Tư vấn 10 giải pháp lưu trữ thông minh cho nhà chật, hẹp

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi viphomes, 17 Tháng tám 2016.

 1. viphomes

  viphomes Thành viên mới

  Với không gian sống nhỏ, hẹp thì việc gọn gàng, ngăn nắp là điều quan trọng, bởi vì nếu đồ đạc bị "bày bừa", căn nhà trông sẽ rất rối mắt và thiếu không gian cho những sinh hoạt khác. Giải pháp của bạn là phải “giấu đồ” đi, nhưng giấu vào đâu?  Hãy cùng thi công nội thất chung cư tham khảo những cách “giấu” sáng tạo sau:

  [​IMG]

  Lưu trữ đồ đạc và quần áo ở ngăn kéo dưới giường đã được nhiều người biết đến thế nhưng hiếm người lại nghĩ đến việc lưu trữ dưới nền sàn. Đây thực sự là cách rất khéo léo thông minh và giúp bạn tận dụng triệt để không gian trong một căn phòng nhỏ. Vấn đề là khi tạo hộc dưới sàn nhà, bạn cần xử lý tốt việc chống ẩm thấp và mối mọt để đồ dùng được bảo quản tốt.

  [​IMG]

  Phòng ngủ nhỏ đòi hỏi phải sáng tạo các giải pháp lưu trữ. Tận dụng tối đa không gian với một khoang chúa đồ ẩn đằng sau đầu giường. Tấm chắn đầu giường này có thể nâng lên để chứa rất nhiều thứ như chăn phụ, vỏ ga, gối...

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thoạt nhìn có vẻ là một căn phòng trống với sàn gỗ cao nhưng khi bạn nhấc những miếng gỗ đó lên, bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Cùng với hệ thống tủ âm, bạn có thể tạo một mặt sàn giật cấp như thế này để "cất giấu" rất nhiều đồ chưa dùng đến và chia không gian chức năng thành hai phần riêng biệt.

  [​IMG]

  Biến những bậc cầu thang thành hộp chưa đồ đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn.

  [​IMG]

  Một chiếc ghế dạng hộp với nhiều ngăn chứa vô cùng hữu ích để đựng bát, đĩa là đồ nội thất lý tưởng cho căn bếp của bạn.

  [​IMG]

  Chiếu nghỉ giữa các bậc cầu thang có thể tận dụng để trở thành nơi chứa đồ

  [​IMG]

  Nếu bạn có một băng ghế đệm trong phòng ăn, hãy tận dụng khoảng trống ở dưới và biến nó thành ngăn kéo đựng đồ.

  [​IMG]

  Ghế ngồi dạng hộp có ngăn kéo bên hông tiện lợi.

  Trong tất cả các căn nhà đều có 1 khoảng không gian chết (khoảng trống nhỏ giữa 2 bức tường) khá lãng phí diện tích, nhưng nếu biết cách tận dung, chúng sẽ trở nên hữu dụng và đẹp mắt hơn. Đối với những khoảng trống nhỏ chừng 50 - 60cm như trong hình, bạn có thể khéo léo thêm vào đó một chiếc tủ đứng với những ngăn kéo nhỏ để có thêm không gian lưu trữ đồ.

  [​IMG]

  Một chiếc giường được thiết kế đặc biệt, với cơ chế nâng đơn giản, khi phần đệm được kéo lên sẽ tạo khoảng trống bên dưới để bạn tha hồ cất giữ đồ dùng như: va li, giấy vệ sinh, sách báo…

  [​IMG]
   

  Last edited by a moderator: 14 Tháng chín 2016
 2. noithatvinhome.vn

  noithatvinhome.vn Thành viên mới

  dùng nội thất thông minh thôi ban
   
 3. noithatvinhome.vn

  noithatvinhome.vn Thành viên mới

  thank you bạn gái đáng yêu
   
 4. VBmedia

  VBmedia Thành viên mới

  Cam ơn em
   
 5. noithatvinhome.vn

  noithatvinhome.vn Thành viên mới