Bài trí phòng trẻ theo phong thủy

Thảo luận trong 'Phong thủy các phòng chức năng' bắt đầu bởi kcxdkt, 20 Tháng mười một 2016.

 1. kcxdkt

  kcxdkt Updating ...

  Chức năng căn phòng cần thoả mãn yêu cầu của trẻ về không gian học hành, chơi đùa và nghỉ ngơi trong thế giới dành riêng cho mình. Vì vậy, khi bố trí phòng cho trẻ bạn nên lưu ý đến nhiều yếu tố, trong đó phong thủy là một phần không thể thiếu.

  [​IMG]
  Thông qua màu sắc, ánh áng, đồ dùng, rèm cửa và những đồ trang trí giúp trẻ em học hành tiến bộ, sinh hoạt điều độ, ngủ ngon, trong sáng, tự do an toàn. Để làm được những điều này, bạn cần chú ý những điểm sau:1. Chọn vị trí: phòng trẻ đặt ở phía Đông hay phía Tây, hoặc Đông Nam ngôi nhà, để buổi sáng có thể đón ánh nắng mặt trời sớm nhất, giúp trẻ phát triển tốt và ổn định.

  2. Bố cục trong phòng: Bố cục trong phòng trẻ ngoài những điều kiêng kị cần tránh giống phòng ngủ của người lớn, giường không kê dưới giầm nhà, đầu giường không được tựa vào cửa sổ, phải đạt xa nhà vệ sinh. Trang trí cũng không nên quá phức tạp, không nên để quá nhiều đồ đạc, cần đảm bảo không gian cho trẻ.

  [​IMG]
  3. Đồ trải trên nền phòng trẻ cần đảm bảo an toàn và sạch sẽ, tránh dùng đá hay thảm, tốt nhất là dùng tấm gỗ lát tự nhiên.  4. Phối hợp màu sắc: đầu tiên cần chọn những màu sắc nhẹ nhàng, tránh dùng màu tím đậm hay đỏ rực, màu trắng hay màu đen để tránh kích thích mắt trẻ. Tốt nhất là chọn những màu xanh lá cây, vàng sáng hay hồng trên nền nhạt.  [​IMG]
  5. Hướng giường: đầu giường tốt nhất là hướng đông hay đông nam. Chọn hướng Bắc hay Tây Bắc cũng tốt cho giấc ngủ của trẻ vào ban đêm.  6. Sử dụng thiết bị chiếu sáng: dùng đèn tường màu nhẹ thay cho đèn tủ hay đèn đặt trên sàn nhà, nhằm tạo một không gian ấm áp, sáng sủa.