So sánh máng cáp và ống cáp ngầm

Thảo luận trong 'Vật liệu xây dựng' bắt đầu bởi diepvd18, 18 Tháng tư 2017.

 1. diepvd18

  diepvd18 Thành viên mới

  Máng cáp về căn bản là một khay phẳng dài có thể được gắn vào tường hoặc treo trên trần. Máng cáp thường được nhìn thấy chạy qua phòng thiết bị và đường hầm cáp. Cáp được đặt sát nhau trong khay, khay cáp thường có nắp và các thanh trên để cố định những dây cáp. Các ống cáp ngầm là một loại ống làm bằng thép hoặc nguyên liệu tương tự bao bọc dây cá. Các ống này cùng với cáp bên trong được chôn trong tường, trần hoặc sàn.

  [​IMG]

  Mục đích

  Cả khay cáp và ống cáp ngầm đều giúp hệ thống cáp được những dây cáp gọn ghẽ và đơn giản hơn cho việc quản lý . Việc quản lý hệ thống cáp không tốt có thể gây ra nguy cơ mất an toàn, tốn nhiều thời gian để nâng cấp và sửa chữa hỏng hóc , gây ra nhiều thiệt hại và thường gặp khó khăn trong việc xử lý . Máng cáp và ống cáp ngầm là hai giải pháp cho việc dẫn cáp ở khoảng cách xa một cách có tổ chức.

  Ống cáp ngầm

  Dùng ống cáp ngầm là một cách để bảo vệ và quản trị hệ thống dây cáp. Việc chạy cáp qua một ống cáp ngầm rất an toàn và khó bị phá hư . Tuy vậy , vì chúng được chôn trong tường, trần và sàn nên việc sửa chữa và bảo trì rất gian nan và tốn nhiều chi phí.

  Dùng những ống dẫn cáp trên khay cáp sẽ giúp bảo vệ dây cáp tốt hơn.

  Máng cáp

  Máng cáp càng ngày càng được dùng phổ biến vì nhiều nguyên nhân . Đặc biệt là chi phí lắp thấp. Chi phí thiết kế và lắp máng cáp thấp hơn ống cáp ngầm. Việc cắt giảm chi phí có thể được thực hiện bằng cách dùng một số thiết kế máng cáp rẻ hơn, chẳng hạn như máng cáp kiểu mắt lưới hay thuận tiện cài đặt hơn, chẳng hạn như thiết kế khuôn kẹp. Việc lắp đặt máng cáp cũng cần phải ít thời gian hơn lắp một ống cáp ngầm. Cáp không cần phải được kéo qua ống cáp và chôn vào tường, trần hoặc sàn, thực hiện hai việc này đều tốn nhiều thời gian. Việc tiếp cận máng cáp để nâng cấp, sửa chữa hỏng hóc và bảo trì cũng dễ dàng và tốn ít chi phí hơn.

  Các thông tin liên quan đến máng cáp được cập nhật liên tục tại http://codiendhc.vn/ . Hãy truy cập địa chỉ trang web để có được thêm nhiều thông tin về những sản phẩm có liên quan như tu mang, tủ điện, thang cáp….

  Chúc mọi người mua được sản phẩm phù hợp !