Tư vấn 30 tuổi theo nghề thiết kế nội thất - Thằng điên?!

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi Matrix Man, 5 Tháng chín 2018.

 1. Matrix Man

  Matrix Man Thành viên mới

  Mình năm nay đã là thằng đàn ông 30 tuổi ở Hà Nội, sau khi có bằng cử nhân kinh tế thì đến nay đã có 9 năm làm nhiều việc liên quan đến dịch vụ, sales trong lĩnh vực vận tải biển, logistics... Mới đây mình quyết định nghỉ việc vì sau bao năm mình vẫn không có cảm giác những công việc này dành cho mình mặc dù trong một chừng mực nhất định mình làm khá tốt những công việc đó, nhưng do không thực sự đam mê nên sự nghiệp không có nhiều bước đột phá.


  Hồi nhỏ mình có năng khiếu vẽ, lên lớp 6 đi học vẽ được thầy đánh giá là vẽ khá tốt ngang ngửa với những anh chị lớp 12 học cùng lớp để thi vào trường kiến trúc. Hồi đó mình cũng nghĩ sau này sẽ thi vào trường kiến trúc nhưng rồi thì sau khi lên cấp 3 "dòng đời xô đẩy" thế nào mình lại chọn học đại học khối kinh tế ^^


  Hiện tại mình đang nghỉ ở nhà, tự cho mình có thời gian để suy nghĩ về hướng đi sắp tới cho sự nghiệp. Mình mong muốn tìm được một công việc mà với nó mình có thể cảm thấy đam mê và gắn bó với nó như là một sự nghiệp cả đời. Những ngày gần đây mình đang tìm hiểu về nghề "Thiết kế nội thất" vì nghĩ nó sẽ hợp với mình. Có thể khởi đầu bằng việc đăng ký tham gia một lớp "Thiết kế nội thất" ngắn hạn chừng 8 tháng gì đó?!


  Nhớ lại thì từ nhỏ tới giờ mình hay bị thu hốt bởi các kiến trúc không gian, nột thất đẹp và tự nhận là có trí tưởng tượng và óc thẩm mỹ và kỹ thuật tương đối khá.


  Do chưa hề có kiến thức, kinh nghiệm gì về ngành "Thiết kế nội thất" nên mình mong có thể nhận được những chia sẻ, góp ý của những tiền bối đi trước về nghề này? Liệu có nên theo nghề này khi mình đã 30 tuổi? Và khi đã quyết định theo thì nên bắt đầu từ đâu?


  Rất cảm ơn mọi người đã dành thời gian cho mình!!!


  Thân!
   

 2. Đèn Phúc Lộc

  Đèn Phúc Lộc Thành viên

  cứ đam mê theo cái mình thích
   
  Matrix Man thích bài này.