Bạn nên siêu âm vào thời điểm nào để biết giới tính

Thảo luận trong 'Tin tức chung' bắt đầu bởi sieuthiytemedimart, 24 Tháng hai 2021.

 1. sieuthiytemedimart

  sieuthiytemedimart Thành viên mới

  Ngay từ thời điểm thụ thai thành công, giới tính của thai nhi đã được quyết định dựa vào cặp nhiễm sắc thể XX hay XY.

  Theo đó, trứng của người mẹ sẽ mang nhiễm sắc thể X; còn tinh trùng của người chồng có thể là X hoặc Y. Trong trường hợp tinh trùng thụ thai mang nhiễm sắc thể Y thì thai nhi sẽ mang giới tính nam; và ngược lại là X thì sẽ là con gái.

  Kể từ thời điểm thụ thai, thai nhi sẽ cần khoảng 5 tuần tuổi để hình thành và phát triển bộ phận sinh dục. Vì thế, các ông bố bà mẹ tương lai không nên quá vội vàng mà đi làm siêu âm thai sớm khi thai mới được 2,3 tuần đầu. Bởi việc xác định giới tính thai nhi khi đó gần như là bằng 0.

  Các bác sĩ chuyên khoa về sản phụ khoa luôn khuyên rằng; nếu các cặp vợ chồng có nóng lòng muốn biết nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái ở em bé trong bụng thì cũng nên chờ tới tuần thai thứ 12 rồi mới làm siêu âm.


  Vì thời điểm này, cơ quan sinh dục của trẻ đã bắt đầu hình thành có thể quan sát được. Ngoài ra thì khi đó bé cũng đã nằm đúng vị trí; giúp việc siêu âm đạt kết quả chính xác hơn.

  Các cột mốc siêu âm quan trọng, có thể nhận biết chính xác giới tính thai nhi gồm có:

  • Thai 10 – 12 tuần: Bắt đầu từ tuần thai thứ 10, các mẹ đã có thể nhận biết giới tính của trẻ dựa vào kết quả siêu âm. Tuy nhiên, tỉ lệ chính xác vẫn chưa được cao cho lắm (giao động trong khoảng 50-70%).
  • Thai 12 – 16 tuần: Khoảng thời gian này, việc dự đoán giới tính thai có thể đạt độ chính xác đến 80%.
  • Thai 16 – 18 tuần: Thai nhi đã lớn và các đường nét đã rõ hơn. Lúc này việc dự đoán gần như chính xác tuyệt đối (lê tới 95%).