Tư vấn Bài toán kinh phí xây dựng bể bơi, hồ bơi cho gia đình

Thảo luận trong 'Quản lý dự án và Doanh nghiệp Xây dựng' bắt đầu bởi Kỹ sư công trình, 16 Tháng mười một 2017.

 1. Kỹ sư công trình

  Kỹ sư công trình Thành viên mới

  Xã hội phát triển ngày càng cao, đời sống vật chất của con người được nâng lên rõ rệt trong những năm qua. Đặc biệt là những hộ gia đình ở Thành thị và những người kinh doanh ở các vùng quê. Từ mức sống cao ấy, họ lại đưa ra cho mình những yêu cầu sở thích khác nhau và bắt tay vào thực hiện cho bằng được. Trong những năm gần đây, đang nổi lên nhu cầu xây dựng bể bơi, hồ bơi dành cho gia đình có biệt thự mà trước đây, nhu cầu này được xem là xa xỉ với người dân Việt Nam. Bởi vì nguồn gốc của thiết kế thi công hồ bơi xuất phát từ các nước có nền công nghiệp phát triển như Châu Âu hoặc các nước phát triển khác trên thế giới.

  Tuy nhiên, đã đến lúc nói việc xây dựng hồ bơi dành riêng cho gia đình giờ đây không còn quá xa vời với những người có điều kiện kinh tế khá giả nữa. Nhu cầu phát sinh là tất yếu và việc đặt ra câu hỏi là làm sao để tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng mới một công trình bể bơi này cho hiệu quả. Bài viết sau đây chia sẽ cho bạn các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành khi đầu tư một công trình mới như thế nào và cách để tiết kiệm tối đa cho nhà đầu tư.

  Xác định diện tích xây dựng bể bơi

  Một vấn đề quan trọng đầu tiên là diện tích mà ít người để ý đến, bởi diện tích càng lớn thì tiền bạc bỏ vào phải lớn hơn những công trình nhỏ. Do đó, việc xác định diện tích phù hợp với khoảng đất trống và hài hòa với không gian kiến trúc nhà ở là điều rất quan trọng. Bởi vậy, ngay từ khâu thiết kế bạn phải là người làm chủ, kiến trúc sư lúc này chỉ là người giúp bạn hoàn thành ý tưởng mà thôi
  [​IMG]
  Lựa chọn vị trí xây dựng thi công cho hồ bơi

  Thực tế thì việc lựa chọn địa điểm này không có nhiều sự lựa chọn cho nhiều gia đình, đặc biệt là những dân cư sống ở thành thị, bởi đơn giản diện tích ở quá hạn hẹp so với các vùng quê khác. Nhưng nếu được bạn hãy lựa chọn những vị trí thuận lợi cho cho tác Xây dựng bể bơi, bởi như vậy việc xây dựng tiết kiệm được thời gian thi công công trình mà cũng giảm được chi phí khá nhiều. Lựa cho vị trí nằm dưới đất khác hơn rất nhiều so với công trình trên cao: như sân thượng hay ban công của tòa nhà, xây dựng âm đất hơn thế lại khác nhiều so với hồ bơi nổi

  Chọn vật liêu xây dựng thi công

  Nếu những người có điều kiện kinh tế dồi dào, họ mong muốn những vật liệu sang trọng ngoại nhập thì không đề cập đến làm gì. Nhưng hãy nói đến đại đa số những người có thu nhập khá và trung bình khá thôi, thì việc chọn vật liệu lại vô cùng quan trọng ảnh hưởng khá là nhiều đến chi phí thi công bể bơi. Vật liệu trong xây dựng bao gồm những gì, đó là: Xi Măng, Cát, Gạch, Thép,...nếu như nói xi măng, cát, sỏi, thép là những thứ cố định thì việc lựa chọn gạch là một khả năng tiết kiệm kinh phí khá lớn, như gạch mosaic có giá thành cao, gạch men thông thường có chi phí thấp hơn. Tôi khuyên, nếu gia đình bạn không yêu cầu quá nhiều về tính thẩm mỹ kiến trúc thì việc lựa chọn gạch ốp lát thông thường là lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm của mình sau này. Bởi gạch men cũng đáp ứng về độ bền và tính thẩm mĩ được đánh giá tốt từ bao nhiêu năm qua.

  Cách chọn thiết bị hồ bơi đơn giản tiết kiệm nhưng vẫn hiệu quả

  Khi thiết kế thi công hoàn thành công trình bể bơi không thể không nhắc tới trái tim của toàn hệ thống đó là thiết bị hồ bơi chất lượng. Nếu bể bơi nhà bạn có một hệ thống máy móc hiện đại, chất lượng, thì tất yếu sự vận hành của công trình sẽ đạt hiệu quả cao đáp ứng những nhu cầu mong muốn mà bạn đề ra lúc ban đầu. Mặc dù biết vậy, nhưng như thế nào được gọi là một hệ thống đạt chuẩn, tôi đè cập ở bài viết này là nói đến những thiết bị có mức giá trung bình nhưng đáp ứng tốt nhu cầu của bạn mà không phải cần đến những máy móc hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài. Các máy móc đó bao gồm: Hệ thống lọc tuần hoàn, hoặc lọc không đường ống, ở trường hợp máy lọc bạn nên chọn máy lọc xuất phát từ Hồng Kông có mức giá tốt, nhưng chất lượng rất đảm bảo được nhiều người sử dụng khá rộng rãi. Nếu bạn sính hàng ngoại thì có thể lựa chọn thiết bị lọc đến từ Tây Ban Nha cũng khá phổ biến nhưng có mức giá cao hơn nhiều; Hệ thống đèn chiếu sáng, cũng như trên tôi khuyên bạn nên dùng hệ thống đèn này đến từ Hong kong có mức giá phải chăng hơn cả cũng như đáp ứng dễ dàng trong việc thay thế và sửa chữa; Hệ thống máy bơm, tôi cũng khuyên bạn lựa chọn tương tự như hai thiết bị trên để đảm bảo vận hành bền bì và dễ dàng thay thế trong trường hợp hư hỏng;....
  [​IMG]
  Hệ thống thiết bị máy lọc nước cho hồ bơi

  Bước cuối cùng là lựa chọn đơn vị thiết kế thi công công trình hồ bơi gia đình

  Có rất nhiều công ty thi công hồ bơi uy tín trên thị trường, nhưng để đáp ứng được về lâu về dài cũng không hề đơn giản, bởi một vấn đề làm đau đầu các nhà đầu tư đó là khi công trình hồ bơi hoàn thành có những hư hỏng nhỏ, liên hệ lại những đơn vị mà mình đã nhận họ thi công lại rất khó. Và thường lúc này các nhân viên công ty đến họ không có nhiệt tình với công trình đã hoàn thành này nữa, bởi vậy trước khi chọn đơn vị cuối cùng bạn hãy là người đầu tư thông minh trong chọn những đơn vị nhiệt tình, trẻ trung năng động có những phương pháp thi công mới. Có những cam kết rõ ràng hơn trong hợp đồng và quan trọng hơn hết đó là bạn phải lựa chọn nhà thầu có năng lực qua bản vẽ thiết kế chuẩn, bản vẽ tính kết cấu công trình rõ ràng khoa học tiết kiệm nguyên vật liệu nhưng vẫn đảm bảo được độ bền và chất lượng theo thời gian.

  [​IMG] Nên chú ý rằng không phải là nhiều thép, nhiều xi măng, gạch loại tốt là công trình bền vững, nếu như không có một người Kiến trúc sư tài ba tư vấn và đồng hành chung với bạn.
   

  Last edited: 16 Tháng mười một 2017