Autocad - Những khái niệm cơ bản

Thảo luận trong 'Autocad' bắt đầu bởi nhathp1991, 2 Tháng mười 2015.

 1. nhathp1991

  nhathp1991 Thành viên mới

  Chào mừng bạn đến với thế giới của CAD - Trong hướng dẫn đầu tiên này bạn sẽ được học những điều cơ bản rất của CAD. Khóa học Autocad tại Hải Phòng ngắn hạn này được thiết kế sao cho các lệnh và chỉ dẫn nên làm việc trên hầu hết các phiên bản của AutoCAD, mặc dù phiên bản này được thiết kế đặc biệt cho AutoCAD 2010 và sẽ làm việc tuyệt vời cho năm 2012. Đến năm cuối cấp này, bạn sẽ có những kỹ năng để phát triển cơ bản 2D bản vẽ.

  Hãy bắt đầu ngay từ đầu, những điều bạn cần phải biết, hoặc phần còn lại của nó sẽ không thực hiện bất kỳ ý nghĩa nào cả. Hãy chắc chắn rằng bạn có một sự hiểu biết rất tốt về bài học này trước khi tiếp tục.
  [​IMG][Link reference]

  Dưới đây là cách hoạt động:

  AutoCAD sử dụng các điểm để xác định nơi một đối tượng nằm. Có một nguồn gốc, nơi nó bắt đầu đếm từ. Điểm này là (0,0). Mỗi đối tượng được đặt trong mối quan hệ với nguồn gốc. Nếu bạn đã vẽ một đường thẳng ra ngay từ nguồn gốc, điều này sẽ được coi là tích cực X-trục. Nếu bạn đã vẽ một đường thẳng lên, điều này sẽ là dương Y-trục. Những hình ảnh trên cho thấy một điểm ở tọa độ (9,6). Điều này có nghĩa rằng điểm là 9 đơn vị trên trong X-trục và 6 đơn vị lên trong Y-trục. Khi bạn đang làm việc với các điểm, Xluôn luôn đến trước. Điểm khác được hiển thị là (-10, -4). Điều này có nghĩa rằng các điểm là 10 đơn vị trong âm X-trục (trái) và 4 đơn vị trong các tiêu cực trục Y (giảm).

  Một dòng có hai điểm, một điểm khởi đầu và điểm kết thúc. AutoCAD làm việc với các điểm hiển thị dòng trên màn hình. Di chuyển con trỏ qua các hình ảnh ở trên và bạn sẽ thấy dòng rút ra từ điểm tuyệt đối (-10, -4) đến (9,6).

  Hầu hết thời gian bạn sẽ không có một chỉ dẫn về nơi xuất xứ là. Bạn có thể cần phải vẽ một đường từ điểm cuối của một đường dây hiện có. Để làm điều này bạn sử dụng tương đối điểm. Những công việc cùng một cách, nhưng bạn cần phải thêm @ biểu tượng (shift + 2) để cho AutoCAD mà điểm tiếp theo này là tương đối từ điểm cuối cùng .

  Để xem xét:
  Điểm tuyệt đối là những điểm chính xác trên không gian vẽ.
  ĐIỂM TIN LIÊN QUAN đều liên quan đến một OBJECT trên không gian vẽ.


  Đó là một hệ thống đơn giản, nhưng chủ nó là chìa khóa để làm việc với AutoCAD và được giải thích chi tiết hơn ở phần dưới. Để làm việc hiệu quả với AutoCAD, bạn để làm việc với hệ thống này. Cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và quen thuộc với nó, học AutoCAD sẽ được nhiều hơn một việc vặt. Kinh nghiệm của tôi trong giảng dạy là tốt hơn một học sinh với các tọa độ, nhanh hơn họ sẽ tìm hiểu.

  [​IMG][Link reference]

  Khi vẽ đường ở một góc, bạn phải bắt đầu đo các góc độ từ 0 độ, mà là ở vị trí 3 giờ. Nếu bạn đã vẽ một đường ở 90 độ, nó sẽ đi thẳng lên. Ví dụ trên (khi bạn di chuyển chuột qua nó) cho thấy một đường vẽ ở 300 độ (270 + 30), hoặc -60 độ.

  Bạn có thể không luôn luôn có một điểm tham chiếu rõ ràng cho 0 độ. Hãy xem ví dụ dưới đây và đặt con chuột vào hình ảnh để tìm ra các góc trong câu hỏi.

  [​IMG]

  Trong ví dụ này, bạn sẽ được cung cấp thông tin về các dòng, nhưng không phải là góc AutoCAD cần vẽ đường thẳng từ điểm bắt đầu. Những gì bạn đang đưa ra, mặc dù là (a) những kiến thức mà 0 ° là ở vị trí 03:00 (b) sự hiểu biết rằng 180 ° là ở vị trí 9:00 và (c) góc giữa 180 ° và dòng bạn muốn vẽ là 150 °. Với thông tin này, bạn có thể tìm ra những gì góc độ bạn cần. Dưới đây là một cách kỳ diệu của việc góc bạn cần:

  1.) Bắt đầu từ 0 ° vị trí và đo ngược chiều kim đồng hồ (+) đến 180 °.

  2.) Từ 180 °, đo chiều kim đồng hồ 150 ° (-)

  3.) Hãy xem xét rằng bạn chỉ cần đi + 180-150 và sử dụng như một phương trình: + 180-150 = 30

  4.) Bây giờ bạn có thể vẽ đường dây của bạn bằng cách sử dụng tọa độ cực

  Còn tiếp ......