A36 và SA36

Thảo luận trong 'Sắt-Thép-Tôn' bắt đầu bởi thepthuanthien, 27 Tháng sáu 2019.

 1. thepthuanthien

  thepthuanthien Thành viên mới

  SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ASTM A36 và ASME SA36


  Hiệp hội thử nghiệm vật liệu (ASTM) và hiệp hội kỹ sư cơ khí (ASME) cùng tạo ra một vài tiêu chuẩn thép và các vật liệu kim loại khác nhau. Có rất nhiều tiêu chuẩn giống nhau hoặc trùng lặp bao gồm cả sự đa dạng các lớp thép. Đôi khi chúng có thể thay thế được cho nhau. Khi đặt cạnh nhau, A36 và SA 36 có sự khác nhau rất nhỏ dựa trên nhận dạng của từng tiêu chí tạo nên lớp thép.

  ASTM A36

  ASTM A36 là tiêu chuẩn định danh cho thép tấm, thép hình, thép thanh có độ dày 8 inch và giới hạn chảy 36000 psi. Đây là thép carbon được sử dụng trong ngành công nghiệp nhưng không bao gồm các loại hợp kim cao cấp. Để được coi là thép tấm A36, thép phải đáp ứng được những yêu cầu được phân loại dưới các tiêu chuẩn sẵn có cho mác thép A36.


  ASME SA36

  SA36 được định danh cho thép dựa trên theo tiêu chuẩn định danh ASTM và bao hàm thêm thép tấm, thép hình, thép thanh sử dụng cho cầu đường, kết cấu. Nó bao hàm cả astm a36 cũng như các yêu cầu về thép cho nồi hơi và áp lực mã tàu.

  KHÁC BIỆT

  Đôi khi các loại thép có tên A36 và SA36 đều giống nhau, đặc biệt nếu chúng được sử dụng trong nồi hơi và bình áp lực, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Thép A36 có thể khác SA36 ở các khu vực áp lực, nhưng tất cả các loại thép SA36 đều bao gồm thiết kế A36 bởi vì các tiêu chuẩn SA36 dựa trên tiêu chuẩn ASTM.

  Thép A36 là một trong những loại được sử dụng rộng rãi nhất trong xây dựng vì sức mạnh của nó. Nó được sử dụng để xây dựng các tòa nhà và cầu, nhưng không được chỉ định để sử dụng như xây dựng hệ thống cáp. Thép SA36 được thiết kế cũng có thể được sử dụng cho tất cả các ứng dụng của thép A36 cũng như việc sử dụng trong việc xây dựng tàu chịu áp lực lớn

  CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP THUẬN THIÊN
  Địa chỉ: 213/62 Liên khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
  Mst: 0314 188 634
  https://thepthuanthien.com/
   

  Các file đính kèm: