Bàn về xi măng trong các giai đoạn xây cất công trình.

Thảo luận trong 'Xi măng & Phụ gia' bắt đầu bởi thanhdinh42, 10 Tháng bảy 2012.

 1. vdragon

  vdragon Thành viên mới

  ấy, xây cái móng nhà cơ mà, các bác phải chọn lựa vật liệu cho cẩn thận, như vậy sẽ bảo đảm hơn lúc mình muốn lên tầng, làm gì thì làm, phần móng nhà không thể qua loa được, làm không kĩ, sàn nhà rất dễ bị sụp, lún xuống, dẫn đến nứt tường gây thấm nước, rất dễ hư hỏng cả căn nhà.
   
 2. skylight

  skylight Thành viên mới

  Làm móng thì làm cho tốt luôn một lần, lỡ mà có muốn lên tầng thì khỏi phải làm lại, bêtông phải dùng xi măng tốt , sắt thép phải chọn loại chất, ít pha tạp chất.
   
 3. yeunhadep

  yeunhadep Thành viên mới

  Em thấy Vicem Hà Tiên chịu phèn,mặn này rất thiết thực nhỉ, cứ ở những vùng nhiễm mặn, phèn là em chỉ lo chất lượng công trình dễ bị ăn mòn thôi. Về chất lượng thì nghe thương hiệu là đủ an tâm rồi, chỉ là không biết giá cả có hợp lý không ? mà loại này có dùng đc cho nhiều công đoạn như Vicem Hà Tiên đa dụng ko các bác ?
   
 4. thanhdinh42

  thanhdinh42 Thành viên mới

  Ăn nhau ở cái chỗ lên tầng đấy bác ạ. Mình dùng loại xây tô là hợp lý rồi
   
 5. yeunhadep

  yeunhadep Thành viên mới

  Vậy à, cám ơn bác đã trả lời giúp em, ra mỗi công đoạn cũng cần có loại xi măng chuyên dụng riêng nữa, trước giờ em cứ nghĩ dùng 1 loại xây hết luôn. Mà xây tô trên thị trường có nhiều loại không bác, hình như Vicem Hà Tiên có loại dành riêng cho xây tô thì phải, loại này có công dụng gì vậy bác ?
   
 6. thanhdinh42

  thanhdinh42 Thành viên mới

  Còn cái vấn đề chống nóng, e nhờ bác nào rành về vụ này tư vấn thêm cho a e với ạ. Ngoài dùng sơn hay tôn chống nóng, mình còn cách nào mà có thể làm ngay giai đoạn thô đc ko?
   
 7. skylight

  skylight Thành viên mới

  Vấn đề đó có thể giải quyết từ gạch không nung Vicem Hà Tiên ạh [​IMG] nó cách âm và cách nhiệt đó
   
 8. vdragon

  vdragon Thành viên mới

  Thì dùng xây tô là hợp lý rồi, nhưng mà bác nói thế là không đúng đâu nhé, móng là phần rất quan trọng, là phần đỡ cả cái tầng của bác đấy, nếu móng làm không tốt, e đố bác làm thế nào mà lên tầng được đấy. Còn cái vụ xây tô, thì như e đã nói ở trên, dùng Hà Tiên là tốt nhất, không phải bàn cãi gì rồi.
   
 9. xaydithibiet

  xaydithibiet Thành viên mới

  Cái vụ gạch không nung Vicem Hà Tiên cách âm cách nhiệt này mới nè ! Bác tư vấn thêm cho anh em với, giá cả, chất lượng thế nào! trước giờ em biết Hà Tiên nổi tiếng với xi măng các loại thôi, vụ gạch này lạ ghê.
   
 10. thanhdinh42

  thanhdinh42 Thành viên mới

  Nghe lạ quá nhỉ, bác nào biết về cái loại này thì tư vấn cái, lần trước không đi Vietbuild nên giờ e bị lạc hậu rồi!
   
 11. lamtuananh79

  lamtuananh79 Thành viên mới

  Các bác trên hình như có nói qua rồi đó bác, xây tô thì bác phải dùng loại xi măng chuyên dụng cho xây tô. Nếu dùng đúng loại thì ưu điểm nó phải hơn đấy bác. Em cũng nghe nói xây tô bằng xi măng Hà Tiên thì độ láng mịn cao hơn, chống thấm tốt hơn, lại được cái mau khô, không phải chờ đợi lâu. Bác cứ tham khảo thêm từ các thợ là biết :)
   
 12. yeunhadep

  yeunhadep Thành viên mới

  Em cám ơn bác nhiều, cứ tưởng không ai trả lời giúp em chứ ^^ , vậy em đã có thể yên tâm về phần nguyên vật liệu để xây nhà rồi, ngoài ra còn cần lưu ý về vấn đề gì nữa không bác ?
   
 13. vdragon

  vdragon Thành viên mới

  tranh thủ xây nhà đi các bác, VLXD lại sắp lên giá nữa đấy, chắc cả công thợ cũng phải lên nữa thôi, không thì lấy cái gì mà ăn đây.
   
 14. skylight

  skylight Thành viên mới

  Nhà em kinh phí eo hẹp nên chỉ dám dùng xi măng Vicem Hà Tiên đa dụng thôi. Tiết kiệm được một khoản dù chất lượng vẫn đảm bảo an toàn !
   
 15. thanhdinh42

  thanhdinh42 Thành viên mới

  Xi măng Vicem đa dụng chất lượng cũng không chê được đâu, cứ yên tâm mà dùng đi bác ạ!