3 lưu ý để học được ngành thiết kế nội thất

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi AWEdaythietkenoithat, 4 Tháng chín 2018.

 1. AWEdaythietkenoithat

  AWEdaythietkenoithat Thành viên

  Học thiết kế nội thất là mong ước của nhiều người không chỉ để tìm kiếm một công việc tốt mà còn để thỏa mãn khả năng sáng tạo, đam mê trong mỗi người. Nhưng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc học thiết kế nội thất để có thể trở thành nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Hãy xem ngay 3 yếu tố cần lưu ý sau khi học thiết kế nội thất .
  1. Ngành kiến trúc nội thất không phải bắt buộc cần có năng khiếu mà là khi có năng khiếu sẽ thuận lợi hơn chút
  Ngành thiết kế nội thất là thiết kế không gian, tạo dựng giải pháp cụ thể về không gian đáp ứng được yêu cầu mỹ thuật và các tính năng thẩm mỹ. Khi cần giải pháp thì tất yếu sẽ có những nguyên tắc chung, kiến thức chung để nhiều người học hỏi, vận dụng vào việc thiết kế. Bên cạnh mỹ thuật thì thiết kế nội thất còn yêu cầu người làm nghề phải am hiểu về kỹ thuật. Một nhà kiến trúc có thể yếu hơn về mặt mỹ thuật nhưng khi họ nắm rõ quy tắc kỹ thuật, công năng, vật liệu đảm bảo tính chính xác trong thi công thì tạo được sản phẩm cuối cùng hài lòng khách hàng hơn là một nhà thiết kế chỉ có bản vẽ đẹp.

  2. Học đại học ngành kiến trúc chưa chắc đã làm được nghề thiết kế nội thất
  Ngành kiến trúc và nội thất thường được gọi gắn liền nhau nhưng trong thực tế đây là 2 mảng riêng biệt. Nhà kiến trúc sư là người thiết kế ngôi nhà từ khi còn là một mảnh đất trống đến khi tạo dựng được khung ngôi nhà nhưng nhà thiết kế nội thất mới là người thiết kế, bố cục đồ nội thất trong ngôi nhà để phù hợp nhu cầu sử dụng của gia chủ. 2 mảng hoàn toàn khác nhau nên dù học đại kiến trúc nhưng không được học chuyên sâu về thiết kế nội thất thì bạn không thể trở thành nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.
  3. Ngành kiến trúc yêu cầu bằng cấp nhưng ngành nội thất thì không
  Ngành kiến trúc yêu cầu những kỹ năng để xây dựng một căn nhà hoàn chỉnh, không bị gãy đổ ảnh hưởng đến tính mạng con người nên yêu cầu cần có bằng cấp để hành nghề kiến trúc sư. Còn ngành nội thất thì không có các yếu tố xây dựng mà cần các yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật để thiết kế trình bày nội thất do vậy không cần có bằng đại học bạn vẫn có thể theo đuổi ngành thiết kế nội thất.

  Vậy những người không qua trường lớp đào tạo nào cần phải học thiết kế nội thất từ đâu để có thể làm nghề thành thạo. Nơi hàng đầu mà các bạn nên lựa chọn là Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại Trung tâm AWE . Đây là khóa học 8 tháng giúp bạn chưa có kiến thức về thiết kế nội thất hoàn toàn có khả năng làm việc tương đương người đã có kinh nghiệm 2 năm.