Bài giảng Cơ sở kiến trúc 1 + 2

Thảo luận trong 'Bản vẽ, tài liệu, thư viện kiến trúc nội thất' bắt đầu bởi You and me, 25 Tháng năm 2010.

 1. You and me

  You and me Thành viên

  1. Những khái niệm chung về kiến trúc
  1.1 Định nghĩa:


  Ba yếu tố tạo thành kiến trúc.
  Kiến trúc là một môn khoa học đồng thời là nghệ thuật xây dựng nhà cửa và công trình, là một hoạt động sáng tạo của con người nhằm tạo ra một môi trường thích nghi và phục vụ tốt cho điều kiện sinh hoạt của con người. Bất cứ một công trình kiến trúc nào cũng cần có :
  - Yếu tố công năng: Mục đích đầu tiên và quan trọng nhất đối với một công trình Kiến trúc đòi hỏi chức năng, công dụng phải đáp ứng được yêu cầu sử dụng của con người. Yếu tố này luôn thay đổi theo sự phát triển của xã hội về cơ sở vật chất và trình độ văn hóa của con người.
  - Yếu tố kỹ thuật - vật chất: Khả năng vật liệu, giải pháp kết cấu, phương pháp thi công. Vật liệu tạo thành kết cấu và cấu tạo nên hình khối không gian. Vì vậy Kiến trúc phải phát triển phụ thuộc vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật.
  - Yếu tố nghệ thuật: Công trình Kiến trúc phải đẹp, có bộ mặt hấp dẫn, có tác động tốt đến tâm lí và nhận thức của con người. Cách tổ chức không gian bên trong, bên ngoài, màu sắc vật liệu và các thủ thuật trang trí phải đảm bảo mỹ quan.

  Ba yếu tố trên liên hệ chặt chẽ với nhau. tùy theo mục đích, tính chất đặc điểm của công trình mà có những yêu cầu cao thấp khác nhau.
   

  Các file đính kèm:


  Last edited by a moderator: 26 Tháng ba 2015
 2. You and me

  You and me Thành viên

  Cảm ơn rất nhiều mặc dù mình chưa được phép down load
   
 3. mamananatata

  mamananatata Thành viên mới

  thanks for sharing
   
 4. ngocbinh8x

  ngocbinh8x Thành viên mới

  Hic hic - sao bạn giống mình quá vậy! :-33
   
 5. itanht

  itanht Thành viên mới

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ :)