Bàn về xi măng trong các giai đoạn xây cất công trình.

Thảo luận trong 'Xi măng & Phụ gia' bắt đầu bởi thanhdinh42, 10 Tháng bảy 2012.

 1. thanhdinh42

  thanhdinh42 Thành viên mới

  Em nghe nói Vicem Hà Tiên vừa tung ra vài sản phẩm mới khá chất lượng mà giá cả lại rất cạnh tranh vs hợp lý. Không biết đã bác nào trong diễn đàn mình hốt hàng chưa nhỉ? Cho em xin một vài ý kiến nhé!
   

 2. lamtuananh79

  lamtuananh79 Thành viên mới

  chưa dùng thử xi măng Vicem Hà Tiên bao giờ, giờ nhiều loại xi măng quá cũng không biết rõ chất lượng với giá cả ra sao nữa...hồi trước em cũng tự chọn mua xi măng ( 1 loại nào đó ko biết tên, chỉ biết giá cũng rẻ nên mua ) , ai ngờ giá cũng như lượng, kém quá phải xây lại, may mà chỉ mới xây cái bể ... chia sẻ 1 chút kinh nghiệm để các bác chú ý thêm nhiều khi giá sản phẩm đi đôi với chất lượng nha.
   
 3. vdragon

  vdragon Thành viên mới

  xi măng thì nhiều loại, bác phải cho biết là bác đang xây đến giai đoạn nào rồi mới biết để mà thảo luận chứ!
   
 4. yeunhadep

  yeunhadep Thành viên mới

  Mấy vùng ven sông hay ven biển thì dùng xi măng Vicem Hà Tiên chịu phèn,mặn là đúng rồi đó các bác. Các loại xi măng thường thì 5 -7 năm đều bị ăn mòn hoặc bị phá hủy dần kết cấu, trường hợp gặp trúng xi măng kém chất lượng thì còn tệ hơn nữa, chính vì thế xi măng Vicem Hà Tiên chịu phèn,mặn như cái tên của nó, loại này bền hơn, vừa chống thấm mà vừa chống ăn mòn từ nước phèn + nước mặn. Giá chắc có cao hơn 1 tí nhưng nếu được chắc chắn về chất lượng công trình lâu bền thì cũng đáng :)
  Ngoài ra thì Vicem Hà Tiên cũng có nhiều loại xi măng khác nữa, mỗi loại có những tính năng phù hợp tùy theo mục đích của người xây, cái này em cũng chưa rõ lắm nên để em tìm hiểu thử rồi sẽ cho ý kiến với bác sau nhé.
   
 5. xaydithibiet

  xaydithibiet Thành viên mới

  Em thì không rành lắm mấy vụ này, thấy nhà kế bên họ đang xây thì hình như là dùng loại Vicem Hà Tiên đa dụng. Em có hỏi thăm bác chủ thầu thì bác ấy bảo loại ấy tốt lắm, dùng được cho cả cho làm bêtông đổ móng cột với xây tô lót sán luôn.
   
 6. thanhdinh42

  thanhdinh42 Thành viên mới

  Vicem Hà Tiên trước giờ nổi tiếng với PCB40, loại này đa dụng đấy, nhưng vẫn chưa ép phê, giờ còn có 1 loại nữa là Vicem HT đa dụng, nghe nói đc đánh giá cao ở khâu đổ bê tông và xây tô. Cụ thể ưu điểm hơn thế nào thì em cũng ko rõ! Bác nào từng làm chuột bạch rồi nhỉ?
   
 7. vdragon

  vdragon Thành viên mới

  Khi đổ bê tông thì ưu điểm của loại xi măng đa dụng này là nâng cao độ dẻo và bám dính tốt, thời gian đông kết hợp lý hạn chế tình trạng bê tông bị "giòn" và rạn nứt khi đóng rán. Cường độ bê tông phát triển kéo dài theo thời gian đảm báo tính ổn định của kết cấu công trình. Không biết chỗ các bác thì sao, chứ trên chỗ em người ta ưa chuộng xi măng Hà Tiên lắm.
   
 8. thantiencucai

  thantiencucai Thành viên mới

  Trước giờ PCB40 đã nổi tiếng lắm rồi, còn có loại mới tốt hơn nữa à? Mình đang cần xây tô cái tường nhà, dùng loại mới này được không nhỉ?
   
 9. thanhdinh42

  thanhdinh42 Thành viên mới

  Bác xài thử cái loại xây tô của Hà Tiên đi, em thấy là nó chống thấm tốt đấy.
   
 10. thantiencucai

  thantiencucai Thành viên mới

  thế loại mới có xây tô được không, mà giá cả thế nào, check dùm em cái giá đi, hợp lý thì mới mua ko thì tính lại đã.
   
 11. thantiencucai

  thantiencucai Thành viên mới

  thế còn cái loại đa dụng mới ra thì sao hả bác, cái đó có xây tô được không?
   
 12. skylight

  skylight Thành viên mới

  Loại đấy thì vô tư xây tô luôn nhá bác. đúng nghĩa đa dụng luôn cơ, Bác có thể vừa dùng xây tô, vừa dùng làm bê tông đổ móng nữa.
   
 13. lamtuananh79

  lamtuananh79 Thành viên mới

  Đúng lúc em cũng đang phân vân về loại xi măng chịu phèn này, ban đầu em cứ nghĩ dù dùng loại xi măng nào hay xây ở chỗ nào mà chẳng giống nhau, nên phần nguyên vật liệu em cứ dự định khoán hết cho thợ luôn, thợ em cũng chọn dùng dùng xi măng Vicem Hà Tiên chịu phèn,mặn để xây nhưng em vẫn cứ thử tìm hiểu trước cho chắc. Đất nhà em ngay ven biển, vì gia đình không nặng lắm về chi phí xây nên cứ chọn loại nào chất lượng tốt mà mua, với sự tư vấn của bác em cũng yên tâm phần nào vào lựa chọn của thợ nhà em. Em cám ơn bác nhiều :)
   
 14. xaydithibiet

  xaydithibiet Thành viên mới

  Em vừa được tư vấn nên cũng xin thêm xíu thông tin thế này:Thông thường trong công trình xây dựng, hạng mục xây tô người ta vẫn sử dụng xi măng đổ bê tông để trộn hồ (vữa). Điều này là rất lãng phí. Để tránh việc lãng phí như vậy nên dùng loại VICEM xây tô thì giá cả với tính năng vẫn phù hợp hơn.
   
 15. thientoituyettinh

  thientoituyettinh Thành viên mới

  em cũng đang định xây nhà, giá NVL thế này, các bác thấy sao, tư vấn dùm em với:
  tại thời điểm này nhé:
  xi măng Hà Tiên PCB40: 79k/bao( 50kg)
  cát vàng: 580k/ 2 m3
  đá 1*2: 550k/2m3
  cát đen: 330k/2m3
  gạch lỗ : 1.300đ/viên
  gạch đặc: 1.400đ/viên
  thép phi 6: 17.4 đ/ kg
  phi 10: 113.000/ cây
  phi 18: 390.00/ cây
  thép buộc: 22.000/kg
  đinh: 22.000/ kg
  thép việt úc các bác nhé.
  Giá trên đã bao gồm công vận chuyển đến chân công trình.
  CHỞ PHẾ THẢI XÂY DỰNG : 400K/ XE Ô TÔ 2M3
   
 16. yeunhadep

  yeunhadep Thành viên mới

  Bên đấy được đánh giá cao trong việc xây tô lắm, nghe nói bề mặt láng mịn cứ như dùng loại xi măng chuyên dụng ấy
   
 17. thanhdinh42

  thanhdinh42 Thành viên mới

  Cũng còn tùy vào độ lớn của công trình nữa ạ. Nếu là công trình nhỏ thì bác có thể dùng loại Vicem Hà Tiên đa dụng để đổ bê tông, xây tô, trát...nhưng nếu công trình lớn thì nên dùng loại chuyên dụng riêng cho từng giai đoạn, ví dụ, xây tô thì dùng Vicem Hà Tiên xây tô
   
 18. thientoituyettinh

  thientoituyettinh Thành viên mới

  Cho em hỏi, nếu xây công trình nhỏ như nhà ở thông thường, mình dùng nhiều loại xi măng chuyên dụng cho từng công đoạn thì tiết kiệm hơn hay dùng 1 loại xi măng đa dụng Hà Tiên thì tiết kiệm hơn? Tình hình là em đang định xây cái nhà nho nhỏ.
   
 19. yeunhadep

  yeunhadep Thành viên mới

  Nếu là công trình nhỏ thì theo em nghĩ dùng xi măng đa dụng Hà Tiên tiết kiệm hơn đấy bác, như bác thanhdinh42 nói thì Vicem Hà Tiên đa dụng vừa dùng trong đổ bê tông, xây tô, trát... Còn xi măng chuyên dụng cho từng công đoạn lại thường áp dụng cho những công trình lớn.
  Công nhận xi măng đa dụng Hà Tiên đúng như cái tên cuả mình, đều có thể được sử dụng cho tất cả các hạng mục công trình dân dụng từ công tác bê tông như móng, cột, dầm, sàn… đến khâu hoàn thiện như xây tô, lát, ốp, trát, láng nền...và với mỗi công đoạn thì đều có tính năng ưu việt riêng. Nếu lựa chọn em sẽ chọn Vicam Hà Tiên đa dụng để xây :)
   
 20. xaydithibiet

  xaydithibiet Thành viên mới

  Vẫn còn 1 loại rất hay ho nữa của Vicem Hà Tiên, cái loại dành riêng cho đất mặn phèn gì đấy. Em có nghe qua mà cái tên thì quên mất rồi >"<