng nhẹ giúp giảm tải trọng lên các kết cấu đà, sắt, cột, móng tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư xây dựng.

  - Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

  Được tạo nên từ hàng triệu bọt xốp li ti polystyrene nên panel bê tông nhẹ có khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt, là giải pháp tối ưu cho các công trình xây dựng đòi hỏi khả năng cách âm tốt như bệnh viện, trường học, khách sạn…

  - Không bắt lửa, giảm truyền lực phát tán xung quanh.

  - Dễ dàng thi công, lắp dựng.

  Các tấm panel được đúc thành khối nên rất dễ thi công và thi công nhanh chóng. Hơn nữa, khi thi công, các tấm panel có thể dễ dàng cắt gọt theo kích thước mong muốn bằng các công cụ máy cầm tay chuyên dụng trong xây dựng.

  - Chất lượng bền vững.

  Panel bê tông nhẹ không bị phá hủy bởi côn trùng, mối mọt, không bị hư hại khi tiếp xúc với nước, do đó giúp tăng tuổi thọ và độ bền vững cho công trình.

  - Dễ dàng tháo dỡ, tái sử dụng cho các công trình sau này.

  4. Ứng dụng của bê tông nhẹ.

  + Cấu kiện đúc sẵn:

  - Tấm sàn đúc giả.

  - Panel vách tường nhà dân dụng, kho xưởng, kho chứa, nhà lắp ghép...

  - Cấu kiện trang trí…

  + Thi công tại chỗ:

  - Làm phẳng độ cao sàn.

  - Lớp cách âm sàn.

  - Cấu kiện kiến trúc…

  [​IMG]

  Nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ​

  [​IMG]

  Với những tính năng ưu việt như giảm tải trọng, cách âm, cách nhiệt tốt, không bị xâm hại bởi côn trùng, nước, giảm chi phí đầu tư… tại sao bạn không lựa chọn bê tông nhẹ cho các công trình xây dựng của mình trong tương lai. Đặc biệt, khi xây dựng nhà lắp ghép đem lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư: Thi công nhanh, chất lượng được kiểm soát tốt... Chắc chắn giải pháp mới này sẽ mang lại hiệu quả cao nhất về chất lượng, kỹ thuật và kinh tế nếu bạn lựa chọn Nhà Việt là đơn vị cung cấp, thi công các hạng mục bê tông, kết cấu. Chúng tôi cam kết tạo dựng những công trình bền vững nhất, chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất cho quý khách hàng.