Bàn về xi măng trong các giai đoạn xây cất công trình.

Thảo luận trong 'Xi măng & Phụ gia' bắt đầu bởi thanhdinh42, 10 Tháng bảy 2012.

 1. skylight

  skylight Thành viên mới

  Giờ em mới biết tính năng riêng từng loại xi măng tùy theo công trình của Vicem Hà Tiên, Vậy thì công trình nhỏ mình cứ dùng loại đa dụng là xong hết
   
 2. yeunhadep

  yeunhadep Thành viên mới

  Nó giúp cải thiện khả năng chống ăn mòn trong bê tông, cốt thép nhằm làm tăng tuổi thọ của công trình
   
 3. thientoituyettinh

  thientoituyettinh Thành viên mới

  Vậy cho em hỏi, Vicem Hà Tiên loại đa dụng có tính năng chịu phèn, chịu mặn như loại xi măng chuyên dụng không? Nếu có vậy thì mình dùng luôn loại đa dụng luôn cho tiết kiệm chứ nhỉ?
   
 4. yeunhadep

  yeunhadep Thành viên mới

  ấy, bác cẩn thận coi chừng lại nhầm, theo em nghĩ thì Vicem Hà Tiên đa dụng vì có thể sử dụng hiệu quả tốt cho các công đoạn khi xây nhà như bê tông, xây tô, lát, ốp, trát, láng nền,.... Vì là loại dành cho các công trình dân dụng nói chung nên tất nhiên là không có kết hợp tính năng chịu phèn, mặn. Chính vì vậy mới có sản phẩm chuyên dụng cho những vùng ven sông, ven biển bị nhiễm phèn, mặn là Vicem Hà Tiên chịu mặn/phèn . Mỗi loại đều có những tính năng cho từng trường hợp cụ thể, thích các sản phẩm của Hà Tiên là ở điểm này, có nhiều lựa chọn cho người mua. Vì vậy nếu chỗ bác ở là vùng ven biển thì dùng Vicem Hà Tiên chịu mặn/phèn là đảm bảo chất lượng và giúp công trình lâu bền hơn.
   
 5. thientoituyettinh

  thientoituyettinh Thành viên mới

  Xưa nay PCB40 của Vicem Hà Tiên được đánh giá rất tốt, tuy nhiên cái loại đa dụng mới ra thì e cũng chưa biết thế nào, có lẽ để e mua về xây thử cái bể cá cái đã, nếu tốt thì em quất luôn!
   
 6. yeunhadep

  yeunhadep Thành viên mới

  Loại đa dụng này cũng là pooc lăng PCB40 đa dụng đấy ạ, cũng tốt ko thua kém gì đâu, nhiều bác thầu còn đánh giá tốt về loại này hơn ấy
   
 7. thanhdinh42

  thanhdinh42 Thành viên mới

  Nghe nói PCB40 Hà Tiên có trộn phụ gia hoạt tính Puzzolan như tro phún núi lửa làm tăng cường độ chịu đựng của bê tông lên nhiều lần, điều này thì đã được nhiều công trình kiểm chứng rồi. PCB40 còn được dùng để chế tạo bê tông thương phẩm đến đến 50MPa hoặc các loại vữa xây tô cho công trình. Còn loại đa dụng thì e chưa thử, thế các bác thấy tốt đúng không?
   
 8. thanhdinh42

  thanhdinh42 Thành viên mới

  Mách nhỏ thêm với các bác vụ này mới hóng được ạ. Bê tông tươi nhớ chọn của hãng có thương hiệu, mỗi xe bê tông ra lò đều có giấy xuất kho để kiểm và có mẫu đo mác bê tông cho gia chủ tự đi kiểm chứng, hoạc yêu cầu họ kiểm tra mác có sự tham gia của mình. Thường thì món này làm nhanh gọn hơn bê tông tự trộn và đảm bảo, mẻ nào cũng giống nhau chứ bê tông tự trộn thì phải biết kiếm tra thợ làm co chuẩn không, trộn có kỹ không. Thợ lười một tí hay không rành nghề là hỏng luôn!
   
 9. kirachan1990

  kirachan1990 Thành viên mới

  ôi giời, bê tông tươi thì cũng dùng xi măng PCB40 Hà Tiên là chủ yếu thôi bác. Mình tự xây ở nhà. lại có kinh nghiệm rồi thì lo gì, với lại ở những vùng quê hẻo lánh thì kiếm đâu ra bê tông tươi chứ? Chỉ cần có thợ xây lành nghề là xong cả, ở quê em chả kiếm đâu ra được bê tông tươi, bê tông héo gì đâu, toàn dùng tự trộn thôi!
   
 10. thanhdinh42

  thanhdinh42 Thành viên mới

  PCB40 tốt hơn đấy bác ạ. Loại này cao cấp và mắc tiền hơn 1 chút so với đa dụng. Tuy nhiên , Vicem Hà Tiên đa dụng lại phù hợp với các bác kinh phí hạn chế nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Em thấy chọn cái nào cũng ổn cả, tùy..tâm lý các bác thôi :D
   
 11. thientoituyettinh

  thientoituyettinh Thành viên mới

  chất lượng có chênh nhau lắm không hả các bác, em đang đắn đo giữa 2 loại, vì thực tình nói là xây nhà nhưng tiền thì cũng hơi ít, chắc dùng xi măng Hà Tiên đa dụng thì vừa túi tiền hơn.
   
 12. kirachan1990

  kirachan1990 Thành viên mới

  Chất lượng xi măng Hà Tiên PCB40 thì khỏi phải bàn, tuy nhiên nếu bác muốn kinh tế hơn 1 chút thì Vicem Hà Tiên đa dụng cũng là lựa chọn không tồi đâu, chất lượng cũng không chênh lệch lắm đâu. Hà Tiên này e đã dùng qua nhiều, ưu điểm là rất mau khô, rút ngắn thời gian đổ móng, cái này là trải nghiệm thực tế đấy nhá!
   
 13. xaydithibiet

  xaydithibiet Thành viên mới

  Cũng cùng 1 nhãn hàng Hà Tiên nên chất lượng thì chắc chắn đảm bảo rồi đấy bác ạ. Mà tùy theo kinh phí mình nên chọn loại phù hợp. Mà công trình dân dụng nhỏ bác cứ dùng đa dụng cũng tốt rồi.
   
 14. lamtuananh79

  lamtuananh79 Thành viên mới

  Vicem Hà Tiên có nhiều loại xi măng quá, mà mỗi loại đều có ưu điểm, không biết chọn loại nào dùng cho tốt đây các bác ? nhà bên vợ em sắp xây lại nhà, bác nào có thể tư vấn chọn giúp em được không ?
   
 15. lamtuananh79

  lamtuananh79 Thành viên mới

  PCB40 đi bác, em thì em thik cổ điển và lâu năm, đa dụng giá có mềm hơn 1 chút, cơ mà em nghĩ, đã là dân xây nhà thì cứ loại ngon nhất, mắc mắc 1 tí mà dùng cho nó chắc cái bụng :D
   
 16. thantiencucai

  thantiencucai Thành viên mới

  nhưng mà kinh phí e có hạn bác ơi, chắc em dùng Hà Tiên loại xây tô ấy thôi, e đi hỏi giá rồi, Vicem Hà Tiên xây tô giá 73k/ bao, cũng vừa túi tiền bình dân của e rồi, mà chất lượng thì khỏi bàn còn gì, láng mịn và mau khô, chống thấm cũng tốt nữa. Em chỉ thắc mắc là loại PCB40 Hà Tiên và Hà Tiên đa dụng thì loại nào tốt hơn, vì giá của nó hơi chênh nhau?
   
 17. skylight

  skylight Thành viên mới

  Chất lượng xi măng Hà Tiên PCB40 thì tốt quá rồi, nổi tiếng khỏi bàn, tuy nhiên nếu bác muốn kinh tế hơn 1 chút thì Vicem Hà Tiên đa dụng cũng là lựa chọn không tồi đâu, chất lượng cũng không chênh lệch lắm đâu, ưu điểm của 2 laoị này là rất mau khô, rút ngắn thời gian đổ móng. Nếu công trình nhỏ mà kinh phí hơi eo hẹp, bác cứ dùng loại đa dụng là được rồi.
   
 18. yeunhadep

  yeunhadep Thành viên mới

  Sẵn, bác nào nói cho em về cái vụ xi măng Hà Tiên chịu mặn chịu phèn với, em hỏi từ bữa trước mà hem ai đả động, hic, nhà em miền tây,đất phèn còn bị nhiễm mặn nữa chứ! đa phương luôn, mí bác chuyên gia, tư vấn cho em khoản này với. Th6ng rồi thì em mới dám dùng ạ
   
 19. thanhdinh42

  thanhdinh42 Thành viên mới

  cái này thì e đồng ý, nếu đất bị mặn, phèn thì khi đổ móng nên dùng những loại xi măng chuyên dụng như thế đề tăng cường độ chịu đựng cho bê tông, nếu không bê tông rất dễ bị ăn mòn, và hư hại là không thể tránh khỏi.
   
 20. yeunhadep

  yeunhadep Thành viên mới

  ò, cám ơn bác ^^