Bật mí top câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng trưởng phòng nhân sự tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi HRchannels, 21 Tháng mười hai 2020.

 1. HRchannels

  HRchannels Thành viên

  [​IMG]

  Ứng viên đang gặp khó khăn với các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng trưởng phòng nhân sự tại Hà Nội. Bạn đang băn khoăn không biết nên trả lời phỏng vấn như thế nào để dễ dàng trúng tuyển. Hãy tham khảo ngay top câu hỏi phỏng vấn HR manager do dịch vụ Headhunt in Vietnam chia sẻ dưới đây.

  Phong cách quản lý của bạn là gì?
  Nhiều nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên thể hiện những phong cách quản lý riêng biệt của chính bạn. Vì thế đừng ngần ngại chia sẻ những cách quản lý thường ngày của bạn và chứng minh cách để trở thành trưởng phòng nhân sự giỏi với nhà tuyển dụng.

  Tuy nhiên, khi bạn chuyển sang công ty mới với một nền văn hóa doanh nghiệp riêng biệt, hãy thể hiện cách quản lý sao cho phù hợp với công ty mới. Hãy mô tả phong cách quản lý cá nhân của riêng bạn nhưng đồng thời thể hiện được sự cởi mở và linh hoạt.

  Là HRmanager, bạn sẽ thúc đẩy phòng ban như thế nào?
  Hiện nay, trưởng phòng nhân sự không chỉ đơn thuần thực hiện các công việc liên quan tới hành chính nhân sự mà còn thực hiện nhiều công tác khác trong hoạt động doanh nghiệp. Do đó, để nổi trội hơn so với các ứng viên cấp cao khác,bạn cần thể hiện được những sáng kiến giúp bạn phát huy được hết năng lực phòng nhân sự.

  Trình bày những phương án bạn có thể thực hiện để đo lường thành công. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng, các sáng kiến sẽ tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của doanh nghiệp như thế nào? Bạn sẽ thúc đẩy khả năng làm việc của nhân sự ra sao bằng những hoạch định, điều hướng dài hạn cho doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Bạn thích điều gì nhất về thế giới nguồn nhân lực?
  Đây là câu hỏi giúp đánh giá tầm nhìn của ứng viên trong chính ngành nghề họ đang theo đuổi. Tuyển trưởng phòng nhân sự Bình Dương hoặc các tỉnh thành khác đòi hỏi ứng viên cần có tầm nhìn nhất định về thế giới nguồn nhân lực hiện nay.

  Hãy tránh thể hiện những quan điểm tiêu cực. Nếu bạn không yêu thích việc tuyển dụng, không nên thể hiện rằng “Tôi ghét việc tuyển dụng”. Thay vào đó, hãy trả lời khôn khéo như “Tuyển dụng không phải là đam mê của tôi nhưng tôi biết tầm quan trọng của chúng với công ty là gì. Do đó, tôi không ngại việc coi công tác tuyển dụng nhân sự cấp cao là một trong những trách nhiệm của tôi”.

  Mô tả một nơi làm việc lý tưởng của bạn
  Câu hỏi phỏng vấn quản lý này mang lại lợi ích cho cả đôi bên. Chúng cho phép ứng viên có thể mô tả những thông tin bạn cần để thực hiện công việc của bạn một cách thành công. Đồng thời tìm hiểu xem công ty bạn đang phỏng vấn có đáp ứng được những yêu cầu phù hợp với một môi trường làm việc lý tưởng.

  Đây được xem là một khởi đầu tốt giúp bạn thể hiện cách bạn hình thành nơi làm việc và văn hóa doanh nghiệp nếu trúng tuyển vị trí việc làm này.

  Là một nhân sự, quan điểm của bạn về việc sa thải nhân sự là gì?
  Mục tiêu của trưởng phòng nhân sự là hướng tới đảm bảo sự ổn định nhân sự trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bạn sẽ phải thực hiện việc sa thải nhân sự. Hãy thể hiện quan điểm của mình về việc này một cách khéo léo nhất có thể.

  Hãy cho thấy rằng mình là người đứng đầu có sự khách quan và không thiên vị bất cứ nhân sự nào. Câu trả lời tốt nhất là: “Tôi không bao giờ khuyến khích việc sa thải nhân sự trong doanh nghiệp. Tuy nhiên khi cần một nhân viên ra đi để đảm bảo lợi ích doanh nghiệp, là một trưởng phòng nhân sự, tôi sẽ thực hiện sa thải nhân viên khi cần thiết.”

  HRchannels - Great Solution. Great People!


  HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

  Hotline: 08. 3636. 1080

  Nguồn ảnh: internet